Tỉnh Gia Lai đón nhận Huân chương của Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 24-1, tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương của Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và bằng khen của tỉnh Champasak trao tặng các tập thể, cá nhân tỉnh Gia Lai.

Dự buổi lễ, về phía tỉnh Champasak có đồng chí Som Bouttakoun-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Champasak và các đồng chí thành viên đoàn đại biểu tỉnh Champasak, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào.

z6259877775833-6785d0f09667f27fe6c5891e71c749c2.jpg
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHDCND Lào, đồng chí Som Bouttakoun đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất của nước CHDCND Lào cho tỉnh Gia Lai. Ảnh: P.D

Về phía tỉnh Gia Lai, dự buổi lễ có các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Lịch-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy và các sở: Nội vụ; Ngoại vụ; Tài chính; Tài nguyên và Môi trường; Công thương; Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh.

Đại diện đoàn đại biểu tỉnh Champasak, đồng chí Amnouay Soulingakan- Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Champasak đã công bố các sắc lệnh khen thưởng và văn bản ủy quyền của nước CHDCND Lào về việc khen thưởng đối với tập thể, cá nhân tỉnh Gia Lai đã có thành tích, công lao trong mối quan hệ hợp tác và hỗ trợ kinh phí để phát triển tỉnh Champasak trong thời gian vừa qua, nhân kỷ niệm 45 năm ngày ký hiệp ước hữu nghị hợp tác Lào-Việt Nam (18/7/1977-18/7/2022) và kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Lào-Việt Nam (5/9/1962-5/9/2022).

z6259877795140-fad1c5272205bb26c9391b2ee147d7be.jpg
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHDCND Lào, đồng chí Som Bouttakoun đã trao Huân chương Itsala hạng Ba của nước CHDCND Lào cho các cá nhân. Ảnh: P.D

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHDCND Lào, đồng chí Som Bouttakoun đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất của nước CHDCND Lào cho tỉnh Gia Lai. Đồng thời trao tặng Huân chương Itsala hạng Ba của nước CHDCND Lào cho các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Lịch-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Dịp này, đồng chí Som Bouttakoun đã trao tặng Bằng khen của Tỉnh trưởng tỉnh Champasak cho các đồng chí: Hoàng Minh Việt-Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đỗ Lê Nam-Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh đã có thành tích, công lao trong mối quan hệ hợp tác và hỗ trợ kinh phí để phát triển tỉnh Champasak trong thời gian vừa qua, nhân kỷ niệm 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Lào-Việt Nam (18/7/1977-18/7/2022) và kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Lào-Việt Nam (5/9/1962-5/9/2022).

z6259877783996-f878136c3ee5a4494d8caf736c4fbf39.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Rah Lan Chung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch vinh dự nhận Huân chương Itsala hạng Ba của nước CHDCND Lào. Ảnh: P.D

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Rah Lah Chung nhấn mạnh: Nhìn lại chặng đường đã qua, hai tỉnh tự hào với mối quan hệ hữu nghị đặc biệt hiếm có mà hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam-Lào đã dày công xây dựng và vun đắp. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Gia Lai luôn nhận thức sâu sắc việc thúc đẩy hợp tác toàn diện với các tỉnh bạn Lào, trong đó có tỉnh Champasak có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng hai nước nói chung và sự nghiệp phát triển của hai tỉnh nói riêng.

Mối quan hệ này càng thêm gắn bó, bền chặt thể hiện thông qua việc thực hiện các Bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Gia Lai (nước CHXHCN Việt Nam) và chính quyền tỉnh Champasak (nước CHDCND Lào) giai đoạn 2016-2020 và giai đoạn 2021-2025.

z6259877781965-7b0ce2a24e2eca72b40d9d5aedeede30.jpg
Đoàn đại biểu tỉnh Champasak và lãnh đạo tỉnh Gia Lai cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: P.D

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Gia Lai, Chủ tịch UBND tỉnh Rah Lan Chung gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước và nhân dân nước CHDCND Lào đã luôn dành tình cảm và sự tin tưởng.

Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ niềm vinh dự, sự tự hào khi tỉnh Gia Lai và các cá nhân đón nhận Huân chương của nước CHDCND Lào, bằng khen của tỉnh Champasak, đồng thời khẳng định: “Đây không chỉ là sự ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Gia Lai mà còn là động lực để chúng tôi tiếp tục phấn đấu, mở rộng và nâng cao hơn nữa mối quan hệ hợp tác với tỉnh Champasak. Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, làm tốt hơn nữa trong công tác giao lưu, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau, nhằm đưa mối quan hệ giữa hai tỉnh ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn”.

z6259966415477-587b940b8ba1946438f5aed3823063c1.jpg
Đồng chí Som Bouttakoun trao bằng khen của Tỉnh trưởng tỉnh Champasak cho 2 cá nhân. Ảnh: P.D

Qua đây, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai, chúc Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Champasak sức khỏe, hạnh phúc, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, chúc nước CHDCND Lào ngày càng phồn vinh, tươi đẹp.

z6259919857707-f66357e41a4ea20d48c52eaf3c97b611.jpg
Quang cảnh buổi lễ đón nhận Huân chương. Ảnh: P.D

Có thể bạn quan tâm

Tinh thần “mở lối”, bản lĩnh mở đường và khát vọng vươn tới tương lai.

Tinh thần “mở lối”, bản lĩnh mở đường và khát vọng vươn tới tương lai

(GLO)- Mùa hè năm 1911, người thanh niên Nguyễn Tất Thành rời từ Bến Nhà Rồng với khát vọng tìm con đường cứu nước, cứu dân. Chuyến đi ấy không chỉ mở ra bước ngoặt lịch sử cho dân tộc Việt Nam mà còn để lại bài học lớn về tư duy đổi mới, bản lĩnh mở đường và khát vọng vươn tới tương lai.

Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hòa bình, bền vững

Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hòa bình, bền vững

(GLO)- Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân Ngày Môi trường thế giới (5-6) và Ngày Đại dương thế giới (8-6) với chủ đề: "Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hòa bình, bền vững".

Gia Lai sẽ triển khai công cụ AI hỗ trợ thẩm định hồ sơ TTHC lĩnh vực đất đai.

Gia Lai sẽ triển khai công cụ AI hỗ trợ thẩm định hồ sơ TTHC lĩnh vực đất đai

(GLO)- Ngày 1-6, Văn phòng UBND tỉnh ban hành Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tại buổi làm việc về công tác xây dựng, triển khai “Công cụ AI hỗ trợ thẩm định hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) lĩnh vực đất đai” và “Công cụ theo dõi dự án đầu tư ngoài ngân sách”.

Hợp tác quản lý tổng hợp tài nguyên nước giữa tỉnh Gia Lai và đối tác Pháp

Hợp tác quản lý tổng hợp tài nguyên nước giữa tỉnh Gia Lai và đối tác Pháp

(GLO)- Chiều 1-6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng đã chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo chương trình hợp tác về Quản lý tổng hợp tài nguyên nước giữa UBND tỉnh Gia Lai với Ủy ban Lưu vực sông Rhin - Meuse và Cơ quan Quản lý nước Lưu vực sông Rhin - Meuse (Cộng hòa Pháp).

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với 3 xã Phú Thiện, Chư A Thai và Ia Hiao

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với 3 xã Phú Thiện, Chư A Thai và Ia Hiao

(GLO)- Sáng 1-6, tại trụ sở Đảng ủy xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Châu Ngọc Tuấn đã làm việc với Thường trực Đảng ủy các xã Phú Thiện, Chư A Thai, Ia Hiao để nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm 2026 đến nay và công tác trọng tâm thời gian tới.

Chủ động kiến tạo hòa bình - ổn định - phát triển trong một thế giới nhiều biến động

Chủ động kiến tạo hòa bình - ổn định - phát triển trong một thế giới nhiều biến động

(GLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Đối thoại Shangri-La và có bài phát biểu tại phiên khai mạc tối 29-5 với chủ đề “Chủ động kiến tạo hòa bình - ổn định - phát triển trong một thế giới nhiều biến động”. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu toàn văn đến bạn đọc.

Gia Lai: Diễn tập nâng cao năng lực phòng - chống thiên tai cho lực lượng xung kích cấp xã

Gia Lai: Diễn tập nâng cao năng lực phòng - chống thiên tai cho lực lượng xung kích cấp xã

(GLO)- Chiều 29-5, tại Ban Chỉ huy Quân sự xã Cát Tiến (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra buổi diễn tập nâng cao năng lực phòng - chống thiên tai (PCTT) cho lực lượng xung kích PCTT cấp xã, với sự tham gia của hơn 200 người gồm lực lượng phòng thủ dân sự, lực lượng xung kích và người dân xã Cát Tiến.

null