Bảo hiểm Xã hội ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT với Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 15-2, tại TP. Pleiku, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai ký kết hợp đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2024 theo Luật BHYT năm 2008 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT năm 2014.

Bệnh viện Hùng vương Gia Lai có địa chỉ tại 236A Lê Duẩn, phường Trà Bá, TP. Pleiku được Bộ Y tế phê duyệt là 268 giường bệnh, tương đương với bệnh viện hạng 3. Đơn vị có 7 phòng chức năng, 11 Khoa lâm sàng và 4 Khoa cận lâm sàng.

Sau khi chính thức đi vào hoạt động ngày 13-2-2024 (mùng 4 Tết), BHXH tỉnh và Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai tiến hành ký kết hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người tham gia BHYT được thụ hưởng, đảm bảo các quyền lợi khi đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Quang cảnh lễ ký kết. Ảnh: Như Nguyện

Quang cảnh lễ ký kết. Ảnh: Như Nguyện

Trên cơ sở nội dung ký kết trong hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT ngoại, nội trú, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai đảm bảo khám, chữa bệnh BHYT theo quy định, thực hiện việc cung ứng mua sắm thuốc, hoá chất, vật tư y tế đảm bảo đúng quy định để đáp ứng việc cung ứng dịch vụ kĩ thuật y tế theo quy định của pháp luật về khám chữa bệnh cũng như phạm vi được hưởng của người tham gia BHYT.

Về phương thức thanh toán, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai sẽ gửi bản tổng hợp đề nghị thanh toán khám, chữa bệnh BHYT của tháng trước cho BHXH tỉnh trong thời hạn 15 ngày đầu của mỗi tháng và gửi báo cáo quyết toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT của quý trước cho cơ quan BHXH trong thời hạn 15 ngày đầu của mỗi quý.

Có thể bạn quan tâm

Đông đảo người dân thị xã Ayun Pa tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Vũ Chi

Ayun Pa tiếp nhận 224 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 12-4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Ayun Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024.
Ông Nguyễn Đình Sang(bên phải)-Chủ tịch Hội NCT xã thăm hỏi, động viên các hội viên NCT ở thôn 2, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai: 7,3 tỷ đồng chăm sóc người cao tuổi

(GLO)-Ông Nguyễn Thành Nuôi - Phó Trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi(NCT) tỉnh Gia Lai vừa cho biết: Từ đầu năm 2024 đến nay, các cấp Hội NCT trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức đi thăm hỏi, chúc tết, chúc thọ, mừng thọ và tặng quà cho hơn 10.000 hội viên NCT, với tổng trị giá 7,3 tỷ đồng.
Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

(GLO)- Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua đã ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Những người bị bệnh tiêu hóa, hô hấp, huyết áp, tim mạch… liên tục nhập viện, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.