Ukraine sẵn sàng ngừng bắn với Nga bất kỳ lúc nào

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy tuyên bố Kiev sẵn sàng ngừng bắn với Nga bất kỳ lúc nào, nếu có đủ sức ép quốc tế lên Moskva.

Tổng thống Zelensky cho rằng, nếu không tăng cường áp lực, người đứng đầu Điện Kremlin Vladimir Putin sẽ không có bước đi thực sự nào để chấm dứt xung đột. Ngoài ra, ông cho biết, Ukraine ủng hộ đề xuất ngừng bắn 30 ngày của Mỹ, trong khi Nga bị cáo buộc phớt lờ sáng kiến này suốt hơn 50 ngày qua.

tong-thong-ukraine-volodymyr-zelensky-tuyen-bo-san-sang-ngung-ban-voi-nga-bat-ky-luc-nao-anh-ttxvn.jpg
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng ngừng bắn với Nga bất kỳ lúc nào. Ảnh: PAP/TTXVN

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố lệnh ngừng bắn kéo dài trong 3 ngày (từ ngày 8 đến 10-5) để kỷ niệm 80 năm Ngày chiến thắng của Liên Xô và các đồng minh trước Đức Quốc xã trong Chiến tranh Thế giới lần thứ 2. Tuy nhiên, ông Zelensky cho rằng, biện pháp này là vô nghĩa và thay vào đó kêu gọi ngừng bắn vô điều kiện trong ít nhất 30 ngày theo đề xuất của Mỹ đưa ra vào hồi tháng 3.

Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Moskva có đủ sức mạnh và nguồn lực để đưa chiến dịch ở Ukraine đến hồi kết hợp lý và ông hy vọng sẽ không cần sử dụng vũ khí hạt nhân.

Có thể bạn quan tâm

Gần 290 UAV tập kích của Ukraine bị Nga bắn hạ

Gần 290 UAV tập kích của Ukraine bị Nga bắn hạ

(GLO)- Một đợt tấn công trong đêm của Ukraine với sự tham gia của hàng trăm UAV đã đánh trúng nhiều mục tiêu trên khắp nước Nga vào rạng sáng 11-12. Ở chiều ngược lại, Bộ Quốc phòng Nga cũng thông tin, các đơn vị phòng không nước này đã bắn hạ 287 UAV của Ukraine trong trận tập kích quy mô lớn này.

Ngọn lửa bao trùm các tòa chung cư trong đêm 26-11-2025. Ảnh: HKFP

Tin thế giới sáng 4-12: Vụ cháy cụm chung cư Hồng Kông: 159 người thiệt mạng, còn 31 người mất tích

(GLO)- Quốc hội Ukraine thông qua ngân sách năm 2026, 59% dành cho quốc phòng; Tổng thống Nga Putin thăm chính thức Ấn Độ, tăng cường hợp tác kinh tế; Vụ cháy cụm chung cư Hồng Kông: 159 người thiệt mạng, còn 31 người mất tích... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 4-12.

null