Bệnh viện Đại học Y dược HAGL cấp cứu thành công bệnh nhân đột quỵ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 22-11, Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai cho biết vừa cấp cứu thành công một bệnh nhân bị đột quỵ máu não. Hiện tại, bệnh nhân này đã hồi phục, xuất viện và trở lại sinh hoạt bình thường. 
Bà Nhân (phải) hiện đã có thể đi lại bình thường.   Ảnh: Văn Ngọc
Bà Lê Thị Nhân (phải) hiện đã có thể đi lại bình thường. Ảnh: Văn Ngọc
Trước đó, ngày 7-11, bà Lê Thị Nhân (SN 1952, trú tại xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông) nhập viện trong tình trạng liệt hoàn toàn tay chân bên phải, không nói được, tiếp túc chậm. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị nhồi máu não cấp. Do đó, các bác sĩ đã tiến hành can thiệp tái thông bằng thuốc tiêu sợi huyết. Khoảng 30 phút sau, bệnh nhân có thể cử động chân tay, nói được và dần tỉnh táo. Sau 24 giờ, bệnh nhân đã hồi phục gần như hoàn toàn. Sau 1 tuần điều trị, bà Nhân đã xuất viện và có thể tự đi lại bình thường. Kết quả chụp CT não cho thấy vùng thiếu máu còn lại không đáng kể, không biến chứng xuất huyết. 
Được biết, từ tháng 11-2018, Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai đã thành lập đơn vị đột quỵ đầu tiên tại khu vựcTây Nguyên và triển khai cấp cứu điều trị tiêu sợi huyết trong nhồi máu não cấp.
Văn Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện Quân y 211: “Lấy người bệnh làm trung tâm”

Bệnh viện Quân y 211: “Lấy người bệnh làm trung tâm”

(GLO)- Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, những năm qua, Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 3) chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết bị y tế, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và trau dồi y đức để từng bước nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh.
Thêm 330 học sinh Gia Lai được khám tầm soát miễn phí cận thị học đường

Thêm 330 học sinh Gia Lai được khám tầm soát miễn phí cận thị học đường

(GLO)- Chương trình khám tầm soát và kiểm soát cận thị học đường do Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai tổ chức sáng 13-5 tại Trường THPT Chi Lăng (TP. Pleiku) được thầy và trò nhà trường đánh giá cao. 330 học sinh khối 10 được khám tầm soát và kiểm soát cận thị học đường miễn phí.
3 tác động kỳ lạ của việc bỏ bữa sáng

3 tác động kỳ lạ của việc bỏ bữa sáng

Bữa sáng thường được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì giúp cung cấp năng lượng và tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể. Bỏ bữa sáng không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, khó tập trung, làm biến động đường huyết mà còn gây ra những tác động kỳ lạ với sức khỏe.