Ấn Độ: Người phụ nữ sinh 5 toàn gái cực hiếm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một người phụ nữ ở Ấn Độ mới đây đã sinh 5 thành công. Tất cả đều là con gái. Các trường hợp mang thai 5 là cực kỳ hiếm gặp. Xác suất của những ca sinh như vậy chỉ là 1/55 triệu.

Các trường hợp sinh 5 thì thường có cả bé trai và bé gái. Những ca sinh toàn trai hay toàn gái như trên thậm chí còn hiếm hơn, theo tờ nhật báo The Times of India (Ấn Độ).

Cô Anita đã mang thai và sinh 5 con khỏe mạnh. Ảnh minh họa: SHUTTERSTOCK

Cô Anita đã mang thai và sinh 5 con khỏe mạnh. Ảnh minh họa: SHUTTERSTOCK

Sản phụ trong câu chuyện này là cô Anita, 27 tuổi ở làng Itkhori, quận Chatra, bang Jharkhand (Ấn Độ). Vì đây là ca sinh 5 hiếm gặp nên cô đã được chăm sóc sức khỏe và sinh con tại một bệnh viện của Viện Khoa học Y tế Rajendra ở thành phố Ranchi, cũng thuộc bang Jharkhand. Viện này cách làng cô Anita khoảng 155 km.

Cả 5 đứa trẻ chào đời bằng phương pháp sinh mổ ở tháng thứ bảy của thai kỳ. Do các bé sinh non nên các bác sĩ đã đưa 5 bé vào Đơn vị Chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (NICU) để chăm sóc và theo dõi sức khỏe.

Sức khỏe của mẹ và các bé đều trong tình trạng ổn định. Trong một tuyên bố trên truyền thông, Viện Khoa học Y tế Rajendra cho biết người trực tiếp đỡ đẻ cho người phụ nữ là bác sĩ Shashi Bala Singh.

"Sinh 5 là một việc rủi ro. Dù vậy, cô ấy vẫn sẵn sàng sinh con. Đó là thử thách với chúng tôi. Ca sinh mổ đã thành công, cả mẹ và bé đều khỏe mạnh", bác sĩ Sigh cho biết.

Cô Anita rất vui mừng vì 5 đứa con đều chào đời bình an. Tuy nhiên, cô và chồng là anh Prakash Sau sinh sống bằng việc bán trái cây ở chợ. Do đó, cô đang tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính từ mọi người để các con được nuôi dạy và học tập đầy đủ.

Ca sinh 5 đầu tiên được ghi nhận là vào năm 1934 ở Canada. Đó là 5 đứa trẻ giống hệt nhau đầu tiên thế giới vẫn còn sống sau khi chào đời, theo The Times of India.

Có thể bạn quan tâm

Những loại nước tránh uống khi bụng đói

Những loại nước tránh uống khi bụng đói

(GLO)- Uống nước vào buổi sáng hoặc khi bụng đói mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải loại nước nào cũng phù hợp, bởi một số thức uống có thể gây kích ứng dạ dày và ảnh hưởng đến sức khỏe nếu dùng lúc đói.

Ăn Tết thế nào để kiểm soát mỡ máu hiệu quả?

Ăn Tết thế nào để kiểm soát mỡ máu hiệu quả?

(GLO)- Tết là thời điểm chế độ ăn uống dễ mất kiểm soát với nhiều món giàu chất béo và đạm. Với người bị mỡ máu cao, việc lựa chọn thực phẩm phù hợp không chỉ giúp thưởng thức trọn vẹn không khí Tết mà còn hạn chế nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bệnh viện tuyến cuối Gia Lai sẵn sàng ứng trực, bảo vệ sức khỏe người dân trong dịp Tết.

Bệnh viện tuyến cuối Gia Lai sẵn sàng ứng trực, bảo vệ sức khỏe người dân trong dịp Tết

(GLO)- Với vai trò là bệnh viện tuyến cuối của tỉnh, Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Gia Lai đã chủ động xây dựng phương án trực Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 chi tiết, bảo đảm công tác cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phát sinh, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện sẵn sàng cấp cứu, điều trị dịp Tết

Bệnh viện sẵn sàng cấp cứu, điều trị dịp Tết

(GLO)- Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã chủ động xây dựng kế hoạch với mục tiêu bảo đảm đầy đủ các điều kiện cần thiết để bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Gân bò liệu có bổ dưỡng?

Gân bò liệu có bổ dưỡng?

(GLO)- Gân bò thường xuất hiện trong nhiều món ăn nhờ độ giòn dai đặc trưng. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn rằng, liệu gân bò có thực sự bổ dưỡng hay chỉ đơn thuần là thực phẩm tạo cảm giác ngon miệng?

Những thói quen nhỏ hàng ngày giúp kéo dài tuổi thọ

Những thói quen nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ

(GLO)- Không cần thay đổi quá lớn hay áp dụng chế độ khắc nghiệt, nhiều thói quen nhỏ trong sinh hoạt hằng ngày lại chính là “chìa khóa” giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần tích cực và sống thọ hơn.

Rau mồng tơi không phù hợp với nhóm người nào?

Rau mồng tơi không phù hợp với nhóm người nào?

(GLO)- Dù được coi là loại rau “giải nhiệt” nhưng mồng tơi không hề phù hợp với tất cả mọi người. Việc nhận biết nhóm đối tượng nên hạn chế ăn mồng tơi và phương pháp ăn đúng cách là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe.

Những người "đại kỵ" với cải bẹ xanh

Những người "đại kỵ" với cải bẹ xanh

(GLO)- Cải bẹ xanh giàu vitamin K, chất xơ, tốt cho tiêu hóa và tim mạch. Tuy nhiên, không phải ai ăn cũng có lợi. Với một số người, loại rau quen thuộc này có thể gây đầy bụng, rối loạn tiêu hóa, thậm chí làm trầm trọng thêm bệnh nền nếu dùng không đúng cách.

Tuyến y tế cơ sở tiếp cận kỹ thuật cao

Tuyến y tế cơ sở tiếp cận kỹ thuật cao

(GLO)- Thời gian qua, tỉnh đã quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và đào tạo nâng cao chuyên môn cho đội ngũ nhân lực y tế cơ sở. Nhiều trung tâm y tế đã triển khai các kỹ thuật cao, chuyên sâu, giúp người dân tiếp cận thuận lợi với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn ngay từ cơ sở.

Gia Lai chủ động phòng, chống dịch bệnh do vi rút Nipah

Gia Lai chủ động phòng, chống dịch bệnh do vi rút Nipah

(GLO)- Ngày 28-1, Sở Y tế Gia Lai có Công văn số 680/SYT-NVY gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; các trung tâm Y tế trực thuộc; các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa trực thuộc Sở; UBND các xã, phường về việc chủ động công tác phòng, chống dịch bệnh do vi rút Nipah.

null