Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh tuyên truyền công tác bảo vệ rừng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh vừa phối hợp với tổ chức Frankfurt Zoological Society tại Việt Nam, UBND xã Krong (huyện Kbang) tổ chức tuyên truyền về công tác quản lý bảo vệ rừng, giao nộp súng và vật liệu nổ tại 2 làng Tăng Lăng và Tung Gút.
Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh có nhiều động vật hoang dã quý hiếm. Ảnh: VQG Kon Ka Kinh cung cấp ảnh 1

Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh có nhiều động vật hoang dã quý hiếm. Ảnh: VQG Kon Ka Kinh cung cấp

Qua các buổi tuyên truyền, 60 hộ dân ở 2 làng Tăng Lăng, Tung Gút được trang bị các kiến thức về Luật Lâm nghiệp, những hành vi vi phạm pháp luật như săn bắn động vật bằng súng hoặc bẫy, quy định của pháp luật về sử dụng súng, vật liệu nổ và hình thức xử lý vi phạm. Hình thức tuyên truyền là bằng miệng, thông qua các tài liệu, hình ảnh trực quan sinh động.

Cũng tại các buổi tuyên truyền, người dân 2 làng Tăng Lăng, Tung Gút đã ký bản cam kết không tham gia và chỉ dẫn các hoạt động săn bắn, bẫy bắt động vật hoang dã trong Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh.

Các loại bẫy thú được phát hiện trong khu vực rừng do Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh quản lý. Ảnh: T.D ảnh 2
Các loại bẫy thú được phát hiện trong khu vực rừng do Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh quản lý. Ảnh: T.D

Đây là một trong những hoạt động mang tính chất thường xuyên do Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh tổ chức nhằm giáo dục, răn đe, ngăn ngừa các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp và vận động người dân chung tay bảo tồn sự đa dạng sinh học trên địa bàn quản lý.

Có thể bạn quan tâm

Pleiku xử phạt hơn 1,4 tỷ đồng trong tháng cao điểm về an toàn giao thông

Pleiku xử phạt hơn 1,4 tỷ đồng trong tháng cao điểm về an toàn giao thông

(GLO)- Triển khai tháng cao điểm về an toàn giao thông (ATGT) tháng 9-2023 và xử lý quyết liệt đối với các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo tình hình trật tự ATGT, từ ngày 1 đến 26-9, Công an TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã phát hiện, lập biên bản 1.153 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, ra quyết định xử phạt 621 trường hợp với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng.

Tai nạn giao thông ở Đắk Lắk tăng cả 3 tiêu chí

Sáng 26/9, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt trong quý III năm 2023, tai nạn giao thông tăng cả ba tiêu chí về số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương.
Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm quy định về nồng độ cồn

Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm quy định về nồng độ cồn

(GLO)-Ngày 26-9-2023, Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai có Công văn số 104/BATGT-VP đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các địa phương trên địa bàn tỉnh chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) liên quan đến nồng độ cồn.
Bắt 7 nhân viên Nhà máy ôtô Vinfast

Bắt 7 nhân viên Nhà máy ôtô Vinfast

7 người làm việc tại các bộ phận trong Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast (Hải Phòng) đã câu kết với nhau, thuê xe tải vào kho bốc hàng hóa (phế liệu hỗn hợp nhôm, sắt) chở ra ngoài bán, hưởng lợi bất chính nhiều tỷ đồng.