Trung tâm Y tế TP. Pleiku: Mở rộng dịch vụ điều trị

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong những năm qua, Trung tâm Y tế TP. Pleiku đã nỗ lực nâng cao chất lượng phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng-chống dịch bệnh trong cộng đồng.

 

Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, hàng năm, mạng lưới y tế trên địa bàn thành phố đã có sự chuyển biến toàn diện, hạ tầng cơ sở, trang-thiết bị y tế từng bước được củng cố, trình độ tay nghề đội ngũ y-bác sĩ được nâng lên, góp phần đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trung tâm Y tế TP. Pleiku hiện có 270 cán bộ, viên chức, trong đó có 1 thạc sĩ, 21 bác sĩ. Đội ngũ y-bác sĩ được đào tạo đúng chuyên ngành, phù hợp với nhu cầu của đơn vị. Thời gian qua, đơn vị được sự quan tâm sâu sắc của UBND tỉnh, UBND thành phố. Nhờ vậy, đơn vị được đầu tư mua sắm trang-thiết bị phục vụ trong chuyên môn. Đặc biệt, mới đây, Trung tâm y tế TP. Pleiku được UBND tỉnh phê duyệt định biên giường bệnh từ 100 lên 140 giường bệnh.

  Trung tâm y tế TP. Pleiku áp dụng tiến bộ y khoa vào công tác chuyên môn.
Trung tâm y tế TP. Pleiku áp dụng tiến bộ y khoa vào công tác chuyên môn.Với việc chất lượng điều trị không ngừng được nâng cao, năm 2017, Trung tâm có trên 28.000 lượt bệnh nhân đến điều trị. Ngoài công tác điều trị, đơn vị còn tập trung quản lý, theo dõi, hướng dẫn các xã, phường tuyên truyền, phòng ngừa hiệu quả các loại bệnh như: tay chân miệng, sốt rét, quai bị, dịch đau mắt đỏ… Các chương trình mục tiêu y tế quốc gia được quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Trong năm 2018, thông qua chương trình hợp tác toàn diện về y tế giữa tỉnh Gia Lai và TP. Hồ Chí Minh, đơn vị sẽ tuyển chọn y-bác sĩ học tập và sớm triển khai, áp dụng nhiều kỹ thuật y khoa mới phục vụ nhu cầu khám-chữa bệnh của nhân dân.

Nguyễn Huy

Có thể bạn quan tâm

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Trước thông tin được chia sẻ trong cộng đồng: người 'thịt thơm', người có nhóm máu O dễ hút muỗi, bị muỗi đốt nhiều hơn, do đó, nguy cơ mắc bệnh do muỗi truyền cũng cao hơn, chuyên gia của Viện Sốt rét, ký sinh trùng T.Ư đã giải thích nguyên nhân khiến một số người 'hấp dẫn' hơn với muỗi.
Thêm 330 học sinh Gia Lai được khám tầm soát miễn phí cận thị học đường

Thêm 330 học sinh Gia Lai được khám tầm soát miễn phí cận thị học đường

(GLO)- Chương trình khám tầm soát và kiểm soát cận thị học đường do Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai tổ chức sáng 13-5 tại Trường THPT Chi Lăng (TP. Pleiku) được thầy và trò nhà trường đánh giá cao. 330 học sinh khối 10 được khám tầm soát và kiểm soát cận thị học đường miễn phí.
Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Theo các chuyên gia, bão mặt trời thông thường không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, nhưng nếu hiện tượng này xảy ra với cường độ cao, nó có thể gây ra một số vấn đề về nhịp tim, chức năng nhận thức, tăng huyết áp...