Bắt giữ nghi phạm cướp ngân hàng sau 12 tiếng bỏ trốn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Thái Nguyên và các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng bắt giữ được đối tượng gây ra vụ cướp tài sản tại Phòng giao dịch Chi nhánh Ngân hàng Vietinbank, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

Sáng 15-11, Công an tỉnh Thái Nguyên thông tin, liên quan tới vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn, Công an tỉnh đã phối hợp với Phòng phòng ngừa, đấu tranh và hướng dẫn điều tra tội phạm có tổ chức, tội phạm gây án đặc biệt nghiêm trọng (Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an) triển khai các biện pháp nghiệp vụ, huy động lực lượng điều tra xác minh, điều tra, truy xét đối tượng.

 

Nghi phạm Phạm Đức Anh sau khi bị bắt
Nghi phạm Phạm Đức Anh sau khi bị bắt


Đến 2 giờ 15 cùng ngày, công an đã làm rõ và bắt giữ được nghi phạm thực hiện hành vi cướp tài sản là Phạm Đức Anh (sinh năm 1989, trú tại xóm Vũ Chấn, xã Thượng Đình, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) khi đối tượng đang lẩn trốn tại xã Thượng Đình, huyện Phú Bình.

Khám xét khẩn cấp nơi ở tạm trú của đối tượng, cơ quan công an thu giữ gần 394 triệu đồng, 1 khẩu súng ngắn bằng nhựa, đối tượng khai dùng để đe dọa nhân viên phòng giao dịch và một số vật chứng liên quan khác. Đối tượng khai nhận đã sử dụng số tiền 290 triệu đồng để chuộc xe ôtô do đã cầm cố trước đó.


 

Tang vật thu giữ sau khi bắt nghi pham Đức Anh
Tang vật thu giữ sau khi bắt nghi pham Đức Anh.


Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định tạm giữ đối với Phạm Đức Anh để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ 14-11, tại địa bàn phường Phố Cò, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra vụ cướp tại chi nhánh ngân hàng trên.

Khi đó, nghi phạm Phạm Đức Anh đội mũ, đeo khẩu trang, sử dụng một vật giống súng xông vào ngân hàng, uy hiếp nhân viên để cướp tiền. Nghi phạm mặc quần áo dài màu đen, áo khoác có in hình con gà màu trắng trên ngực trái, đeo găng tay, đi xe máy màu trắng...

 

Theo GIA KHÁNH (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm

Bắt giữ “siêu trộm” có 6 tiền án

Bắt giữ “siêu trộm” có 6 tiền án

(GLO)- Mặc dù đã có 6 tiền án cùng về tội “Trộm cắp tài sản”, song 1 đối tượng ở phường An Phú (tỉnh Gia Lai) sau khi ra tù vẫn lẻn vào xóm trọ ở xã Đak Đoa trộm xe máy và bị bắt giữ.

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

(GLO)- Khi người có đất bị Nhà nước thu hồi qua đời mà không để lại di chúc, phần quyền tài sản và các khoản bồi thường, hỗ trợ mà người này có quyền được hưởng thì những người thuộc diện thừa kế phải thực hiện thủ tục xác định người thừa kế theo quy định của pháp luật.

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

(GLO)- Chỉ một chiếc diều hoặc flycam xuất hiện gần khu vực hoạt động bay cũng có thể khiến nhiều chuyến bay phải dừng chờ, chuyển hướng. Tùy hành vi, mức độ vi phạm, người điều khiển có thể bị phạt tiền, tịch thu phương tiện; trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng còn có thể bị xử lý hình sự.

null