Trung Quốc và Campuchia phối hợp áp giải tội phạm về nước để xử lý

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trung Quốc và Campuchia phối hợp tấn công và áp giải tội phạm xuyên quốc gia. Đây là nỗ lực của 2 nước trong việc kiềm chế, ngăn chặn các loại tội phạm, trong đó có tội phạm cờ bạc và lừa đảo trực tuyến.

nan-nhan-bi-toi-pham-tra-tan-neu-co-y-dinh-bo-tron-hoac-khong-nop-tien-chuoc-anh-vnn.jpg
Nạn nhân bị tội phạm tra tấn nếu có ý định bỏ trốn hoặc không nộp tiền chuộc. Ảnh: VNN

Theo trang web của Bộ Công an Trung Quốc, sáng 28/11, 3 chuyến bay của hãng hàng không Trung Quốc áp giải tội phạm cờ bạc từ Campuchia về nước đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế tỉnh Sơn Tây.

Trung Quốc và Campuchia nêu quyết tâm và nỗ lực chung không khoan nhượng với các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, những hành vi không chỉ gây ra thiệt hại về tài chính cho cá nhân và gia đình mà còn đe dọa đến sự ổn định của xã hội.

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với các quốc gia khác để truy bắt và đưa những kẻ phạm tội ra trước công lý. Đồng thời, kêu gọi người dân nâng cao cảnh giác trước các hình thức lừa đảo mới, không tham gia vào các hoạt động cờ bạc trực tuyến và báo cáo ngay với cơ quan chức năng khi phát hiện dấu hiệu bất thường.

Với 3 chuyến bay áp giải tội phạm, chuyến đầu tiên có 240 người mang quốc tịch Trung Quốc liên quan đến lừa đảo, cờ bạc tại Campuchia vừa bị phát hiện và được cơ quan công an tiếp nhận, áp giải từ Campuchia về Trung Quốc.

Chuyến bay thứ hai dự kiến áp giải hơn 500 nghi phạm mang quốc tịch Trung Quốc liên quan đến lừa đảo, cờ bạc về nước.

Trước đó vào tháng 4 năm nay, cảnh sát Trung Quốc và Campuchia lần đầu tiên thực hiện hành động chung hộ tống chuyến bay thuê bao áp giải nghi phạm về Trung Quốc. Công an Trung Quốc đã thành công đưa hơn 680 nghi phạm quốc tịch Trung Quốc liên quan đến lừa đảo, cờ bạc bị cảnh sát Campuchia bắt giữ về nước.

Trong nửa đầu năm 2024, cơ quan chức năng Campuchia đã phát hiện và xử lý hơn 100 vụ buôn bán người, bắt giữ 134 nghi phạm, trong đó có 04 đối tượng là người nước ngoài.

Tại Diễn đàn Hợp tác An ninh công toàn cầu 2024 được tổ chức vào tháng 9 vừa qua, Trung Quốc và Campuchia đã đạt được đồng thuận về việc tăng cường hơn nữa hợp tác trong việc chống tội phạm cờ bạc và lừa đảo.

Có thể bạn quan tâm

Phường Thống Nhất lấy ý kiến nhân dân về Đề án sắp xếp, tổ chức lại và đổi tên tổ dân phố

Phường Thống Nhất lấy ý kiến người dân về sắp xếp, tổ chức lại và đổi tên tổ dân phố

(GLO)- Tối 10-6, tại một số tổ dân phố thuộc phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2026 của HĐND phường; nội dung trọng tâm là lấy ý kiến về Đề án sắp xếp, tổ chức lại và đổi tên tổ dân phố mới.

Tổ chức lễ cầu siêu cho 3 liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

Tổ chức lễ cầu siêu cho 3 liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

(GLO)- Chiều 8-6, Ban chuyên trách tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban chuyên trách tỉnh Preah Vihear (Vương quốc Campuchia) tổ chức lễ cầu siêu cho 3 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia được Đội K52 quy tập trong mùa khô 2025-2026.

Thúc đẩy các động lực phát triển, hành động quyết liệt

Thúc đẩy các động lực phát triển, hành động quyết liệt

(GLO)- Năm 2026, tỉnh đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm địa phương (GRDP) ở mức 10,2%. Qua 5 tháng đầu năm, nhiều địa phương đã chủ động khai thác dư địa phát triển, tập trung vào các động lực tăng trưởng, tạo nền tảng tích cực cho mục tiêu tăng trưởng 2 con số của cả năm.

Đẩy nhanh các dự án trọng điểm, xây dựng đô thị Hoài Nhơn thành cực tăng trưởng phía Bắc tỉnh.

Đẩy nhanh các dự án trọng điểm, xây dựng đô thị Hoài Nhơn thành cực tăng trưởng phía Bắc tỉnh

(GLO)- Sáng 6-6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn kiểm tra các dự án hạ tầng, làm việc với lãnh đạo 7 phường khu vực Hoài Nhơn (cũ); chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện quy hoạch đô thị, xây dựng Hoài Nhơn trở thành cực tăng trưởng phía Bắc tỉnh.

Tinh thần “mở lối”, bản lĩnh mở đường và khát vọng vươn tới tương lai.

Tinh thần “mở lối”, bản lĩnh mở đường và khát vọng vươn tới tương lai

(GLO)- Mùa hè năm 1911, người thanh niên Nguyễn Tất Thành rời từ Bến Nhà Rồng với khát vọng tìm con đường cứu nước, cứu dân. Chuyến đi ấy không chỉ mở ra bước ngoặt lịch sử cho dân tộc Việt Nam mà còn để lại bài học lớn về tư duy đổi mới, bản lĩnh mở đường và khát vọng vươn tới tương lai.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp và làm việc với Giáo sư Đàm Thanh Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp và làm việc với Giáo sư Đàm Thanh Sơn

(GLO)- Chiều 3-6, tại Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp và làm việc với Giáo sư Đàm Thanh Sơn - nhà khoa học gốc Việt hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Vật lý lý thuyết, nhân dịp ông tham dự Hội thảo Vật lý lượng tử diễn ra tại Trung tâm ICISE (phường Quy Nhơn Nam).

null