Ấn Độ: Người phụ nữ sinh 5 toàn gái cực hiếm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một người phụ nữ ở Ấn Độ mới đây đã sinh 5 thành công. Tất cả đều là con gái. Các trường hợp mang thai 5 là cực kỳ hiếm gặp. Xác suất của những ca sinh như vậy chỉ là 1/55 triệu.

Các trường hợp sinh 5 thì thường có cả bé trai và bé gái. Những ca sinh toàn trai hay toàn gái như trên thậm chí còn hiếm hơn, theo tờ nhật báo The Times of India (Ấn Độ).

Cô Anita đã mang thai và sinh 5 con khỏe mạnh. Ảnh minh họa: SHUTTERSTOCK

Cô Anita đã mang thai và sinh 5 con khỏe mạnh. Ảnh minh họa: SHUTTERSTOCK

Sản phụ trong câu chuyện này là cô Anita, 27 tuổi ở làng Itkhori, quận Chatra, bang Jharkhand (Ấn Độ). Vì đây là ca sinh 5 hiếm gặp nên cô đã được chăm sóc sức khỏe và sinh con tại một bệnh viện của Viện Khoa học Y tế Rajendra ở thành phố Ranchi, cũng thuộc bang Jharkhand. Viện này cách làng cô Anita khoảng 155 km.

Cả 5 đứa trẻ chào đời bằng phương pháp sinh mổ ở tháng thứ bảy của thai kỳ. Do các bé sinh non nên các bác sĩ đã đưa 5 bé vào Đơn vị Chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (NICU) để chăm sóc và theo dõi sức khỏe.

Sức khỏe của mẹ và các bé đều trong tình trạng ổn định. Trong một tuyên bố trên truyền thông, Viện Khoa học Y tế Rajendra cho biết người trực tiếp đỡ đẻ cho người phụ nữ là bác sĩ Shashi Bala Singh.

"Sinh 5 là một việc rủi ro. Dù vậy, cô ấy vẫn sẵn sàng sinh con. Đó là thử thách với chúng tôi. Ca sinh mổ đã thành công, cả mẹ và bé đều khỏe mạnh", bác sĩ Sigh cho biết.

Cô Anita rất vui mừng vì 5 đứa con đều chào đời bình an. Tuy nhiên, cô và chồng là anh Prakash Sau sinh sống bằng việc bán trái cây ở chợ. Do đó, cô đang tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính từ mọi người để các con được nuôi dạy và học tập đầy đủ.

Ca sinh 5 đầu tiên được ghi nhận là vào năm 1934 ở Canada. Đó là 5 đứa trẻ giống hệt nhau đầu tiên thế giới vẫn còn sống sau khi chào đời, theo The Times of India.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tăng khoảng 4% giá khám, chữa bệnh

Nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tăng khoảng 4% giá khám, chữa bệnh

(GLO)- Theo các quyết định vừa được Bộ Y tế phê duyệt, nhiều bệnh viện tuyến Trung ương như Bạch Mai, Việt Đức, K, Trung ương Quân đội 108, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương... đã áp dụng giá dịch vụ khám, chữa bệnh mới với mức tăng khoảng 4%, do chi phí quản lý được đưa vào cơ cấu giá.

Nên uống cà phê trước hay sau bữa sáng?

Nên uống cà phê trước hay sau bữa sáng?

Cà phê là thức uống quen thuộc của nhiều người vào mỗi buổi sáng. Song, thời điểm uống cà phê cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa và khả năng kiểm soát đường huyết.

An toàn thực phẩm là yêu cầu bắt buộc

An toàn thực phẩm là yêu cầu bắt buộc

(GLO)- Trong bối cảnh Gia Lai đang đẩy mạnh xây dựng môi trường du lịch an toàn, văn minh, việc kiểm soát chất lượng thực phẩm tại nhà hàng, quán ăn không chỉ góp phần bảo vệ sức khỏe người dân mà còn là yêu cầu bắt buộc để tạo dựng hình ảnh địa phương thân thiện, đáng tin cậy trong mắt du khách.

Dấu hiệu nhận biết bánh mì không an toàn, người dân cần tránh mua

Dấu hiệu nhận biết bánh mì không an toàn, người dân cần tránh mua

(GLO)- Những vụ ngộ độc bánh mì xảy ra trong thời gian gần đây tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất ATTP đối với món ăn quen thuộc này. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần đặc biệt chú ý đến dấu hiệu của bánh mì và nguyên liệu đi kèm trước khi mua để bảo vệ sức khỏe.

Bánh mì Lâm Huyền: Phát hiện giò thủ vượt giới hạn vi sinh vật hiếu khí theo quy chuẩn an toàn thực phẩm

Bánh mì Lâm Huyền: Phát hiện giò thủ vượt giới hạn vi sinh vật hiếu khí theo quy chuẩn an toàn thực phẩm

(GLO)- Sở Y tế tỉnh Gia Lai vừa công bố kết quả điều tra, xác minh vụ nghi ngộ độc thực phẩm liên quan đến hộ kinh doanh Lâm Huyền (Bánh mì Lâm Huyền) tại phường Quy Nhơn Đông. Đáng chú ý, kết quả xét nghiệm cho thấy giò thủ vượt giới hạn vi sinh vật hiếu khí theo quy chuẩn an toàn thực phẩm.

Gia Lai sắp có bệnh viện đầu tiên chuyên về lão khoa

Gia Lai sắp có bệnh viện đầu tiên chuyên về lão khoa

(GLO)- Ngày 15-6, tin từ Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Gia Lai cho biết, ngày 11-6-2026, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Công văn số 7826/UBND-KTTH về chủ trương cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Bệnh viện Lão khoa và Phục hồi chức năng Gia Lai.

Những loại rau giúp làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn

Những loại rau giúp làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn

(GLO)- Nếp nhăn là dấu hiệu lão hóa tự nhiên của làn da, song chế độ ăn uống khoa học có thể góp phần làm chậm quá trình này. Một số loại rau giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa không chỉ giúp bảo vệ collagen mà còn tăng độ đàn hồi, hỗ trợ duy trì làn da tươi trẻ theo thời gian.

Cục Phòng bệnh tập huấn thống kê báo cáo trên Hệ thống NIIS

Tập huấn thống kê báo cáo trên Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia cho 50 cán bộ y tế

(GLO)- Trong 2 ngày (8 và 9-6), tại phường Pleiku, tỉnh Gia Lai, Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lớp tập huấn về thống kê báo cáo trên Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia (NIIS) cho trên 50 cán bộ y tế tuyến tỉnh khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

null