Trung bình mỗi phút người Việt mua 4,6 chiếc xe máy trong quý I-2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong quý I-2024, lượng xe máy mới bán ra trong cả nước được 603.945 chiếc, tương đương với mức tiêu thụ trung bình 6.634,6 xe mỗi ngày và khoảng 4,6 xe mỗi phút.

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), tổng lượng xe máy mới bán ra trong quý I-2024 được 603.945 chiếc. So với cùng kỳ, lượng bán giảm 4,88% (quý I-2023 bán được 634.688 chiếc).

Xe máy vẫn là phương tiện chủ đạo tại Việt Nam

Xe máy vẫn là phương tiện chủ đạo tại Việt Nam

Với lượng xe máy mới của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) được bán ra thị trường Việt Nam trong 3 tháng đầu năm 2024 như trên thì tương đương với mức tiêu thụ trung bình 6.634,6 xe mỗi ngày. Như vậy, mỗi phút có khoảng 4,6 xe máy mới bán ra thị trường Việt Nam.

VAMM có 5 thành viên, gồm Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha. Trong đó, Honda chiếm thị phần nhiều nhất tại thị trường Việt Nam. Ngoài VAMM, Việt Nam còn có các thương hiệu xe hai bánh khác, như Ducati, BMW Motorrad, Harley-Davidson, Kawasaki, Triumph, KTM, Yadea, Royal Enfield và hãng xe Việt VinFast. Riêng tập đoàn Piaggio sở hữu các thương hiệu xe máy như Vespa, Piaggio, Aprilia, Moto Guzzi.

Doanh số bán hàng cộng dồn chính là tổng lượng bán ra của cả 5 thành viên VAMM tại thị trường Việt Nam, không phải là số sản xuất và không bao gồm số lượng xuất khẩu.

Theo các chuyên gia, xe máy tại Việt Nam vẫn đang là phương tiện di chuyển chủ yếu. Bởi xe máy là phương tiện hợp túi tiền nhiều khách hàng và phù hợp với điều kiện giao thông tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Những người “trả nợ” cho rừng

Những người “trả nợ” cho rừng

(GLO)- Từ chỗ từng nghe theo lời xúi giục của các đối tượng xấu để xâm hại rừng, nhiều người dân làng Canh Tiến (xã Canh Vinh, tỉnh Gia Lai) đã thay đổi nhận thức, tích cực nhận khoán, tuần tra, trở thành lực lượng nòng cốt trong bảo vệ rừng.

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

(GLO)- Đến hẹn lại lên, khi các vùng trồng bơ ở phía Tây Gia Lai vào vụ thu hoạch, nhiều người mua bơ lưu động lại rong ruổi khắp các vườn cây. Họ trực tiếp hái, vận chuyển bơ đến các điểm tập kết đầu mối để từ đó đưa ra thị trường.

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Gia Lai hiện có hơn 3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 93,71% dân số. Những năm qua, bảo hiểm y tế đã khẳng định vai trò là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội, là “tấm lá chắn” bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến mực nước tại hồ chứa nước ngọt trên xã đảo Nhơn Châu giảm xuống mức thấp nhất trong năm. Chính quyền địa phương và đơn vị cấp nước đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm nguồn nước sinh hoạt, phục vụ đời sống người dân và hoạt động du lịch trên đảo.

Phiên livestream có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội, đoàn thể xã cùng nhiều hộ sản xuất, chủ thể OCOP địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa livestream quảng bá nông sản địa phương

(GLO)- Sáng 1-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức phiên livestream giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP và sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương trên Fanpage “Mặt trận xã Ia Pa” và các nền tảng mạng xã hội của các hội, đoàn thể.

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

(GLO)- Chiều 30-6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các gia đình ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu neo đậu tàu thuyền khu vực Nhơn Phước, phường Quy Nhơn Đông.

null