Thủ lĩnh Hamas nói Israel ảo tưởng khi tấn công vào gia đình ông để buộc thay đổi quan điểm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Reuters ngày 25/6 dẫn lời nhà lãnh đạo chính trị của phong trào Hamas, ông Ismail Haniyeh, khẳng định nhóm không chấp nhận bất cứ thỏa thuận nào về tình hình Dải Gaza nếu nó không bao gồm một lệnh ngừng bắn lâu dài và việc Israel phải chấm dứt chiến dịch tấn công đang diễn ra.
Gaza sau một cuộc không kích của Israel. Ảnh: Getty Images

Gaza sau một cuộc không kích của Israel. Ảnh: Getty Images

"Nếu Israel cho rằng việc họ tấn công gia đình tôi sẽ khiến quan điểm của chúng tôi thay đổi, thì họ đã ảo tưởng", ông Haniyeh tuyên bố.

Các quan chức Hamas xác nhận em gái nhà lãnh đạo Hamas cùng chồng và 8 người con đã thiệt mạng trong một vụ tập kích của Israel hôm 25/6 nhắm vào khu trại tị nạn al-Shati ở phía Bắc Dải Gaza.

Trước đó tháng 4/2024, 3 người con trai của ông Haniyeh tên là Hazem, Amir và Mohammad cùng 4 người cháu cũng qua đời sau khi chiếc ô tô của họ bị tấn công gần Al-Shati.

Tính tổng cộng, khoảng 60 thành viên gia đình ông Haniyeh đã thiệt mạng kể từ khi chiến sự nổ ra năm ngoái.

Hôm 24/6, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố Tel Aviv sẽ không đồng ý ngừng bắn vĩnh viễn và kiên định với mục tiêu loại bỏ hoàn toàn Hamas khỏi Dải Gaza. Bất chấp nỗ lực của cộng đồng quốc tế, khả năng Israel và Hamas đến một thỏa thuận ngừng bắn ngày càng khó khăn.

Liên quan, ngày 26/6, lực lượng phòng vệ Israel ( IDF) thông báo Quân đội Israel thông báo đợt tập kích mới đã tiêu diệt Wissam Abu Ishaq, người "nhiều năm qua tham gia hoạt động buôn lậu vũ khí" vào Dải Gaza của Hamas.

"Theo hướng dẫn của lực lượng tình báo, một phi cơ của không quân Israel hôm qua đã không kích miền nam Dải Gaza và xóa sổ Wissam Abu Ishaq, người tham gia quảng bá và tiến hành hoạt động buôn lậu vũ khí bất hợp pháp cho nhóm vũ trang Hamas", IDF thông báo.

Sau gần 9 tháng giao tranh, cơ quan y tế ở Dải Gaza cho biết ít nhất 37.658 người vùng lãnh thổ này đã thiệt mạng, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, trong khi hàng chục nghìn người khác bị thương. Cuộc xung đột cũng đẩy hơn nửa triệu người khác vào cảnh đói khổ.

Có thể bạn quan tâm

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 5

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 5

(GLO)- Sáng 8-5, tại Sở Chỉ huy Quân khu 5 (TP. Đà Nẵng), Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai do đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 5.

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội

(GLO)- Chiều 6-5, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, Nguyễn Tự Công Hoàng chủ trì hội nghị đánh giá kinh tế - xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5-2026.

Làm đường công vụ chở đất cho sân bay Phù Cát, giảm tải ĐT 638.

Làm đường công vụ chở đất phục vụ thi công sân bay Phù Cát, giảm tải cho tỉnh lộ 638

(GLO)- Ban Quản lý dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai đang phối hợp các đơn vị, địa phương triển khai thi công đường công vụ để vận chuyển đất cho Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ tại khu bay Cảng hàng không Phù Cát (gọi tắt là Dự án).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung làm việc với 2 xã Lơ Pang và Kon Chiêng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung làm việc với 2 xã Lơ Pang và Kon Chiêng

(GLO)- Ngày 29-4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy 2 xã Lơ Pang và Kon Chiêng nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm 2026 đến nay, đồng thời định hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Hoàn thiện quy trình tuyển quân, bảo đảm “tuyển người nào, chắc người đó”.

Hoàn thiện quy trình tuyển quân, bảo đảm “tuyển người nào, chắc người đó”

(GLO)- Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2026 vào ngày 28-4, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn yêu cầu hoàn thiện quy trình tuyển quân khép kín với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, bảo đảm chất lượng huấn luyện và giải quyết việc làm cho thanh niên xuất ngũ.

null