Trump và Biden lập tài khoản TikTok để thu hút cử tri

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Đã từng nỗ lực cấm TikTok hoạt động ở Mỹ song giờ đây, cả 2 ứng viên chức Tổng thống Mỹ là Trump và Biden đều đã lập cho mình tài khoản trên nền tảng mạng xã hội này để thu hút thêm cử tri, vận động tranh cử.

Để chạy đua vào Nhà Trắng lần này, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lập tài khoản TikTok. Chỉ sau 1 ngày đăng ký, tài khoản của nhà tỷ phú đã thu hút hơn 3 triệu người theo dõi và dù chỉ mới đăng tải 1 video nhưng đã có đến hơn 56,8 triệu lượt xem. Điều này cho thấy sức hút của cựu Tổng thống Donald Trump và ông cũng được coi đây là một động thái chiến lược, phù hợp với mục tiêu sử dụng nhiều nền tảng khác nhau để tiếp cận với cử tri trong chiến dịch tranh cử sắp tới. Việc này sẽ giúp ông tiếp cận được với cử tri trẻ tuổi trong chiến dịch tranh cử.

Trước đó, ông Trump tuyên bố rằng sẽ "sử dụng mọi công cụ có sẵn để nói chuyện trực tiếp với người dân Mỹ".

Ông Trump bất ngờ gia nhập TikTok dù trước đó nhiều lần muốn "cấm cửa" mạng xã hội này (Ảnh: Getty).

Ông Trump bất ngờ gia nhập TikTok dù trước đó nhiều lần muốn "cấm cửa" mạng xã hội này (Ảnh: Getty).

Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đã lập một kênh Tik Tok vào đầu năm dù ông khá cứng rắn trong việc đưa nền tảng mạng xã hội này ra khỏi nước Mỹ. Kênh của ông đã đăng hơn 200 video, thu hút hơn 350.000 người theo dõi với 4,6 triệu lượt thích.

Theo thống kê, có khoảng 30% người trưởng thành ở Mỹ, trong đó có 60% người dưới 30 tuổi, sử dụng TikTok hàng ngày. Theo Pew Research, trong khi tỷ lệ người đọc tin tức trên các trang mạng xã hội khác đã giảm trong những năm gần đây, tỷ lệ này qua mạng TikTok đã tăng gấp đôi kể từ năm 2020 với 22% người dùng.

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Ukraine: 2 bên xung đột ngồi vào bàn đàm phán mới có hòa bình chắc chắn

Ngoại trưởng Ukraine: 2 bên xung đột ngồi vào bàn đàm phán mới có hòa bình chắc chắn

(GLO)- Theo đài RT (Nga), phát biểu với truyền thông tại khu nghỉ dưỡng Burgenstock trên dãy núi Alpine vào ngày cuối cùng của hội nghị (16/6), ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba thừa nhận hai bên xung đột cần ngồi vào bàn đàm phán tại một thời điểm nào đó để đạt được hòa bình chắc chắn.