Trung bình mỗi phút người Việt mua 4,6 chiếc xe máy trong quý I-2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong quý I-2024, lượng xe máy mới bán ra trong cả nước được 603.945 chiếc, tương đương với mức tiêu thụ trung bình 6.634,6 xe mỗi ngày và khoảng 4,6 xe mỗi phút.

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), tổng lượng xe máy mới bán ra trong quý I-2024 được 603.945 chiếc. So với cùng kỳ, lượng bán giảm 4,88% (quý I-2023 bán được 634.688 chiếc).

Xe máy vẫn là phương tiện chủ đạo tại Việt Nam

Xe máy vẫn là phương tiện chủ đạo tại Việt Nam

Với lượng xe máy mới của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) được bán ra thị trường Việt Nam trong 3 tháng đầu năm 2024 như trên thì tương đương với mức tiêu thụ trung bình 6.634,6 xe mỗi ngày. Như vậy, mỗi phút có khoảng 4,6 xe máy mới bán ra thị trường Việt Nam.

VAMM có 5 thành viên, gồm Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha. Trong đó, Honda chiếm thị phần nhiều nhất tại thị trường Việt Nam. Ngoài VAMM, Việt Nam còn có các thương hiệu xe hai bánh khác, như Ducati, BMW Motorrad, Harley-Davidson, Kawasaki, Triumph, KTM, Yadea, Royal Enfield và hãng xe Việt VinFast. Riêng tập đoàn Piaggio sở hữu các thương hiệu xe máy như Vespa, Piaggio, Aprilia, Moto Guzzi.

Doanh số bán hàng cộng dồn chính là tổng lượng bán ra của cả 5 thành viên VAMM tại thị trường Việt Nam, không phải là số sản xuất và không bao gồm số lượng xuất khẩu.

Theo các chuyên gia, xe máy tại Việt Nam vẫn đang là phương tiện di chuyển chủ yếu. Bởi xe máy là phương tiện hợp túi tiền nhiều khách hàng và phù hợp với điều kiện giao thông tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa “Tết Nhân ái”, sẻ chia đến người yếu thế

Lan tỏa “Tết Nhân ái”, sẻ chia đến người yếu thế

(GLO)- Triển khai chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026, tỉnh Gia Lai phấn đấu hỗ trợ ít nhất 60.750 suất quà nhằm góp phần chăm lo Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị thiên tai, người khuyết tật, yếu thế trên địa bàn tỉnh.

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

(GLO)- Ðại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030) sẽ mở ra chặng đường phát triển mới cho hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh. Hòa chung không khí phấn khởi hướng về sự kiện quan trọng này, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã chia sẻ những ý kiến tâm huyết.

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

(GLO)- Công tác di dời, tái định cư cho các hộ dân vùng sạt lở tại xã Ia Ly (tỉnh Gia Lai) hiện còn vướng quy định bồi thường, hỗ trợ và bố trí đất ở. Trong khi đó, nguy cơ sạt lở luôn rình rập, đe dọa mất an toàn tính mạng người dân.

An toàn, vệ sinh lao động nhìn từ thực tiễn doanh nghiệp: Từ đáp ứng yêu cầu đến tự giác phòng ngừa

An toàn, vệ sinh lao động nhìn từ thực tiễn doanh nghiệp: Từ đáp ứng yêu cầu đến tự giác phòng ngừa

(GLO)- An toàn, vệ sinh lao động không chỉ là yêu cầu pháp lý, mà còn là thước đo trách nhiệm và năng lực quản trị của mỗi doanh nghiệp. Thực tiễn sản xuất cho thấy, nơi nào coi người lao động là trung tâm, nơi đó tai nạn được phòng ngừa, hiệu quả được nâng lên.

 Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo xã Ia Krêl

Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo xã Ia Krêl

(GLO)- Chiều 25-12, Hội Cựu chiến binh xã Ia Krêl phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, hệ thống ngoại ngữ Lalisa (phường Pleiku) và các đơn vị tài trợ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình anh Rơ Châm Hăng tại làng Yít Tú.

null