Thu hồi thư mời về việc kết nối nông sản ủng hộ nông dân Việt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 1-12, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã có báo cáo tình hình xác minh nội dung thư mời về việc kết nối nông sản ủng hộ nông dân Việt của UBND thị trấn Chư Sê.
Khoai lang được trồng nhiều ở các huyện Phú Thiện, Chư Sê. (Ảnh minh họa)
Khoai lang được trồng nhiều ở các huyện Phú Thiện, Chư Sê.
(Ảnh minh họa)

Qua kiểm tra nội dung thư mời về việc kết nối nông sản ủng hộ nông dân Việt của UBND thị trấn Chư Sê và làm việc với lãnh đạo UBND thị trấn Chư Sê, Phòng Nông nghiệp và PTNT khẳng định hiện nay diện tích sản xuất khoai lang vụ mùa năm 2023 trên địa bàn huyện là 674 ha, năng suất đạt khoảng 145 tạ/ha, sản lượng thu hoạch khoảng 9.786 tấn. Qua nắm bắt tình hình thực tế, hiện nay giá thu mua khoai lang trên thị trường dao động từ 20-25 ngàn đồng/kg; sản lượng khoai lang thu hoạch trên địa bàn huyện đều được các doanh nghiệp, lái buôn thu mua hết. Phòng Nông nghiệp và PTNT không nhận được báo cáo hay phản ánh nào của UBND các xã, thị trấn và người dân về việc sản phẩm khoai lang thu hoạch trên địa bàn huyện bị tồn đọng, không tiêu thụ được và cần đề nghị hỗ trợ kết nối tiêu thụ.

Trước đó, qua phản ánh, vào ngày 6-10-2023, một thư mời về việc kết nối nông sản ủng hộ nông dân Việt do ông Huỳnh Ngọc Chương-Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chư Sê ký được lan truyền. Trong văn bản có nội dung ghi: “Thông qua Câu lạc bộ phóng viên trẻ làm cầu nối đến các Đoàn cơ sở, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn cả nước nói chung, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường trên địa bàn TP. Hà Nội nói riêng quan tâm giúp đỡ bà con mua nông sản ủng hộ nhân dân Tây Nguyên. Mặt hàng cần bán là khoai lang giống Nhật với giá bán dự kiến tại Hà Nội loại 1 dao động 30-35 ngàn đồng/kg”.

UBND thị trấn Chư Sê đã ký văn bản thu hồi thư mời giả mạo. Ảnh: Cơ quan chức năng.
UBND thị trấn Chư Sê đã ký văn bản thu hồi thư mời giả mạo.
Ảnh: Cơ quan chức năng.

Ủy ban nhân dân thị trấn Chư Sê đã xác nhận thư mời về việc đề nghị hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản nêu trên không có căn cứ theo văn bản hướng dẫn hay chỉ đạo của cơ quan cấp trên; thư mời về việc kết nối nông sản ủng hộ nông dân Việt chưa đúng thể thức văn bản hành chính theo quy định. Hơn nữa văn bản của UBND thị trấn Chư Sê chỉ có giá trị giới thiệu sản phẩm trên địa bàn quản lý của thị trấn, việc quảng bá chung cho khu vực Tây Nguyên như văn bản đó là chưa đúng về quản lý hành chính.

Vì vậy, ngày 1-12, UBND thị trấn Chư Sê cũng đã ký văn bản số 207/UBND-VP thu hồi thư mời về việc kết nối nông sản ủng hộ nông dân Việt nói trên. Thư mời về việc kết nối nông sản ủng hộ nông dân Việt được ký, đóng dấu 1 bản chính không có hiệu lực và giá trị.

Có thể bạn quan tâm

Thấy gì qua một mùa Tết?

Thấy gì qua một mùa Tết?

(GLO)- Một mùa Tết đã trôi qua với đầy đủ “mùi vị” vốn có của một cái Tết cổ truyền. Cùng nhìn lại những ngày này, có thể thấy Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 có rất nhiều điểm sáng đáng mừng. Để rồi từ niềm vui Xuân, người dân mang khí thế ấy bước vào năm mới trong niềm hân hoan.