Triển khai 35 công trình xây dựng lưới điện mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Năm 2024, Công ty Điện lực Gia Lai được Tổng Công ty Điện lực miền Trung giao quản lý đầu tư xây dựng 35 công trình xây dựng mới với tổng vốn gần 196 tỷ đồng.

Các nguồn vốn cụ thể gồm: vốn vay tín dụng thương mại là 137 tỷ đồng và vốn khấu hao cơ bản Tổng Công ty Điện lực miền Trung là gần 60 tỷ đồng.

Công ty Điện lực Gia Lai sửa chữa, thay thế các thiết bị điện miễn phí cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hà Duy
Công ty Điện lực Gia Lai sửa chữa, thay thế các thiết bị điện miễn phí cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hà Duy

Cũng trong nay, Công ty Điện lực Gia Lai sẽ triển khai sửa chữa lớn với tổng kinh phí 35,4 tỷ đồng cho 35 công trình. Trong đó, lưới điện 110 kV có 3 công trình; lưới điện trung-hạ áp có 31 công trình; công trình phục vụ sản xuất 1 công trình.

Hiện Công ty Điện lực Gia Lai đã triển khai mua sắm vật tư thiết bị phục vụ các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên và sản xuất kinh doanh năm 2024; đồng thời đã phát hành 12 gói thầu, xét thầu và ký hợp đồng 11/12 gói thầu.

Có thể bạn quan tâm

Anh Trương Văn Sơn (bìa trái, thôn Thắng Lợi 2, xã Ia Sol) giám sát nhân công thu hoạch diện tích khoai lang của gia đình. Ảnh: Vũ Chi

Nông dân Phú Thiện trúng mùa khoai lang

(GLO)- Những ngày này, nông dân huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đang bước vào cao điểm vụ thu hoạch khoai lang. So với năm ngoái, vụ khoai lang năm nay được mùa, được giá, nông dân thu lời bình quân trên 130 triệu đồng/ha.

Ông Trần Đình Tuấn (thôn 5, xã Ia Tô, huyện Ia Grai) cho biết, 3 ha điều của gia đình chỉ cho thu khoảng hơn 2 tấn. Ảnh: L.N

Nông dân kém vui vì năng suất điều giảm sâu

(GLO)- Mặc dù giá tăng cao nhưng người trồng điều trong tỉnh Gia Lai vẫn kém vui vì mất mùa. Nguyên nhân do vào thời điểm điều ra hoa thì gặp trời mưa, không khí lạnh kéo dài, sương muối làm hư hoa, tỷ lệ đậu quả đạt thấp.