Tượng Labubu lập kỷ lục đấu giá khi được "gõ búa"gần 4 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau một thời gian "gây sốt", trào lưu Labubu tiếp tục gây bất ngờ khi mới đây, ngày 10/6, một tượng Labubu có kích thước gần bằng người thật vừa được đấu giá 1,08 triệu nhân dân tệ (gần 4 tỷ đồng), lập kỷ lục mới cho loại đồ chơi "túi mù" khi chuyển từ trào lưu sang đồ sưu tầm.

aa1sprgo.jpg
Cơn sốt Labubu bắt đầu ở châu Á và nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. (Ảnh: Internet)

Cách đây hơn một năm, những con Labubu từng khiến nhiều người "phát cuồng", không chỉ vì sự dễ thương mà người chơi Labubu còn thỏa mãn được tâm lý tò mò, bất ngờ khi mỗi con Labubu đều được đựng trong Blindbox (hộp mù).

Ở thời điểm hiện tại, Labubu dường như đang "giảm nhiệt". Tuy nhiên, loại đồ chơi "túi mù" này không bị thay thế hẳn, mà lại đang chuyển dần từ trào lưu sang đồ sưu tầm. Bằng chứng là sức nóng từ buổi đấu giá bức tượng Labubu vào ngày 10/6 vừa qua.

Buổi đấu giá do Yongle International Auction, Trung Quốc tổ chức. Đây là đơn vị chuyên về nghệ thuật hiện đại cũng như đồ trang sức, đánh dấu phiên đấu giá đầu tiên dành riêng cho Labubu, chủ yếu được bán bởi công ty đồ chơi Pop Mart của Trung Quốc, mở ra xu hướng mới và trở thành tâm điểm chú ý của toàn thế giới trong năm qua.

Nhà đấu giá cho biết đã chào bán 48 lô với khoảng 200 người tham dự trực tiếp, cùng hơn 1.000 người trả giá thông qua ứng dụng di động Yongle.

Giá khởi điểm cho các mặt hàng bắt đầu từ 0 và cuối cùng đã bán được tổng cộng 3,73 triệu nhân dân tệ (13,5 tỷ đồng).

Mặt hàng có doanh thu cao nhất là bức tượng Labubu màu xanh, cao 131 cm, nhận được nhiều lời trả giá, sau cùng được bán 1,08 triệu nhân dân tệ (gần 4 tỷ đồng). Đây là bức tượng duy nhất trên thế giới - Đại diện nhà đấu giá cho biết.

labubu-jpg-1749583046-2851-17495.jpg
Tượng Labubu có màu xanh bạc hà, được đấu giá gần 4 tỷ đồng. (Ảnh: Reuters)

Bộ 3 tác phẩm điêu khắc Labubu, cao khoảng 40 cm và làm bằng vật liệu PVC, được bán với giá 510.000 nhân dân tệ (1,8 tỷ đồng). Bộ 3 này có tên Three Wise Labubu, được sản xuất giới hạn chỉ 120 bộ vào năm 2017. Trước đó, ngày 30/5, tại cuộc đấu giá gần đây nhất của Sotheby's ở Hồng Kông, một bộ 3 khác được bán với giá 203.200 đô la Hồng Kông (650 triệu đồng).

lisa-labubu-b1.jpg
Lisa (Blackpink) có ảnh hưởng quan trọng trong cơn sốt Labubu. (Ảnh: MV Rockstar/LLOUD)

Labubu do nghệ sĩ Hong Kong Kasing Lung tạo ra từ 10 năm trước, ban đầu không có tiếng vang. Sau khi anh hợp tác Pop Mart, sản phẩm tạo hiệu ứng "một con cũng khó săn lùng" với người đam mê đồ chơi nghệ thuật khắp thế giới.

"Làn sóng" Labubu hình thành ở châu Á và nhanh chóng lan ra quốc tế nhờ những người nổi tiếng như Lisa, Rihanna, Rosé, Dua Lipa, Huda Kattan, David Beckham, trong đó ca sĩ Lisa đóng vai trò quan trọng khi tạo xu hướng thời thượng.

Theo CNN, bất chấp tiêu dùng ở Mỹ chậm lại và căng thẳng thuế quan, năm nay, doanh số Labubu tại Mỹ giữ vững đà tăng trưởng./.

