Bắt tạm giam gã chồng hờ giết vợ rồi tạo dựng lời khai vô tội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bằng những dấu vết tại hiện trường và khám nghiệm tử thi, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã đấu tranh với gã chồng hờ và cuối cùng hắn cũng khai nhận hành vi dùng dây siết cổ vợ đến khi nạn nhân bất động rồi rời khỏi nhà và lên kịch bản ngoại phạm để khai với công an.

Ngày 3.6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, vừa khởi tố bị can và bắt bị can Nguyễn Văn Thuật (sinh năm 1981) để tạm giam về hành vi “Giết người”. Đây là vụ án gây chấn động vùng quê yên bình xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận vào cuối tháng 2.2023.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án. Ảnh: Duy Tuấn

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án. Ảnh: Duy Tuấn

Theo hồ sơ, chiều 28.2, Nguyễn Văn Thuật đến công an xã Hàm Hiệp trình báo rằng, anh ta đi làm về thì thấy nhà đóng cửa nên trèo cửa sổ vào nhà kiểm tra thì phát hiện vợ (chưa đăng kí kết hôn) là chị L.T.T.L (sinh năm 1983) tử vong trong phòng ngủ.

Công an xã Hàm Hiệp đã báo Công an huyện Hàm Thuận Bắc đến hiện trường. Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã trưng cầu Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bình Thuận đến khám nghiệm tử thi.

Tuy nhiên, qua đánh giá hiện trường, có nhiều mảnh vỡ của ly thủy tinh cũng như các dấu vết trên tử thi, Công an nhận định đây là nghi án nên yêu cầu báo cáo Phòng Cảnh sát Hình sự lên phối hợp.

Công an khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết. Ảnh: Duy Tuấn

Công an khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết. Ảnh: Duy Tuấn

Các điều tra viên đã tập trung đấu tranh với Nguyễn Văn Thuật. Sau nhiều lời khai quanh co, người này khai chiều hôm trước tại nhà có tổ chức đám giỗ, sau đó giữa anh ta và chị L có cãi nhau dẫn đến việc Thuật đánh chị L bằng ống nhựa. Đến rạng sáng 28.2, Nguyễn Văn Thuật rời khỏi nhà đi làm và chiều về thì phát hiện vụ việc.

Sau khi Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bình Thuận khám nghiệm tử thi, cơ quan công an đã có thêm nhiều tình tiết để đánh giá vụ án và làm việc với nghi phạm. Với những bằng chứng không thể chối cãi, Nguyễn Văn Thuật đã thừa nhận dùng dây siết cổ chị L.

Nguyễn Văn Thuật tại cơ quan công an. Ảnh: Phạm Duy

Nguyễn Văn Thuật tại cơ quan công an. Ảnh: Phạm Duy

Theo đó, tối 27.2, sau khi cãi nhau và bị chị L ném ly thủy tinh và thách thức, Nguyễn Văn Thuật đã lấy sợi dây dù dùng để kéo ki thanh long siết cổ chị L rồi kéo lê dưới nền nhà đến khi bất động và đưa chị L lên giường nằm. Đến rạng sáng hôm sau, Thuật rời nhà, đến chiều về nhà thì thấy chị L đã tử vong nên đi báo công an.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã tiến hành các thủ tục tố tụng, dựng lại hiện trường và ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can Nguyễn Văn Thuật để tạm giam. Các quyết định đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Kiểm tra toàn diện công tác phòng cháy, chữa cháy

Gia Lai: Kiểm tra toàn diện công tác phòng cháy, chữa cháy

(GLO)- Nhằm kịp thời phát hiện và khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh Gia Lai đang triển khai đợt kiểm tra toàn diện đối với các cơ sở tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn.

Kiểm soát an ninh hàng không từ tuyến đầu

Kiểm soát an ninh hàng không từ tuyến đầu

(GLO)- Để bảo đảm an ninh, an toàn hàng không, Công an tỉnh Gia Lai chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức kiểm soát chặt chẽ tại 2 cảng theo phương châm “không làm rối loạn, đứt gãy và ảnh hưởng dây chuyền hàng không dân dụng”, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mỗi chuyến bay.

Công an tỉnh phối hợp với Công an xã Tuy Phước Bắc tổ chức buổi tuyên truyền an toàn giao thông và phòng chống ma túy tại Trường THPT số 2 Tuy Phước ngày 17-1.

Tuyên truyền pháp luật cho học sinh Trường THPT số 2 Tuy Phước

(GLO)- Ngày 17-1, Công an xã Tuy Phước Bắc phối hợp cùng Phòng Cảnh sát giao thông và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Gia Lai) tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma túy và phòng chống tội phạm trên không gian mạng tại Trường THPT số 2 Tuy Phước.

Gia Lai: Hàng trăm đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội

Gia Lai: Hàng trăm đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội

(GLO)- Thông tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai cho biết: Toàn tỉnh hiện có 451 đơn vị chậm đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) với số tiền 73,8 tỷ đồng và không có khả năng thu hồi. Nguyên nhân do các đơn vị này tạm ngừng hoạt động, phá sản, giải thể.

Trần Quang Chút (trú xã Tuy Phước Tây) thực hiện hành vi trộm cắp khi đang tại ngoại chờ xét xử.

Đối tượng trộm gà liên tiếp tái phạm

(GLO)- Công an phường An Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) đang củng cố hồ sơ, xử lý Trần Quang Chút (SN 1974, trú thôn Đại Hội, xã Tuy Phước Tây) - đối tượng có hành vi trộm cắp khi đang tại ngoại chờ xét xử vụ trộm cắp tài sản thực hiện cách đây hơn 5 tháng.

Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân cảnh giác chiêu trò mạo danh Bảo hiểm xã hội lừa đảo dịp cận Tết.

Cảnh giác với chiêu trò mạo danh Bảo hiểm xã hội lừa đảo “hỗ trợ Tết”

(GLO)- Ngày 9-1, Thượng tá Trần Ngọc Dũng - Phó Trưởng phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới với kịch bản "hỗ trợ Tết", đang diễn biến phức tạp trong dịp cận Tết Nguyên đán 2026.

null