Xử phạt hơn 46 triệu đồng đối với lái xe không chấp hành đo nồng độ cồn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Công an TP. Pleiku cho biết, lái xe cố tình không chấp hành đo nồng độ cồn, điều khiển phương tiện trốn vào nhà dân trên đường Trường Chinh (phường Chi Lăng) đêm 7-3 đã đến cơ quan công an khai nhận hành vi vi phạm.

Tại buổi làm việc, anh D.Q.H. (SN 1988, trú xã Ia Băng, huyện Chư Prông) xác nhận mình chính là lái xe không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của lực lượng chức năng. Anh H. trình bày, trước khi điều khiển phương tiện đã uống khoảng 2 đến 3 lon bia và bị mất giấy phép lái xe nên khi thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn đã chạy xe vào nhà dân gần đó để lẩn trốn.

Anh D.Q.H. (SN 1988, trú xã Ia Băng, huyện Chư Prông) đã đến cơ quan khai nhận hành vi trốn đo nồng độ cồn. Ảnh: Minh Nguyễn

Anh D.Q.H. (SN 1988, trú xã Ia Băng, huyện Chư Prông) đã đến cơ quan khai nhận hành vi trốn đo nồng độ cồn. Ảnh: Minh Nguyễn

Theo đó, Công an TP. Pleiku đã lập biên bản vi phạm hành chính với mức xử phạt 46,3 triệu đồng với các lỗi: không chấp hành đo nồng độ, không có giấy phép lái xe, không mang giấy đăng ký xe. Đối với mức xử phạt này, Công an TP. Pleiku sẽ tham mưu Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Trước đó, tối 7-3, trong quá trình triển khai chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn tại đường Trường Chinh (Phường Chi Lăng), lực lượng Cảnh sát Giao thông-Trật tự Công an TP. Pleiku phát hiện lái xe ô tô BKS 81C-212.05 có biểu hiện trốn tránh, chuyển hướng phương tiện chạy vào nhà dân lẩn trốn khi thấy chốt kiểm tra.

Khi lực lượng chức năng đến yêu cầu lái xe kiểm tra nồng độ cồn thì lái xe này viện lý do xe chưa chạy đến chốt nên không chấp hành, bỏ xe rời đi. Lực lượng Cảnh sát Giao thông-Trật tự Công an TP. Pleiku đã lập biên bản về hành vi không chấp hành đo nồng độ cồn và tạm giữ phương tiện.

Có thể bạn quan tâm