Ấn Độ: Người phụ nữ sinh 5 toàn gái cực hiếm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Một người phụ nữ ở Ấn Độ mới đây đã sinh 5 thành công. Tất cả đều là con gái. Các trường hợp mang thai 5 là cực kỳ hiếm gặp. Xác suất của những ca sinh như vậy chỉ là 1/55 triệu.

Các trường hợp sinh 5 thì thường có cả bé trai và bé gái. Những ca sinh toàn trai hay toàn gái như trên thậm chí còn hiếm hơn, theo tờ nhật báo The Times of India (Ấn Độ).

Cô Anita đã mang thai và sinh 5 con khỏe mạnh. Ảnh minh họa: SHUTTERSTOCK ảnh 1

Cô Anita đã mang thai và sinh 5 con khỏe mạnh. Ảnh minh họa: SHUTTERSTOCK

Sản phụ trong câu chuyện này là cô Anita, 27 tuổi ở làng Itkhori, quận Chatra, bang Jharkhand (Ấn Độ). Vì đây là ca sinh 5 hiếm gặp nên cô đã được chăm sóc sức khỏe và sinh con tại một bệnh viện của Viện Khoa học Y tế Rajendra ở thành phố Ranchi, cũng thuộc bang Jharkhand. Viện này cách làng cô Anita khoảng 155 km.

Cả 5 đứa trẻ chào đời bằng phương pháp sinh mổ ở tháng thứ bảy của thai kỳ. Do các bé sinh non nên các bác sĩ đã đưa 5 bé vào Đơn vị Chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (NICU) để chăm sóc và theo dõi sức khỏe.

Sức khỏe của mẹ và các bé đều trong tình trạng ổn định. Trong một tuyên bố trên truyền thông, Viện Khoa học Y tế Rajendra cho biết người trực tiếp đỡ đẻ cho người phụ nữ là bác sĩ Shashi Bala Singh.

"Sinh 5 là một việc rủi ro. Dù vậy, cô ấy vẫn sẵn sàng sinh con. Đó là thử thách với chúng tôi. Ca sinh mổ đã thành công, cả mẹ và bé đều khỏe mạnh", bác sĩ Sigh cho biết.

Cô Anita rất vui mừng vì 5 đứa con đều chào đời bình an. Tuy nhiên, cô và chồng là anh Prakash Sau sinh sống bằng việc bán trái cây ở chợ. Do đó, cô đang tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính từ mọi người để các con được nuôi dạy và học tập đầy đủ.

Ca sinh 5 đầu tiên được ghi nhận là vào năm 1934 ở Canada. Đó là 5 đứa trẻ giống hệt nhau đầu tiên thế giới vẫn còn sống sau khi chào đời, theo The Times of India.

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/an-do-nguoi-phu-nu-sinh-5-cuc-hiem-voi-xac-suat-1-55-trieu-185230527225351217.htm

Có thể bạn quan tâm

“Tiền mất tật mang” vì dịch vụ thẩm mỹ “chui”

“Tiền mất tật mang” vì dịch vụ thẩm mỹ “chui”

(GLO)- Trước nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của người dân, nhiều cơ sở dịch vụ thẩm mỹ đã hình thành và đi vào hoạt động. Bên cạnh những cơ sở đảm bảo điều kiện hoạt động thì vẫn còn không ít cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không phép, hoạt động “chui”. Đáng nói là những cơ sở này lại quảng cáo rầm rộ và thực hiện các dịch vụ, thủ thuật, phẫu thuật thẩm mỹ xâm lấn gây nguy hiểm cho sức khỏe người dân.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định phê duyệt Chiến lược quốc gia về phòng-chống kháng thuốc tại Việt Nam

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định phê duyệt Chiến lược quốc gia về phòng-chống kháng thuốc tại Việt Nam

(GLO)- Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1121/QĐ-TTg ngày 25-9-2023 phê duyệt Chiến lược quốc gia về phòng-chống kháng thuốc tại Việt Nam giai đoạn 2023-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Chiến lược phấn đấu đến năm 2045 kiểm soát cơ bản tình trạng kháng thuốc, có hệ thống giám sát kháng thuốc, sử dụng, tiêu thụ kháng sinh hoạt động hiệu quả tương đương với các nước phát triển.
Gia Lai: 21 hộ sinh tuyến huyện, xã được tập huấn cấp cứu sản khoa cơ bản

Gia Lai: 21 hộ sinh tuyến huyện, xã được tập huấn cấp cứu sản khoa cơ bản

(GLO)- Từ ngày 27 đến 29-9, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em (Bộ Y tế) tổ chức tập huấn cấp cứu sản khoa cơ bản cho 21 hộ sinh tuyến huyện, xã thuộc dự án “Tăng cường tiếp cận công bằng tới thông tin và dịch vụ sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục toàn diện cho các nhóm dân cư dễ bị tổn thương” của tỉnh Gia Lai.