TP. Pleiku: Cướp tài sản của người thiểu năng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 5-4, thông tin từ Công an TP. Pleiku cho biết, đối tượng Nguyễn Thị Yến (SN 1972, trú tổ 13, phường Yên Đổ) đã đến cơ quan chức năng tự thú và khai nhận hành vi cướp tài của một người bị thiểu năng trên cùng địa bàn.

 Đoạn đường đối tượng Yến lẻn vào nhà cướp của. Ảnh: N.G
Đoạn đường đối tượng Yến lẻn vào nhà cướp của. Ảnh: N.G

Trước đó, vào lúc 10 giờ ngày 2-4, đối tượng Yến lân la tìm đến số nhà 84 Tăng Bạt Hổ, tổ 5, phường Yên Đổ và tìm cách trèo rào lẻn vào phía trong nhà nơi có anh Hồng (bị thiểu năng trí tuệ) đang ở một mình nấu ăn dưới bếp.

Sau khi quan sát, đối tượng Yến dùng áo lạnh của anh Hồng trùm lên đầu và quật ngã anh xuống nền nhà. Tại đây, Yến đã móc túi của anh lấy đi chiếc ví bên trong có 5,3 triệu đồng, 1 CMND mang tên anh Hồng, 1 điện thoại rồi nhanh chóng phóng qua tường rào tẩu thoát. Tổng số tiền thiệt hại khoảng 6 triệu đồng.

Lực lượng Công an phường và TP. Pleiku nhanh chóng điều tra và xác minh. Đến 14 giờ ngày 2-4, đối tượng Yến tự đến Công an phường Yên Đổ đầu thú và khai nhận hành vi cướp tài sản của mình.

Hiện Công an TP. Pleiku tạm giữ đối tượng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguyễn Giác

Có thể bạn quan tâm

Diện tích cao su bị cháy của gia đình ông Lê Văn Thảo bắt đầu héo lá. Ảnh: V.H

Khẩn trương điều tra vụ cháy vườn điều, cao su ở Ia Nan

(GLO)- Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo UBND xã Ia Nan (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp với Công an huyện điều tra vụ cháy hơn 700 cây cao su và hơn 20 cây điều gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng của gia đình ông Lê Văn Thảo ở thôn Đức Hưng.

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

Chỉ trong thời gian khoảng hơn 1 tháng, Nguyễn Thọ Đức (ngụ P.Đông Thịnh, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã 6 lần giả danh công an để đe dọa, lừa đảo chiếm đoạt 455 triệu đồng của một người dân.

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

Sau khi thành lập doanh nghiệp và mua lại hàng trăm nghìn khoản nợ xấu, bị can Trần Hồng Tiến chỉ đạo nhân viên tại công ty gọi điện đe dọa, cắt ghép ảnh, đăng bài bôi nhọ người thân của con nợ lên các trang mạng xã hội để gây sức ép buộc phải trả nợ.