Bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 200 gói ma túy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 3-4, đồn Biên phòng Bắc Sơn (TP Móng Cái) cho biết vừa phát hiện và bắt giữ đối tượng vận chuyển 200 gói nghi là ma túy.
 

Đối tượng Lường Văn Inh.
Đối tượng Lường Văn Inh.

Trước đó, ngày 2-4, tại khu Hồng Hà, phường Ninh Dương, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, trong quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng biên phòng đã phát hiện một đối tượng có dấu hiệu khả nghi đi từ hướng nội địa Việt Nam vào bờ sông biên giới. Ngay lập tức, tổ tuần tra đã tổ chức bắt giữ đối tượng, kiểm tra nhanh trên người đối tượng phát hiện hai bên túi quần có chứa 200 gói giấy mầu trắng, trong mỗi gói giấy có chứa chất bột màu trắng nghi là ma túy.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận là Lường Văn Inh (SN 1987), trú tại bản Co Kưởm, xã Mường Hung, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Inh khai nhận toàn bộ chất bột mầu trắng bên trong 200 gói giấy nêu đều là ma tuý, loại heroin, do đối tượng Lê Đình Định (SN 1973), quê quán tại Thái Nguyên (là người cai công nhân bốc bột sắn tại bến Biên Mậu, Đông Hưng, Trung Quốc) giao cho Inh mang sang bến Biên Mậu, Đông Hưng, Trung Quốc để bán cho đội công nhân của đối tượng Định sử dụng và trực tiếp bán lẻ cho các con nghiện khi có nhu cầu với giá từ 80 đến 100 nghìn đồng/ 01 gói, số tiền bán được Inh cầm về đưa cho Lê Đình Định.

Khám xét khẩn cấp và lập biên bản khám xét chỗ ở của đối tượng Lường Văn Inh và Lê Đình Định tại khu 9, phường Hải Hòa, TP Móng Cái, đồn biên phòng Bắc Sơn đã thu giữ thêm 7 gói giấy nhỏ có cùng kích thước, bên trong chứa ma tuý; 40 chiếc xi lanh đựng trong túi nilon màu đỏ. Đối tượng Lê Đình Định tại thời điểm khám xét không có mặt tại chỗ ở.

Hiện, đồn Biên phòng Bắc Sơn đang phối hợp với Công an TP Móng Cái tiếp tục mở rộng điều tra.

PV/VOV

Có thể bạn quan tâm

Thanh tra Chính phủ hướng dẫn giải quyết khiếu nại tại cấp xã từ ngày 1-7

Thanh tra Chính phủ hướng dẫn giải quyết khiếu nại tại cấp xã từ ngày 1-7

(GLO)- Tổng Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Thông tư số 02/2025/TT-TTCP (có hiệu lực từ ngày 1-7-2025) hướng dẫn thực hiện một số quy định thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Thanh tra Chính phủ liên quan đến chính quyền địa phương 2 cấp trong đó có hướng dẫn giải quyết khiếu nại tại cấp xã.

Mạnh tay xử lý các đối tượng sản xuất cà phê giả

Mạnh tay xử lý các đối tượng sản xuất cà phê giả

(GLO)- Triển khai thực hiện đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu và môi trường (PC03, Công an tỉnh Gia Lai) đã quyết liệt xử lý các đối tượng sản xuất cà phê giả.

Khởi tố đối tượng cho vay “cắt cổ”

Khởi tố đối tượng cho vay “cắt cổ”

(GLO)- Chiều 26-6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với đối tượng Nguyễn Văn Thân (SN 1995, trú tại xã Cửu An, thị xã An Khê) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Hơn 180 học viên được huấn luyện nghiệp vụ PCCC

Hơn 180 học viên được huấn luyện nghiệp vụ PCCC

(GLO)- Trong 2 ngày 24 và 25-6, tại Công ty TNHH Phát triển khoa học Quốc tế Trường Sinh (Khu Công nghiệp Trà Đa, TP. Pleiku), Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH)-Công an tỉnh Gia Lai tổ chức khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH.

null