Trung Quốc và Campuchia phối hợp áp giải tội phạm về nước để xử lý

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trung Quốc và Campuchia phối hợp tấn công và áp giải tội phạm xuyên quốc gia. Đây là nỗ lực của 2 nước trong việc kiềm chế, ngăn chặn các loại tội phạm, trong đó có tội phạm cờ bạc và lừa đảo trực tuyến.

nan-nhan-bi-toi-pham-tra-tan-neu-co-y-dinh-bo-tron-hoac-khong-nop-tien-chuoc-anh-vnn.jpg
Nạn nhân bị tội phạm tra tấn nếu có ý định bỏ trốn hoặc không nộp tiền chuộc. Ảnh: VNN

Theo trang web của Bộ Công an Trung Quốc, sáng 28/11, 3 chuyến bay của hãng hàng không Trung Quốc áp giải tội phạm cờ bạc từ Campuchia về nước đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế tỉnh Sơn Tây.

Trung Quốc và Campuchia nêu quyết tâm và nỗ lực chung không khoan nhượng với các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, những hành vi không chỉ gây ra thiệt hại về tài chính cho cá nhân và gia đình mà còn đe dọa đến sự ổn định của xã hội.

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với các quốc gia khác để truy bắt và đưa những kẻ phạm tội ra trước công lý. Đồng thời, kêu gọi người dân nâng cao cảnh giác trước các hình thức lừa đảo mới, không tham gia vào các hoạt động cờ bạc trực tuyến và báo cáo ngay với cơ quan chức năng khi phát hiện dấu hiệu bất thường.

Với 3 chuyến bay áp giải tội phạm, chuyến đầu tiên có 240 người mang quốc tịch Trung Quốc liên quan đến lừa đảo, cờ bạc tại Campuchia vừa bị phát hiện và được cơ quan công an tiếp nhận, áp giải từ Campuchia về Trung Quốc.

Chuyến bay thứ hai dự kiến áp giải hơn 500 nghi phạm mang quốc tịch Trung Quốc liên quan đến lừa đảo, cờ bạc về nước.

Trước đó vào tháng 4 năm nay, cảnh sát Trung Quốc và Campuchia lần đầu tiên thực hiện hành động chung hộ tống chuyến bay thuê bao áp giải nghi phạm về Trung Quốc. Công an Trung Quốc đã thành công đưa hơn 680 nghi phạm quốc tịch Trung Quốc liên quan đến lừa đảo, cờ bạc bị cảnh sát Campuchia bắt giữ về nước.

Trong nửa đầu năm 2024, cơ quan chức năng Campuchia đã phát hiện và xử lý hơn 100 vụ buôn bán người, bắt giữ 134 nghi phạm, trong đó có 04 đối tượng là người nước ngoài.

Tại Diễn đàn Hợp tác An ninh công toàn cầu 2024 được tổ chức vào tháng 9 vừa qua, Trung Quốc và Campuchia đã đạt được đồng thuận về việc tăng cường hơn nữa hợp tác trong việc chống tội phạm cờ bạc và lừa đảo.

Có thể bạn quan tâm

Hành động đột phá và lan tỏa kết quả phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Hành động đột phá, lan tỏa kết quả phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

(GLO)- Sáng 25-12, tại trụ sở Trung ương Đảng (TP Hà Nội), Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số (Ban Chỉ đạo) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2026.

Gia Lai và Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh hợp tác tạo đột phá về chuyển đổi số và kinh tế số.

Gia Lai và Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh hợp tác tạo đột phá về chuyển đổi số

(GLO)- Chiều 24-12, UBND tỉnh Gia Lai và Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2025-2030. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt trong việc đưa công nghệ cao và tri thức chuyên gia vào phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Gia Lai tiếp nhận 4,27 tỷ đồng viện trợ của Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ người dân vùng thiên tai.

Gia Lai tiếp nhận 4,27 tỷ đồng viện trợ của Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ người dân vùng thiên tai

(GLO)- Sáng 23-12, tỉnh Gia Lai phối hợp với Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh, Tổ chức CRS tại Việt Nam tổ chức lễ trao tượng trưng viện trợ của Chính phủ Hoa Kỳ cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương tiếp xã giao Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng tỉnh Champasak.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương tiếp xã giao Đoàn công tác của Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng tỉnh Champasak

(GLO)- Sáng 23-12, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tiếp xã giao Đoàn công tác của Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng tỉnh Champasak (Lào) nhân dịp Đoàn sang thăm và làm việc với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai.

Gia Lai: Phát động Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”.

Phát động cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”

(GLO)- Sáng 19-12, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai phát động cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 dành cho học sinh THCS các xã, phường ven biển.

null