Tổng thống Vjosa Osmani cáo buộc người đồng cấp Serbia gây bất ổn cho Kosovo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Theo Sputnik, chiều 29-5 (giờ địa phương), bạo loạn đã xảy ra khi hàng nghìn người Serbia ở phía Bắc Kosovo. Họ tập trung trước các tòa thị chính để phản đối việc bổ nhiệm các thị trưởng người gốc Albania.
Binh sỹ KFOR đụng độ với người biểu tình. Ảnh: Reuters

Binh sỹ KFOR đụng độ với người biểu tình. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, CNN loan tin, ít nhất 34 binh sĩ KFOR-lực lượng NATO, trong đó có lực lượng của Italy, Hungary và Moldova bị thương trong các cuộc đụng độ với người sắc tộc Serbia.

Eastern Bay Times dẫn lời Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic cho biết, quân đội Serbia đã được đặt trong tình trạng báo động cao nhất và đã có 52 người Serbia ở Kosovo bị thương trong các cuộc bạo loạn, còn Tổng thống Kosovo Vjosa Osmani cáo buộc người đồng cấp Serbia Aleksandar Vucic gây bất ổn cho Kosovo.

Căng thẳng đã leo thang sau khi các thị trưởng gốc Albanian nhậm chức tại những thị trấn mà người Serbia chiếm đa số ở phía Bắc Kosovo. Những thị trưởng này lên nắm quyền sau cuộc bầu cử mà người Serbia tẩy chay.

Kosovo đang đứng trước nguy cơ rơi vào một cuộc khủng hoảng sắc tộc tiếp theo sau xung đột năm 1999.

Có thể bạn quan tâm

Từ ngày 1-6-2025, người nước ngoài có lệnh trục xuất chỉ được lưu trú ở Hàn Quốc tối đa 36 tháng

Từ ngày 1-6-2025, người nước ngoài có lệnh trục xuất chỉ được lưu trú ở Hàn Quốc tối đa 36 tháng

(GLO)- TTXVN và nhandan.vn đưa tin, Quốc hội Hàn Quốc vừa thông qua nội dung sửa đổi trong Đạo luật Kiểm soát nhập cư. Theo đó, từ ngày 1-6-2025, người nước ngoài đã có lệnh trục xuất do cư trú bất hợp pháp hoặc phạm tội sẽ chỉ được lưu trú ở Hàn Quốc tối đa đến 36 tháng.