Bắt nhà báo có hành vi cưỡng đoạt tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- 1 nhà báo cùng với 1 phụ nữ tìm gặp các chủ cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, xuất trình thẻ nhà báo, cung cấp một số thông tin mang tính đe dọa. 2 đối tượng đã ép 1 doanh nghiệp đưa 30 triệu đồng thì bị đấu tranh bắt giữ.

Ngày 20-5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Lê Toàn (SN 1996, trú tại khối phố 10 An Mỹ, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), là phóng viên của một tạp chí (đã được cấp thẻ nhà báo) và Trần Thị Nhung (SN 1988, trú tại tổ dân phố 11, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới) về tội danh “Cưỡng đoạt tài sản”.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Đồng Hới thi hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Lê Toàn và Trần Thị Nhung. Ảnh: CA cung cấp

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Đồng Hới thi hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Lê Toàn và Trần Thị Nhung. Ảnh: CA cung cấp

Theo kết quả điều tra của Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Bình, sau khi phát hiện một số cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn có dấu hiệu sai phạm, Lê Toàn cùng Trần Thị Nhung tìm gặp các chủ cơ sở này.

Lê Toàn xuất trình thẻ nhà báo, đồng thời cung cấp một số thông tin mang tính đe dọa, uy hiếp và yêu cầu phải đưa cho Toàn 40-50 triệu đồng để Toàn bỏ qua mọi chuyện, nếu không đưa tiền thì Toàn sẽ viết bài đăng báo phản ánh sai phạm.

Ngày 19-5, Lê Toàn đã điện thoại và yêu cầu anh L.C.H., chủ một cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện Bố Trạch phải vào TP. Đồng Hới để đưa tiền cho Toàn, nếu không sẽ viết bài, đăng báo.

Lo sợ ảnh hưởng hoạt động kinh doanh nên trưa cùng ngày, anh H. đã trực tiếp vào gặp và đưa cho Lê Toàn 30 triệu đồng tại một nhà hàng ở TP. Đồng Hới.

Nắm được thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an TP. Đồng Hới triệu tập, đấu tranh Lê Toàn cùng Trần Thị Nhung về hành vi cưỡng đoạt tài sản của anh H. là 30 triệu đồng.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng chung tay phòng tránh tai nạn giao thông

Cộng đồng chung tay phòng ngừa tai nạn giao thông

(GLO)- Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (cao điểm diễn ra từ ngày 12 đến 30-11-2025) là dịp để cộng đồng và mỗi cá nhân cùng hướng tới mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông. Sự kiện nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật và chủ động phòng ngừa tai nạn giao thông (TNGT).

Lực lượng Công an xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải thông tin thất thiệt.

Xử lý nghiêm hành vi tung tin giả giữa thiên tai

(GLO)- Trong đợt mưa lũ vừa qua tại Gia Lai và các tỉnh lân cận, một số đối tượng đã đăng thông tin sai sự thật trên không gian mạng. Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh) đã khẩn trương xác minh để “dọn rác” trên mạng xã hội.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai hướng dẫn người dân một số nội dung liên quan đến thủ tục nộp phạt nguội.

Gia Lai: 11 tháng phạt nguội hơn 125,6 tỷ đồng

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai cho biết, tính từ ngày 15-12-2024 đến 14-11-2025, qua hệ thống camera giám sát đã phát hiện, xử lý hàng chục nghìn trường hợp vi phạm với tổng số tiền theo thông báo hơn 125,6 tỷ đồng.

null