Ứng cử viên Donald Trump đồng ý tranh luận với Phó Tổng thống Kamala Harris

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump lưu ý các quy tắc tranh luận cũng sẽ tương tự như trong cuộc tranh luận giữa ông với Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden.
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump (phải) và bà Kamala Harris của đảng Dân chủ. (Nguồn: AP)

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump (phải) và bà Kamala Harris của đảng Dân chủ. (Nguồn: AP)

Ngày 2/8, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump đã nhất trí với lời đề nghị của kênh truyền hình Fox News về việc tổ chức cuộc tranh luận với Phó Tổng thống Kamala Harris của đảng Dân chủ vào ngày 4/9 tới.

Thông báo trên được ông Trump đưa ra trong bài đăng trên mạng xã hội Truth Social ngày 2/8.

Vị cựu Tổng thống này cũng lưu ý các quy tắc tranh luận cũng sẽ tương tự như trong cuộc tranh luận giữa ông với Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden.

Bài đăng trên đã bị xóa trong vài phút trước khi được đăng tải lại, trong đó ông Trump đã xóa đề xuất về việc tổ chức một buổi đối thoại quy mô lớn với công chúng vào tối 4/9 nếu bà Harris "không muốn hoặc không thể tranh luận" vào ngày đó.

Tháng trước, Phó Tổng thống Harris khẳng định bà đã "sẵn sàng" sau khi Fox News đề xuất tổ chức cuộc tranh luận giữa bà và ông Trump vào ngày 17/9.

Trước đó, ban vận động tranh cử của ông Trump đã tuyên bố cựu Tổng thống sẽ không cam kết tham gia bất kỳ cuộc tranh luận nào trong tương lai cho đến khi ứng cử viên Dân chủ được chính thức lựa chọn.

Trong tuần này, đảng Dân chủ đã bắt đầu quá trình bỏ phiếu trực tuyến để chọn ra ứng cử viên sẽ đại diện đảng tranh cử Tổng thống.

Quá trình dự kiến kéo dài đến ngày 5/8, khoảng 2 tuần trước khi diễn ra Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ.

Hiện Phó Tổng thống Harris đã nhận đủ số phiếu ủng hộ của đại biểu để trở thành ứng cử viên Tổng thống đại diện đảng Dân chủ cạnh tranh với đối thủ Trump của đảng Cộng hòa.

Có thể bạn quan tâm

Nổ súng vào các tàu qua eo biển Hormuz sau khi gia hạn lệnh ngừng bắn

Tin thế giới tối 22-4: Nổ súng vào các tàu qua eo biển Hormuz sau khi gia hạn lệnh ngừng bắn

(GLO)- Nổ súng vào các tàu qua eo biển Hormuz sau khi gia hạn lệnh ngừng bắn; Quân đội Mỹ bắt giữ thêm tàu chở dầu liên quan đến Iran; EU công bố chiến lược thúc đẩy tự chủ năng lượng; Kính viễn vọng không gian mới của NASA... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 22-4.

Một số tàu chiến Mỹ bị UAV Iran tấn công

Một số tàu chiến Mỹ bị UAV Iran tấn công

(GLO)- Phía hãng thông tấn bán chính thức Tasnim đưa tin rằng các thiết bị bay không người lái (UAV) đã được phóng về phía một số tàu chiến Mỹ sau khi các lực lượng của Mỹ lên kiểm soát tàu container TOUSKA của Iran tại Vịnh Oman.

Ukraine dồn dập tập kích hạ tầng dầu mỏ và quân sự của Nga

Tin thế giới tối 19-4: Ukraine dồn dập tập kích hạ tầng dầu mỏ và quân sự của Nga

(GLO)- Ukraine dồn dập tập kích hạ tầng dầu mỏ và quân sự của Nga; Israel lập “Đường Vàng” tại Liban; Trung Quốc triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ rượu giả quy mô lớn; Ghi nhận 23 ca tử vọng, Thái Lan ban hành cảnh báo bệnh Whitmore... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 19-4.

null