Vòng 8 V-League 2023: Bóng đá phía nam tiếp tục gây thất vọng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Các đội nhóm đầu như Thanh Hóa, Nam Định, Bình Định lạc nhịp, còn CLB Hà Nội sẽ có 8 trận không có sự phục vụ của Văn Quyết. Nhưng đó là thế giới khác, vì cuộc chơi của các đội bóng phía nam là tranh trụ hạng.

Sau khi hai CLB Thanh Hóa và Nam Định bị cầm chân, CLB Bình Định chấp nhận trắng tay tại Hàng Đẫy trong ngày Quả bóng vàng VN 2021 Hoàng Đức tỏa sáng với 2 bàn thắng bằng đầu. Kết quả này khiến thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng lỡ cơ hội áp sát ngôi đầu nhưng ngược lại giúp CLB Viettel thắp lại cơ hội lọt vào tốp 3. Nhưng tất cả điều trên như là một chuyện gì đó xa xôi mịt mờ, vì những đại diện phía nam đang ở một thế giới khác: chiếm lĩnh 2 trong 3 vị trí cuối V-League 2023. HLV Lê Huỳnh Đức đã rất dũng cảm khi nhận lời mời từ CLB Bình Dương, để trở thành nhà cầm quân thứ 3 của đội bóng đất Thủ ở V-League 2023.

CLB TP.HCM (phải) thua CLB Công an Hà Nội ngay tại sân nhà. Ảnh: Khả Hòa

CLB TP.HCM (phải) thua CLB Công an Hà Nội ngay tại sân nhà. Ảnh: Khả Hòa

Thực tế, ông đã để lại dấu ấn khi CLB Bình Dương chơi trên cơ dù phải làm khách trên sân CLB Khánh Hòa. Nhưng một lần nữa hàng thủ chất lượng kém đã lặp lại kịch bản dễ dàng bị thủng lưới ở phút 33, trước khi Hải Quân giật lại 1 điểm nhờ quả đá phạt trực tiếp ở phút 45+2. Trận hòa 1-1 phần nào cho thấy Bình Dương có phần khởi sắc khi thay tướng. Nhưng nhìn lại sự chật vật của cựu HLV trưởng U.17 VN Nguyễn Quốc Tuấn trước đó mới thấy CLB Bình Dương đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng con người rất nghiêm trọng. Trong lúc chờ bổ sung lực lượng ở giai đoạn 2, ông Đức sẽ phải chấp nhận "giật gấu, vá vai" nhằm giúp đội bóng có chiến thắng đầu tiên tại V-League. Dù sao, 1 điểm tại Nha Trang cũng giúp CLB Bình Dương giải tỏa được cảm giác xấu hổ "đội sổ", khi tạm vươn lên hạng 12 với 4 điểm sau 8 trận. Ở trận đấu sau đó, CLB TP.HCM và Công an Hà Nội đã cống hiến trận cầu cởi mở với 5 bàn thắng chỉ sau 30 phút đầu tiên, khép lại bằng chiến thắng 5-3 cho đội khách giàu tham vọng, khiến thầy trò HLV Vũ Tiến Thành giậm chân tại chỗ với 4 điểm.

Ở diễn biến khác, tân Chủ tịch CLB Đà Nẵng, ông Ngô Quốc Tá trong ngày ra mắt cần ít nhất 1 trận hòa để đẩy vị trí chót bảng cho CLB TP.HCM. Nhưng làm thế nào ở chuyến làm khách trước CLB Hà Nội lúc 19 giờ 15 hôm nay (22.5) thì quá khó để trả lời. Đội chủ nhà sẽ bước vào chuỗi 8 trận không có Văn Quyết do cầu thủ này bị treo giò, nhưng họ vẫn quá mạnh so với đội khách vừa yếu vừa thiếu từ nội đến ngoại binh.

Có thể bạn quan tâm

Mặc dù trời mưa nhẹ nhưng không vì thế mà cản trở tinh thần yêu chạy bộ của các VĐV. Ảnh: Hoàng Hoài

Rộn rã bước chạy chinh phục “Giấc mơ đại ngàn”

(GLO)- Dù thời tiết có mưa nhẹ lất phất, song không khí trước giờ xuất phát Giải chạy bộ “Gia Lai City Trail 2025-Giấc mơ đại ngàn” vẫn rộn ràng, náo nhiệt. Hàng nghìn vận động viên (VĐV) đều háo hức, chờ đợi hiệu lệnh xuất phát vang lên để bắt đầu chinh phục những cung đường đầy thử thách. 

Hai chị em người Bana đam mê môn đẩy gậy

Hai chị em người Bahnar đam mê môn đẩy gậy

(GLO)- Đến làng Dơk Rơng (xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai), nhắc đến môn đẩy gậy, người dân đều ca ngợi 2 chị em ruột là Blơih (SN 1997) và Blam (SN 1999). Họ không chỉ đạt thành tích cao tại các giải đấu mà còn "truyền lửa" đam mê thể thao cho thế hệ trẻ tại địa phương.

Nơi ươm mầm tài năng trẻ karate

Nơi ươm mầm tài năng trẻ karate

(GLO)- Câu lạc bộ Karate Hasuka không chỉ thúc đẩy phong trào rèn luyện võ thuật và nâng cao sức khỏe cho các em nhỏ tại một số xã phía Tây tỉnh Gia Lai mà còn đào tạo, cung cấp nhiều vận động viên cho đội tuyển karate tỉnh.

Một gia đình đam mê cầu lông

Gia đình thầy giáo Nguyễn Văn Cường đam mê cầu lông

(GLO)-Từ một chấn thương tưởng chừng khép lại niềm đam mê thể thao, thầy giáo Nguyễn Văn Cường (xã Phú Thiện) đã chuyển hướng và trở thành người góp phần phát triển phong trào cầu lông ở địa phương. Anh còn truyền cảm hứng cho vợ và 2 con gái cùng say mê luyện tập, thi đấu đoạt nhiều thành tích cao.

Nguyễn Tấn Khang không ngừng nỗ lực rèn luyện để từng bước chinh phục thành tích mới ở bộ môn cờ vua.

Nguyễn Tấn Khang và hành trình cùng niềm đam mê cờ vua

(GLO)-Huy chương vàng (HCV) tại Giải cờ vua học sinh Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng khu vực Nam Trung bộ mở rộng năm 2025 là thành quả ý nghĩa đối với Nguyễn Tấn Khang (phường Quy Nhơn Nam). Đây là bước đệm quan trọng giúp em thêm tự tin trên hành trình cùng đam mê cờ vua.

AFC gửi quà đặc biệt đến VFF và đội U.17 nữ Việt Nam

AFC gửi quà đặc biệt đến VFF và đội U.17 nữ Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa gửi thư chúc mừng đội tuyển U.17 nữ Việt Nam sau khi xuất sắc giành quyền vào vòng chung kết giải bóng đá U.17 nữ châu Á 2026. AFC còn gửi lời cảm ơn đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban tổ chức địa phương vì đã tổ chức thành công vòng loại bảng D.

null