Tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến cho học sinh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ vừa ban hành Kế hoạch số 41/KH-UBND về việc tuyên truyền, hướng dẫn về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và dịch vụ bưu chính công ích năm 2023 cho đối tượng là học sinh THPT trên địa bàn huyện.

Hoạt động này nhằm mục tiêu tăng cường sự hiểu biết của người dân, tổ chức về công tác cải cách hành chính; tạo điều kiện để công dân, tổ chức tích cực tham gia vào quá trình hiện đại hóa nền hành chính; tạo sự công khai, minh bạch trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính của huyện.

Bộ phận một cửa huyện Đức Cơ giúp rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức. Ảnh: Hà Duy

Bộ phận một cửa huyện Đức Cơ giúp rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho

cá nhân, tổ chức. Ảnh: Hà Duy

Theo đó, trong tháng 3 và 4-2023, Phòng Nội vụ sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các buổi tuyên truyền cho học sinh tại các trường: THPT Tôn Đức Thắng; THPT Nguyễn Trường Tộ và THPT Lê Hoàn. Nội dung tuyên truyền gồm: Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 20-1-2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Gia Lai đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch số 210/KH-UBND của UBND huyện về công tác cải cách hành chính năm 2023, trong đó trọng tâm là hiện đại hóa nền hành chính; giới thiệu và hướng dẫn quy trình, thủ tục và cách sử dụng phần mềm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tại địa chỉ https://dichvucong.gialai.gov.vn; giới thiệu về dịch vụ bưu chính công ích, lợi ích của việc nộp hồ sơ và nhận kết quả qua bưu điện; hướng dẫn việc sử dụng Zalo để nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và tra cứu thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ Sơn Lang tiết kiệm để thoát nghèo

Phụ nữ Sơn Lang tiết kiệm để thoát nghèo

(GLO)- Khi nói về khả năng quản lý tài chính, nhiều người cho rằng không quan trọng bạn làm được bao nhiêu, mà quan trọng hơn là bạn cất giữ được bao nhiêu. Đó cũng là câu chuyện về ý thức tiết kiệm để thoát nghèo của hội viên phụ nữ xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.