Bình Dương: Truy tố 11 cán bộ, nhân viên Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-08D

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
11 người này đã cùng nhau nhận tiền từ các chủ phương tiện hoặc tài xế để bỏ qua lỗi kỹ thuật trong quá trình kiểm định...

Ngày 25-6, một lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết cơ quan này đã chuyển hồ sơ và cáo trạng đến Tòa án nhân dân cùng cấp, đề nghị truy tố các bị can liên quan đến vụ án nhận hối lộ tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 61-08D (phường Tân Định, TP Bến Cát).

Trước đó, tháng 2-2023, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 61-08D. Đến đầu tháng 3-2023, các bị can tại trung tâm này lần lượt bị khởi tố.

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-08D đang hoạt động bình thường.
Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-08D đang hoạt động bình thường.

11 bị can đều là cán bộ, nhân viên trung tâm gồm: Lê Minh Quang (Phó Giám đốc phụ trách), Nguyễn Mạnh Tường (Phó Giám đốc); Hồ Hoàng Hải (Trưởng phòng nghiệp vụ) cùng các nhân viên nghiệp vụ Trần Thị Ngọc Huyền, Nguyễn Ngọc Hoàng An và Hà Quốc Tuấn; các đăng kiểm viên Hoàng Thanh Phương, Lê Thái Quốc Cường, Nguyễn Xuân Nhàng, Đinh Thế Sơn, Đoàn Phước Tấn.

Theo hồ sơ, từ tháng 7-2020 đến 10-2022, các đối tượng đã cùng nhau nhận tiền từ những chủ phương tiện hoặc tài xế để bỏ qua lỗi kỹ thuật trong quá trình kiểm định, cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, cũng như nghiệm thu xe cơ giới cải tạo.

Tổng số tiền hối lộ thu được hơn 100 triệu đồng. Các đối tượng dù nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật nhưng vì lợi ích trước mắt nên vẫn làm.

Trong đó, Lê Minh Quang đã chỉ đạo các đăng kiểm viên và nhân viên nhận tiền để bỏ qua lỗi kỹ thuật. Đồng thời, chỉ đạo lập "quỹ đen" từ tiền hối lộ để chia cho cán bộ, nhân viên trong trung tâm.

Riêng ông Nguyễn Văn Cư, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 61-08D, không trực tiếp quản lý từ tháng 7-2020 đến 9-2022 mà ủy quyền cho Lê Minh Quang nên không liên quan đến các hành vi sai phạm.

Một lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Dương cho biết trên địa bàn tỉnh hiện có tổng cộng 12 trung tâm đăng kiểm, trong đó có Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-08D, tất cả đều đang hoạt động bình thường. Đối với những trung tâm đăng kiểm có cá nhân vi phạm pháp luật, sau khi có bản án cuối cùng của Tòa án nhân dân thì mới xem xét theo quy định của pháp luật là có phải tạm dừng đóng cửa đối với trung tâm đăng kiểm đó hay không.

Có thể bạn quan tâm

Khi niềm tin là tài sản lớn nhất của người làm báo

Khi niềm tin là tài sản lớn nhất của người làm báo

(GLO)- Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026) là dịp nhìn lại vai trò của báo chí trong sự phát triển của đất nước và địa phương, đồng thời suy ngẫm về những yêu cầu mới đặt ra đối với người làm báo trong kỷ nguyên số.

Báo chí phải khẳng định giá trị bằng sự tin cậy và năng lực kiểm chứng

Báo chí phải khẳng định giá trị bằng sự tin cậy và năng lực kiểm chứng

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh, trong bối cảnh mạng xã hội và trí tuệ nhân tạo tạo ra cơn bão thông tin khổng lồ, báo chí chính thống không thể chạy đua về tốc độ mà cần tái khẳng định sứ mệnh bằng những giá trị cốt lõi là sự tin cậy, tính kiểm chứng và các góc nhìn chuyên sâu.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn kiểm tra, khảo sát vùng tưới hồ chứa nước Ia Mơr

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn kiểm tra, khảo sát vùng tưới hồ chứa nước Ia Mơr

(GLO)- Sáng 20-6, đoàn công tác của tỉnh do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã kiểm tra, khảo sát vùng tưới hồ chứa nước Ia Mơr và làm việc với các đơn vị liên quan về tình hình đầu tư, quản lý, khai thác công trình.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp công dân định kỳ

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp công dân định kỳ

(GLO)- Ngày 18-6, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn chủ trì phiên tiếp và đối thoại với công dân có đơn khiếu nại thuộc thẩm quyền giải quyết của Chủ tịch UBND tỉnh. 

Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số

Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số

(GLO)- Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm có bài viết với tiêu đề "Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số". Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

Tổng LĐLĐ Việt Nam khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 6a tại LĐLĐ tỉnh Gia Lai

Tổng LĐLĐ Việt Nam khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 6a tại LĐLĐ tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 17-6, Đoàn khảo sát của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Gia Lai về việc thực hiện Nghị quyết 6a/NQ-TLĐ ngày 6-1-2011 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở (CĐCS).

Báo chí tiếp tục đồng hành trên tinh thần xây dựng, vì sự phát triển của Gia Lai

Báo chí tiếp tục đồng hành trên tinh thần xây dựng, vì sự phát triển của Gia Lai

(GLO)- Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành với Gia Lai trên tinh thần xây dựng, vì sự phát triển của quê hương.

Từ ngày mai (15-6), Gia Lai chính thức vận hành trở lại hệ thống camera “phạt nguội” tại 20 điểm

Ngày mai (15-6), Gia Lai kích hoạt trở lại hệ thống camera “phạt nguội” tại 20 điểm

(GLO)- Từ ngày 15-6, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai sẽ kích hoạt trở lại hệ thống camera giám sát giao thông để trích xuất dữ liệu, phục vụ công tác phát hiện, xử lý vi phạm theo hình thức “phạt nguội”, sau thời gian dài tạm dừng hoạt động để khắc phục hậu quả thiên tai.

null