Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh cải tổ ngành năng lượng Mỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 9-4, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký sắc lệnh hành pháp nhằm thúc đẩy sản xuất năng lượng trong nước, đồng thời yêu cầu các cơ quan liên bang cắt giảm các quy định bị xem là lỗi thời.

trump-100425.jpg
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng. Ảnh: THX/TTXVN

Theo nội dung sắc lệnh, 10 cơ quan và các cơ quan trực thuộc được yêu cầu gia hạn một năm cho các quy định năng lượng hiện hành, vốn sẽ hiệu lực chậm nhất vào ngày 30-9-2026. Ngoài ra, mọi quy chế mới trong lĩnh vực này sẽ chỉ có hiệu lực tối đa 5 năm, ngoại trừ quy định về tinh giản hoạt động quản lý.

Nhà Trắng khẳng định sắc lệnh sẽ đảm bảo các quy định về năng lượng của Mỹ luôn được xem xét và cập nhật liên tục để theo kịp công nghệ và nhu cầu hiện đại.

Đây là bước đi mới nhất trong loạt chính sách của chính quyền Tổng thống Trump nhằm nới lỏng kiểm soát, giảm thiểu can thiệp từ chính phủ và thúc đẩy sản lượng năng lượng trong nước.

Có thể bạn quan tâm

Loạt hạ tầng trọng yếu của Iran bị phá hủy

Loạt hạ tầng trọng yếu của Iran bị phá hủy

(GLO)- Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) tuyên bố đã phá hủy các cơ sở chỉ huy và kiểm soát của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Các cơ sở phòng không, các địa điểm phóng tên lửa và máy bay không người lái, các sân bay quân sự của Iran cũng bị phá hủy.

Iran tuyên bố “thánh chiến”, tấn công cả trên bộ và trên biển phe đối địch

Iran tuyên bố “thánh chiến”, tấn công cả trên bộ và trên biển phe đối địch

(GLO)- Tối 1-3, lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết đã bắn 4 tên lửa đạn đạo nhắm vào tàu sân bay USS Abraham Lincoln (Hải quân Mỹ). Trước đó, Đại giáo chủ Iran Makarem Shirazi đã tuyên bố "thánh chiến" (jihad) chống Mỹ và Israel sau cái chết của lãnh tụ tối cao Ali Khamenei.

Tin thế giới sáng 2-3: Iran thông báo thêm 7 chỉ huy quân đội thiệt mạng, Israel tiếp tục tấn công

Tin thế giới sáng 2-3: Iran thông báo thêm 7 chỉ huy quân đội thiệt mạng, Israel tiếp tục tấn công

(GLO)- Iran thông báo thêm 7 chỉ huy quân đội thiệt mạng, Israel tiếp tục tấn công; Mỹ cảnh báo chiến dịch không kích kéo dài nhiều tuần; Ngành hàng không Trung Đông tê liệt sau xung đột; Tổ chức OPEC+ nhất trí tăng sản lượng dầu... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 2-3.

Iran tiến hành “chiến dịch dữ dội nhất trong lịch sử”, thành lập hội đồng lâm thời điều hành đất nước

Iran tiến hành “chiến dịch dữ dội nhất trong lịch sử”, thành lập hội đồng lâm thời điều hành đất nước

(GLO)- Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố sẽ sớm tiến hành "chiến dịch tấn công dữ dội nhất" trong lịch sử đất nước nhằm vào Israel và Mỹ. Iran thành lập một hội đồng lâm thời theo quy định pháp luật để điều hành đất nước sau khi Lãnh tụ Tối cao Ali Khamenei thiệt mạng.

null