Tượng Labubu tại cuộc đấu giá ở Bắc Kinh. (Video: Reuters)

Có thể bạn quan tâm

Đoàn phường Quy Nhơn kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam

Đoàn phường Quy Nhơn sôi nổi kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam

(GLO)- Kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2026), tối 30-12, Đoàn phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội thi “Vũ điệu tuổi trẻ - Tỏa sáng đam mê” và tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu trong công tác tình nguyện “Vì cuộc sống cộng đồng”.

Vi vu tết Dương lịch

Vi vu tết Dương lịch

Kỳ nghỉ tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày là khoảng thời gian vừa đủ để bạn trẻ nghỉ ngơi sau một năm học tập và làm việc bận rộn.

Gia Lai có 1 nam sinh được nhận danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương

Gia Lai có 1 nam sinh được nhận danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương

(GLO)- Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vừa tổ chức chương trình kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9-1) và Hội Sinh viên Việt Nam, tuyên dương các danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm học 2024-2025.

'Mái nhà chênh vênh' ở Tà Xùa thành điểm check-in độc nhất vô nhị

'Mái nhà chênh vênh' ở Tà Xùa thành điểm check-in độc nhất vô nhị

Phóng tầm mắt giữa đại ngàn Tây Bắc hùng vĩ, một mái nhà chênh vênh tại xã Tà Xùa, tỉnh Sơn Lan trở thành tọa độ sống ảo được săn đón nhất hiện nay. Vị trí đắc địa giúp du khách dễ dàng sở hữu bức ảnh 'chạm mây', biến nơi đây thành điểm hẹn không thể bỏ lỡ của những đôi chân cuồng đi.

Vui Giáng sinh cùng Ngôi nhà bánh gừng

Vui Giáng sinh cùng "Ngôi nhà bánh gừng"

(GLO)- Giáng sinh năm nay bạn làm gì? Với nhiều bạn nhỏ ở phố biển Gia Lai, Giáng sinh năm nay mới mẻ hơn khi được tham gia workshop "Ngôi nhà bánh gừng" tại cơ sở Tổ Tò Mò Academy. Trong sự tò mò thích thú, các em được trải nghiệm làm bánh và tự tay trang trí những ngôi nhà bánh gừng.

Lê Thị Yến Nhi: Từ gián đoạn việc học... đến giảng viên Công nghệ ô tô.

Lê Thị Yến Nhi: Từ gián đoạn việc học... đến giảng viên Công nghệ ô tô

(GLO)- Từng nghỉ học để nhường cơ hội đến trường cho các em, chị Lê Thị Yến Nhi (SN 1993, phường Quy Nhơn Tây, tỉnh Gia Lai) vẫn âm thầm nuôi dưỡng ước mơ. Hành trình quay lại lớp học và trở thành giảng viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn là minh chứng cho nghị lực bền bỉ của chị.

Gia Lai rực rỡ sắc màu Giáng sinh 2025

Gia Lai rực rỡ sắc màu Giáng sinh 2025

(GLO)- Những ngày này, không khí Giáng sinh đã lan tỏa trên khắp các tuyến đường, cửa hàng, quán cà phê ở Gia Lai. Khắp nơi, sắc đỏ, sắc vàng rực rỡ của mùa lễ hội đang phủ lên không gian những gam màu sinh động, vui tươi. Tất cả đã sẵn sàng đón một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp.

"Bé yêu chú bộ đội"

"Bé yêu chú bộ đội"

(GLO)- Dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12), nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai tổ chức các hoạt động nhằm tri ân các lực lượng vũ trang đang bảo vệ đất nước. Trong đó có chương trình "Bé yêu chú bộ đội" tại Trường mầm non hoa Phong Lan, phường Pleiku.

Thanh niên 2 tỉnh Gia Lai và Champasak giao hữu thể thao. Ảnh: ĐVCC

Thanh niên tỉnh Gia Lai - Champasak trao đổi kinh nghiệm khởi nghiệp và giao lưu thể thao

(GLO)- Chiều 21-12, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai và Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng tỉnh Champasak (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) đã đến tham quan mô hình kinh tế Nem Chợ Huyện Olala (xã Tuy Phước) và giao lưu thể thao tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh.