Thông tin mới nhất tình hình bảo hộ công dân tại Israel

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Israel, cho đến nay, tình hình công dân Việt Nam, bao gồm cộng đồng người Việt Nam tại Israel, cán bộ đi công tác và khách du lịch vẫn an toàn.
Xe ôtô bị cháy sau cuộc tấn công bằng rocket từ Dải Gaza tại Ashkelon, Israel, ngày 7/10. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Xe ôtô bị cháy sau cuộc tấn công bằng rocket từ Dải Gaza tại Ashkelon, Israel, ngày 7/10. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ngày 7/10 cho biết xung đột giữa Israel và các vùng lãnh thổ Palestine trong những ngày qua diễn biến phức tạp; bạo lực đã khiến hàng trăm người thương vong.

Trước tình hình đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã chủ động triển khai nhiều biện pháp bảo hộ công dân, gồm: đăng thông báo lên trang mạng xã hội chính thức của Đại sứ quán, khuyến cáo, hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho công dân, cung cấp thông tin liên lạc trong trường hợp cần thiết.

Đại sứ quán đã cử cán bộ trực, giữ liên lạc thường xuyên với các đầu mối cộng đồng người Việt Nam tại Israel để liên tục cập nhật thông tin; phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại và đoàn ngoại giao ở địa bàn để cùng triển khai biện pháp bảo hộ công dân.

Cho đến nay, tình hình công dân Việt Nam, bao gồm cộng đồng người Việt Nam tại Israel, cán bộ đi công tác và khách du lịch vẫn an toàn.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình, giữ liên lạc thường xuyên với cộng đồng người Việt, xây dựng kế hoạch bảo hộ công dân phù hợp với diễn biến xung đột, bảo vệ an toàn cho công dân Việt Nam.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam tạm thời không tới các khu vực xảy ra xung đột. Công dân Việt Nam ở địa bàn cần theo dõi sát tình hình; chủ động tiến hành biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cần thiết; tuân thủ nghiêm quy định của chính quyền địa phương, không tụ tập đông người và hạn chế đi lại; liên hệ ngay với Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khi cần được trợ giúp.

Công dân Việt Nam cần giúp đỡ có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Israel theo số điện thoại 972-50-818-6116 và +972-52-727-4248, +972-50-994-0889 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao tại số điện thoại +84 981 84 84 84.

Có thể bạn quan tâm

Tin thế giới tối 18-8: Ông Trump dọa “ném bom tơi bời” Oman

Tin thế giới tối 18-8: Ông Trump dọa “ném bom tơi bời” Oman

(GLO)- Ông Trump dọa “ném bom tơi bời” Oman; Ukraine tiến hành cuộc tập kích lớn bằng UAV nhằm vào Moskva; Mỹ và Israel thúc đẩy kế hoạch giải giáp Hamas; Ông Trump tuyên bố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã phản hồi đề nghị đối thoại là những thông tin quốc tế nổi bật tối nay. 

Ukraine tập kích nhà máy nhiên liệu tên lửa Nga

Tin thế giới sáng 18-8: Tổng thống Trump tuyên bố về khả năng gia hạn thỏa thuận khung với Iran, dọa đánh bom Oman

(GLO)- Tổng thống Trump tuyên bố về thỏa thuận khung với Iran, dọa đánh bom Oman; Ukraine tập kích nhà máy nhiên liệu tên lửa Nga; Houthi tuyên bố tấn công tàu quân sự Ả rập Xê út; Mexico thu giữ hơn 3,5 tấn cocaine trên biển là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 18-8.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (bên trái) và Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian. Ảnh: IRNA/TTXVN

Thỏa thuận Mỹ - Iran hết hạn, Trung Đông trước nguy cơ căng thẳng mới

(GLO)- Ngày 17-8, thời hạn 60 ngày theo bản ghi nhớ giữa Mỹ và Iran kết thúc, trong bối cảnh 2 bên chưa đạt tiến triển để nối lại đàm phán. Những bất đồng về cam kết, quyền kiểm soát Eo biển Hormuz và chương trình hạt nhân cho thấy, văn kiện trên thực tế đã rơi vào bế tắc trước thời điểm hết hạn.

Khói lửa bốc ngùn ngụt từ đám cháy rừng ở thị trấn Omis, Croatia, ngày 13-8-2026. Ảnh: THX/TTXVN phát

474 người bị bắt vì nghi gây cháy rừng tại Pháp

(GLO)- Gần 500 người đã bị bắt tại Pháp vì nghi liên quan đến các vụ cháy rừng kể từ đầu tháng 7, trong bối cảnh nắng nóng và khô hạn khiến nguy cơ hỏa hoạn gia tăng tại nhiều khu vực ở châu Âu. Đáng chú ý, khoảng 70% trong số này bị nghi cố ý gây cháy.

null