32 thí sinh tham gia Hội thi "Đoàn viên thông thái"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 21-3, tại hội trường huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai), Huyện Đoàn Đak Pơ tổ chức hội thi “Đoàn viên thông thái” và tuyên dương thiếu nhi tiêu biểu trong phong trào nghìn việc tốt.
Hội thi “Đoàn viên thông thái” thu hút 32 thí sinh thuộc 8 đội thi, đại diện cho 16 tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Đak Pơ. Ảnh: Ngọc Minh

Hội thi “Đoàn viên thông thái” thu hút 32 thí sinh thuộc 8 đội thi, đại diện cho 16 tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Đak Pơ. Ảnh: Ngọc Minh

Tham gia hội thi “Đoàn viên thông thái” có 32 thí sinh thuộc 8 đội thi, đại diện cho 16 tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn huyện. Các đội được chia làm 2 bảng và phải trải qua vòng loại để chọn ra 4 đội thi xuất sắc vào chung kết.

Ở vòng thi chung kết, các đội tranh tài với các phần thi như: khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích. Nội dung của các phần thi là tìm hiểu về nghị quyết đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội liên quân Ya Hội-Dân chính đảng; giải nhì thuộc về liên quân Cư An-Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện; đồng giải ba được trao cho đội Liên quân An Thành-Kinh tế hạ tầng và liên quân Tân An-Quân sự.

Dịp này, Huyện Đoàn Đak Pơ đã tuyên dương 13 em học sinh có thành tích tiêu biểu trong phong trào nghìn việc tốt.

Có thể bạn quan tâm

Dưới những tàng thông

Dưới những tàng thông

(GLO)- Cùng với lớp lớp sương mù bảng lảng sớm mai, từng con dốc lượn quanh phố nhỏ, những tàng thông xanh thẳm từ lâu đã là nét đẹp riêng có của cao nguyên Gia Lai, đậm sâu trong trái tim biết bao người. Để rồi, mỗi lần đi xa hay trở về, tiếng lòng ấy lại được cất lên cùng bời bời ký ức.

Gia Lai khẳng định vị thế là “cầu nối” kết nối các tỉnh Tây Nguyên thông qua các sự kiện bảo tồn và phát huy di sản cồng chiêng quy mô lớn. Ảnh: Hoàng Ngọc

Gia Lai: 20 năm lan tỏa âm vang cồng chiêng

(GLO)- Ngày 25-11-2005, không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO vinh danh là “Kiệt tác truyền khẩu và Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại”. Từ mốc son này, Gia Lai đã không ngừng nỗ lực gìn giữ không gian văn hóa cồng chiêng, đưa âm vang đại ngàn đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Đỗ Thị Thanh Vân và hành trình thổi hồn mới vào gốm Vân Sơn

E-magazine Đỗ Thị Thanh Vân và hành trình thổi hồn mới vào gốm Vân Sơn

(GLO)-Giữa hơi ấm của đất và lửa, chị Đỗ Thị Thanh Vân-Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Gốm Vân Sơn (phường Quy Nhơn Đông), đang thổi sức sống mới vào nghề gốm truyền thống. Với chị, làm gốm không chỉ là khởi nghiệp, mà còn là cách gìn giữ bản sắc quê hương bằng tinh thần “xanh” và sáng tạo.

Ông Dương Bá Dũng (bìa trái) cùng Ban Nhân dân thôn 3, xã Chư Prông họp bàn đưa ra việc bình xét các danh hiệu văn hóa của thôn năm 2025. Ảnh: Đinh Yến

Bình xét danh hiệu văn hóa: Thực chất, khách quan

(GLO)- Thời điểm này, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” các cấp đang khẩn trương tiến hành đánh giá, bình xét các danh hiệu văn hóa năm 2025, trên tinh thần đảm bảo tính công khai, minh bạch và đặc biệt là hướng đến sự thực chất, khách quan.

Âm thanh đàn T’rưng gắn bó với tuổi thơ của em H’Thương. Ảnh: Ngọc Duy

Khi tiếng đàn nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

(GLO)- Hiện có một số nơi tại phố núi Gia Lai dạy đàn tranh, đàn t’rưng, piano, guitar… thu hút nhiều học sinh các cấp. Mỗi buổi học không chỉ giúp các em rèn luyện tính kiên trì, khơi dậy năng khiếu, mà còn vun đắp tình yêu âm nhạc, sự trong trẻo của tâm hồn.

Danh nhân Lê Quý Đôn được UNESCO vinh danh

Danh nhân Lê Quý Đôn được UNESCO vinh danh

(GLO)- Ngày 31-10, tại thành phố Samarkand (Cộng hòa Uzbekistan), Kỳ họp lần thứ 43 Đại hội đồng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã thông qua Nghị quyết vinh danh và cùng tham gia kỷ niệm 300 năm ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn.

El Condor Pasa - Một điệu hồn dân ca

El Condor Pasa - Một điệu hồn dân ca

(GLO)- Trong một dịp tình cờ, tôi may mắn được nghe nghệ sĩ guitar cổ điển Vũ Đức Hiển độc tấu bài El Condor Pasa. Tôi đã bước vào bài ca hay bài ca đó đi vào thế giới thanh âm trong tôi với tư thế án ngự và chiếm hữu đầy ám ảnh.

null