Trung tâm Y tế TP. Pleiku triển khai kê đơn thuốc điện tử trong khám chữa bệnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trung tâm Y tế TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết, hiện đơn vị đã triển khai thực hiện Thông tư số 04/2022/TT-BYT ngày 12-7-2022 và Thông tư số 27/2021/TT-BYT ngày 20-12-2021 của Bộ Y tế quy định kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử.

Theo đó, Trung tâm Y tế TP. Pleiku đã triển khai thực hiện việc kê đơn thuốc điện tử đồng bộ từ bệnh viện tới các trạm Y tế xã, phường. Đơn vị đã đầu tư trang thiết bị, máy móc, nâng cấp phần mềm phục vụ cho việc kê đơn thuốc điện tử đảm bảo công tác khám, chữa bệnh cho bệnh nhân. Ngoài ra, đơn vị đã tập huấn cho toàn bộ các y, bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện và y bác sĩ tại xã, phường về việc kê đơn thuốc điện tử.

Trung tâm Y tế TP. Pleiku đã triển khai thực hiện việc kê đơn thuốc điện tử nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân. Ảnh: Như Nguyện

Trung tâm Y tế TP. Pleiku đã triển khai thực hiện việc kê đơn thuốc điện tử nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân. Ảnh: Như Nguyện

Trong năm 2023, số đơn thuốc đơn vị đã gửi lên hệ thống đơn thuốc Quốc gia đã được phê duyệt là 85.738 đơn. Đối với đơn thuốc ngoại trú: Hệ thống máy chủ tự động quét các đơn thuốc ngoại trú đã được bác sĩ xác nhận, có ngày y lệnh trong ngày sẽ được gửi lên hệ thống đơn thuốc quốc gia tự động, lưu lại thông tin gửi dữ liệu. Đối với đơn thuốc nội trú: Hệ thống máy chủ tự động quét các đơn thuốc, y lệnh trong ngày của các bệnh nhân nội trú, các đơn thuốc đã được bác sĩ xác nhận hoặc đã được cấp phát sẽ được hệ thống gửi tự động lên hệ thống đơn thuốc quốc gia và lưu lại thông tin gửi dữ liệu

Theo Trung tâm Y tế TP. Pleiku, khó khăn, vướng mắc hiện nay trong thực hiện kê đơn thuốc điện tử là bác sĩ phải đăng ký được tài khoản trên hệ thống đơn thuốc Quốc gia và được cập nhật vào hệ thống His nhưng một số bác sĩ chưa đăng ký được. Ngoài ra, đơn vị còn hạn chế về kinh phí đầu tư, nâng cấp phần mềm và chưa triển khai được bệnh án điện tử tại đơn vị.

Có thể bạn quan tâm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.

Đông đảo người dân thị xã Ayun Pa tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Vũ Chi

Ayun Pa tiếp nhận 224 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 12-4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Ayun Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024.