Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm quy định về nồng độ cồn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Ngày 26-9-2023, Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai có Công văn số 104/BATGT-VP đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các địa phương trên địa bàn tỉnh chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) liên quan đến nồng độ cồn.

Theo đó, qua công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT ở các địa phương trong toàn quốc, các tổ công tác của Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an phối hợp với Công an các địa phương đã phát hiện, xử lý nghiêm minh nhiều trường hợp công chức, viên chức, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn.

Công an TP.Pleiku kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Ảnh: Lê Anh
Công an TP.Pleiku kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Ảnh: Lê Anh

Để thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về TTATGT liên quan đến nồng độ cồn, Ban An toàn giao thông tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19-4-2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT đường bộ trong tình mới; Kế hoạch số 1527/KH-UBND ngày 21-6-2023 của UBND tỉnh thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19-4-2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT đường bộ trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Tập trung quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nắm rõ và gương mẫu tự giác chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về TTATGT liên quan đến nồng độ cồn; không uống rượu, bia ngay trước, trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực; thực hiện nghiêm quy định "đã uống rượu bia, không điều khiển phương tiện giao thông"; nghiêm cấm can thiệp, tác động vào quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm của lực lượng thực thi công vụ.

Có thể bạn quan tâm

Thợ điện đi cắt trộm dây điện

Thợ điện đi cắt trộm dây điện

(GLO)- Đối tượng là thợ điện nhưng gần đây không có việc làm. Để có tiền tiêu xài, đối tượng đi cắt trộm dây điện dùng để chiếu sáng đèn đường công cộng thì bị công an đi tuần bắt quả tang.
Bắt giam đối tượng tự xưng là "thầy chùa" lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bắt giam đối tượng tự xưng là "thầy chùa" lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tối 6/12, Công an huyện Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện vừa khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng là “thầy chùa” Thích Tâm Phúc, sinh năm 1983, ngụ huyện Củ Chi) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.
Vụ nam sinh viên ở Chư Prông đâm thương vong 3 người ở Bắc Ninh: Đối tượng vốn hiền lành, chăm chỉ

Vụ nam sinh viên ở Chư Prông đâm thương vong 3 người ở Bắc Ninh: Đối tượng vốn hiền lành, chăm chỉ

(GLO)- Sau khi xảy ra vụ án Huỳnh Ngọc Thiện (SN 2004, trú tại thôn Ia Mua, xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông) cầm dao đâm thương vong 3 người ở tỉnh Bắc Ninh, P.V Báo Gia Lai đã liên hệ với chính quyền và người dân địa phương để nắm thêm thông tin liên quan đến đối tượng này.