Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh cải tổ ngành năng lượng Mỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 9-4, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký sắc lệnh hành pháp nhằm thúc đẩy sản xuất năng lượng trong nước, đồng thời yêu cầu các cơ quan liên bang cắt giảm các quy định bị xem là lỗi thời.

trump-100425.jpg
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng. Ảnh: THX/TTXVN

Theo nội dung sắc lệnh, 10 cơ quan và các cơ quan trực thuộc được yêu cầu gia hạn một năm cho các quy định năng lượng hiện hành, vốn sẽ hiệu lực chậm nhất vào ngày 30-9-2026. Ngoài ra, mọi quy chế mới trong lĩnh vực này sẽ chỉ có hiệu lực tối đa 5 năm, ngoại trừ quy định về tinh giản hoạt động quản lý.

Nhà Trắng khẳng định sắc lệnh sẽ đảm bảo các quy định về năng lượng của Mỹ luôn được xem xét và cập nhật liên tục để theo kịp công nghệ và nhu cầu hiện đại.

Đây là bước đi mới nhất trong loạt chính sách của chính quyền Tổng thống Trump nhằm nới lỏng kiểm soát, giảm thiểu can thiệp từ chính phủ và thúc đẩy sản lượng năng lượng trong nước.

Có thể bạn quan tâm

Nga ồ ạt không kích Kiev

Tin thế giới sáng 2-7: Nga ồ ạt không kích Kiev

(GLO)- Nga ồ ạt không kích Kiev; Đàm phán gián tiếp Mỹ - Iran tại Doha đạt tiến triển tích cực; Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, Hỏa hoạn thảm khốc tại chung cư 10 tầng ở Antwerp của Bỉ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 2-7.

108 tàu đi qua eo Hormuz trong 3 ngày

Tin thế giới sáng 30-6: 108 tàu đi qua eo Hormuz trong 3 ngày

(GLO)- 108 tàu đi qua eo Hormuz trong 3 ngày; Iran chưa có kế hoạch nối lại đàm phán với Mỹ; Ukraine tấn công loạt trung tâm chỉ huy và hậu cần Nga; Chạy đua tìm kiếm người mất tích sau 5 ngày động đất kép ở Venezuela... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 30-6.

Nhà máy lọc dầu Nga bốc cháy dữ dội trong đợt tập kích quy mô lớn của Ukraine

Tin thế giới tối 28-6: Nhà máy lọc dầu Nga bốc cháy dữ dội trong đợt tập kích quy mô lớn của Ukraine

(GLO)- Nhà máy lọc dầu Nga bốc cháy dữ dội trong đợt tập kích quy mô lớn của Ukraine; Tổng thống Trump cảnh báo tấn công nếu Iran tiếp tục vi phạm lệnh ngừng bắn; Iraq điều xe tăng bắt quan chức bị nghi tham nhũng; ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 28-6.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng.

Mỹ tiếp tục siết nhập cư: Hơn 356.000 người có nguy cơ mất quy chế bảo vệ

(GLO)- Hàng trăm nghìn người nhập cư đang sinh sống hoặc tìm đường đến Mỹ có thể phải đối mặt với nhiều rào cản hơn sau khi Tòa án Tối cao Mỹ liên tiếp ra các phán quyết có lợi cho chính quyền Tổng thống Donald Trump, mở đường cho việc khôi phục và mở rộng các chính sách kiểm soát nhập cư.

Động đất ở Venezuela: Số người chết tăng lên 164

Tin thế giới tối 25-6: Số người chết tiếp tục tăng trong vụ động đất Venezuela

(GLO)- Động đất ở Venezuela: Số người chết tiếp tục tăng; Iran bác bỏ cách diễn giải của Mỹ về thỏa thuận hòa bình; Trung Quốc, Mỹ nhất trí thành lập hội đồng thương mại; Thỏa thuận thương mại EU-Mỹ có hiệu lực trước hạn chót... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 25-6.

null