Bệnh viện Đại học Y dược HAGL cấp cứu thành công bệnh nhân đột quỵ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 22-11, Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai cho biết vừa cấp cứu thành công một bệnh nhân bị đột quỵ máu não. Hiện tại, bệnh nhân này đã hồi phục, xuất viện và trở lại sinh hoạt bình thường. 
Bà Nhân (phải) hiện đã có thể đi lại bình thường. Ảnh: Văn Ngọc
Bà Lê Thị Nhân (phải) hiện đã có thể đi lại bình thường. Ảnh: Văn Ngọc
Trước đó, ngày 7-11, bà Lê Thị Nhân (SN 1952, trú tại xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông) nhập viện trong tình trạng liệt hoàn toàn tay chân bên phải, không nói được, tiếp túc chậm. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị nhồi máu não cấp. Do đó, các bác sĩ đã tiến hành can thiệp tái thông bằng thuốc tiêu sợi huyết. Khoảng 30 phút sau, bệnh nhân có thể cử động chân tay, nói được và dần tỉnh táo. Sau 24 giờ, bệnh nhân đã hồi phục gần như hoàn toàn. Sau 1 tuần điều trị, bà Nhân đã xuất viện và có thể tự đi lại bình thường. Kết quả chụp CT não cho thấy vùng thiếu máu còn lại không đáng kể, không biến chứng xuất huyết. 
Được biết, từ tháng 11-2018, Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai đã thành lập đơn vị đột quỵ đầu tiên tại khu vựcTây Nguyên và triển khai cấp cứu điều trị tiêu sợi huyết trong nhồi máu não cấp.
Văn Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Ăn sầu riêng như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Ăn sầu riêng như thế nào để tốt cho sức khỏe?

(GLO)- Sầu riêng là loại trái cây được nhiều người yêu thích nhờ hương vị béo ngậy và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, ăn quá nhiều, kết hợp sai thực phẩm hoặc dùng không đúng cách có thể gây đầy bụng, tăng đường huyết, nóng trong người và ảnh hưởng sức khỏe, đặc biệt với người có bệnh nền.

Gia Lai: Tăng cường năng lực y tế dự phòng, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Gia Lai chú trọng triển khai công tác y tế dự phòng

(GLO)- Chiều 8-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch có buổi làm việc với đoàn công tác do Tiến sĩ Viên Chinh Chiến - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên dẫn đầu nhằm triển khai công tác y tế dự phòng trên địa bàn.

Bộ Y tế thông tin về diễn biến dịch bệnh trong nước

Bộ Y tế thông tin về diễn biến dịch bệnh trong nước

Theo Bộ Y tế, trong 4 tuần từ 18.3 - 18.4, cả nước ghi nhận 302 trường hợp mắc Covid-19, không có ca tử vong. Trong 4 tháng từ 14.12.2025 - 18.4.2026, cả nước ghi nhận 356 trường hợp mắc Covid-19, 1 ca tử vong. So với cùng kỳ năm 2025, số mắc Covid-19 cao hơn 4,4 lần (đến 18.4.2026).

Nước mía không phải lựa chọn an toàn cho mọi người trong ngày nóng

Cân nhắc khi "giải nhiệt" bằng nước mía

(GLO)- Nước mía là thức uống giải nhiệt quen thuộc trong những ngày nắng nóng nhưng không phải ai cũng phù hợp để sử dụng. Với một số trường hợp, việc uống nước mía có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

null