Tội phạm giết người, truy nã quốc tế bị bắt khi "chơi" ma tuý

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 19.5, Toà án nhân dân (TAND) Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Lee Sam (sinh năm 1972, quốc tịch Hàn Quốc) về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy". Được biết, bị cáo đang là tội phạm giết người bị truy nã quốc tế.

 

Tội phạm giết người bị truy nã quốc tế bị bắt khi “chơi” ma tuý ở Đà Nẵng. Ảnh: Thuỳ Trang
Tội phạm giết người bị truy nã quốc tế bị bắt khi “chơi” ma tuý ở Đà Nẵng. Ảnh: Thuỳ Trang



Theo cáo trạng, ngày 29.9 Lee Sam đã đến quán bar F3 tại Đà Nẵng để tìm nguồn mua ma tuý để sử dụng thì được một người giới thiệu đến khu vực lối ra vào khách sạn Novotel, đường Bạch Đằng, Đà Nẵng.

Theo hướng dẫn của nhân viên quán F3, Lee Sam đến địa điểm trên mua ma tuý với giá 3 triệu đồng. Lee Sam sử dụng một ít, số ma túy còn lại Lee Sam cất giữ trong túi xách mang theo bên người. Tuy nhiên, trong lúc ảo giác với ma túy Lee Sam đã đến khách sạn Novotel gây rối trật tự và bị lực lượng chức năng tạm giữ.

Qua kiểm tra, Công an Đà Nẵng phát hiện số ma túy Lee Sam đang cất giấu và tiến hành lập biên bản bắt giữ.

Đáng chú ý, bị cáo này có đến 9 tiền án, tiền sự trước đó và đang là đối tượng bị truy nã quốc tế về hành vi giết người.

Với hành vi của mình, HĐXX TAND TP. Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Lee Sam 15 tháng tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy", phạt 10 triệu đồng bổ sung vào ngân sách nhà nước và trục xuất về nước khi hết thời hạn thi hành án.

 

https://laodong.vn/phap-luat/toi-pham-giet-nguoi-truy-na-quoc-te-bi-bat-khi-choi-ma-tuy-806542.ldo

Theo THUỲ TRANG (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(GLO)- Từ ngày 25 đến 27-3, Đội Cảnh sát đường thủy (Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Sở Xây dựng tổ chức kiểm tra, rà soát các điều kiện bảo đảm trật tự ATGT đường thủy, phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm hành lang quốc lộ

Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm hành lang quốc lộ

(GLO)- Trước tình trạng vi phạm hành lang ATGT trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Gia Lai còn kéo dài, chưa được xử lý dứt điểm, UBND tỉnh đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị, địa phương kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm nhằm đảm bảo an toàn và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

(GLO)- Sau 13 năm ròng rã với hành trình đầy kỳ công và gian khổ, các trinh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai đã vén bức màn bí ẩn từ vụ giết người dã man trong đêm tối, không có người chứng kiến ở rừng cao su. Kẻ thủ ác mang tên “Công Lý” đã cúi đầu nhận án chung thân.

Gia Lai: Lãnh 14 năm tù vì đánh chết con rể

Lãnh 14 năm tù vì đánh chết con rể

(GLO)- Ngày 19-3, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo A’Rơng (SN 1958, trú tại làng Ia Lang, phường Hội Phú) 14 năm tù về tội "Giết người". Nạn nhân chính là con rể của bị cáo.

null