Vừa ra tù, thanh niên 19 tuổi lại đi cướp tài sản, hiếp dâm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 17-2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Long Điền (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Tuấn (19 tuổi) để điều tra hành vi cướp tài sản, hiếp dâm.

Nguyễn Văn Tuấn lúc bị bắt - Ảnh: QUỲNH GIANG
Nguyễn Văn Tuấn lúc bị bắt - Ảnh: QUỲNH GIANG



Cần tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, khoảng 2h ngày 16-2, Nguyễn Văn Tuấn (trú tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) mang theo dao tự chế, đội mũ lưỡi trai, đeo khẩu trang bịt kín mặt đi tìm người dân sơ hở để trộm tài sản.

Khi đến trước nhà của chị K. (21 tuổi) ở cùng xã Phước Tỉnh, Tuấn thấy nhà vẫn sáng đèn nên lấy một cây kéo cạy cửa đột nhập vào nhà.

Vào trong nhà, Tuấn mở cửa phòng ngủ thì chị K. thức giấc và tri hô. Nhưng tên cướp đã dùng dao khống chế, buộc chị này phải im lặng và đưa tiền. Sau khi lấy được gần 5 triệu đồng, thấy trong nhà chỉ có chị K. và hai đứa con nhỏ nên Tuấn tiếp tục khống chế đe dọa hiếp dâm chủ nhà.


 

Tang vật vụ án cướp tài sản - Ảnh: QUỲNH GIANG
Tang vật vụ án cướp tài sản - Ảnh: QUỲNH GIANG



Vì sợ tên cướp manh động sát hại mình cùng hai con nhỏ, chị K. giả vờ làm theo yêu cầu. Nhưng khi Tuấn vừa nằm xuống giường, chị K. đã nhanh tay giật lấy con dao trên tay Tuấn và chống trả quyết liệt.

Sợ mọi người phát hiện, Tuấn đành lấy tiền, chuồn nhanh ra khỏi nhà. Trong lúc giằng co, cả tên cướp và nạn nhân đều bị xây xát.

Ngay trong tối ngày 16-2, Công an huyện Long Điền đã bắt giữ thủ phạm cùng tang vật gây án. Tuấn từng có tiền án 14 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản và vừa mãn hạn tù trở về địa phương trước tết vài ngày.

Theo ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công an đề xuất các trường hợp bị khóa tạm thời và vĩnh viễn tài khoản cá nhân, nhóm cộng đồng

Bộ Công an đề xuất các trường hợp bị khóa tạm thời và vĩnh viễn tài khoản cá nhân, nhóm cộng đồng

(GLO)- Bộ Công an vừa công bố dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng để lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Trong đó, Bộ đề xuất một số trường hợp khóa tạm thời tài khoản cá nhân; trang, nhóm cộng đồng hoặc kênh nội dung nhằm bảo vệ an ninh thông tin mạng.

Gắn kết, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở

Gắn kết, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở

(GLO)- Thông qua việc kết nghĩa với các thôn, làng, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai đã tăng cường gắn kết với người dân, phát huy sức mạnh cộng đồng trong giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

(GLO)- Với nhiều cách làm linh hoạt, thiết thực, các cấp, ngành và địa phương trong tỉnh đã triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến đồng bào DTTS và miền núi, từng bước nâng cao nhận thức, hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật ngay tại cơ sở.

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

(GLO)- Xuân về, khi người người, nhà nhà sum vầy cùng gia đình, lực lượng Công an vẫn những công việc thường nhật, từ tuần tra địa bàn, giữ gìn trật tự an toàn giao thông đến xử lý các tình huống phát sinh… Tất cả đều hướng về một mục tiêu giữ Tết ấm Xuân yên cho mỗi người, mỗi nhà.

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ tăng cao. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng và đơn vị quản lý tuyến đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

null