Tập huấn khung cán bộ diễn tập “GL-23”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Sáng 16-3, Ban tổ chức diễn tập “GL-23” tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị tập huấn cho khung cán bộ tham gia diễn tập.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: VĨNH HOÀNG

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: VĨNH HOÀNG

Tại hội nghị tập huấn, đội ngũ khung cán bộ tham gia diễn tập sẽ được các giáo viên và trợ giảng truyền đạt, hướng dẫn các vấn đề: thứ tự các bước chuyển cơ quan, tổ chức địa phương vào trạng thái quốc phòng; các bước, thành phần, nội dung, thời gian tiến hành các cuộc họp, hội nghị trong diễn tập; hướng dẫn bố cục, phương pháp soạn thảo kế hoạch chuyển hoạt động địa phương từ thời bình sang thời chiến; thứ tự hoạt động của các cơ quan, đơn vị, sở, ngành, khối Đảng, Mặt trận, đoàn thể trong các trạng thái quốc phòng và hướng dẫn bố cục, phương pháp soạn thảo của từng cơ quan, địa phương, đơn vị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại tá Lê Kim Giàu-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Ban Chỉ đạo diễn tập-cho rằng: Hội nghị tập huấn lần này sẽ hướng dẫn cụ thể, các bước, trình tự hoạt động cũng như cách soạn thảo các văn bản của các địa phương, cơ quan, đơn vị trong diễn tập.

Vì vậy, các đại biểu cần tập trung nắm rõ các nội dung phương pháp để về xây dựng kế hoạch cho cơ quan, đơn vị mình sát thực tế, đúng với chức năng, nhiệm vụ. Sau lớp tập huấn này, cán bộ khung diễn tập cần tham mưu giúp lãnh đạo cơ quan, đơn vị mình xây dựng kế hoạch diễn tập, hoàn thiện các văn kiện để gửi về Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh xem xét, đánh giá và góp ý.

Có thể bạn quan tâm

Ban chấp hành Đảng bộ huyện Chư Păh tiến hành hội nghị về sắp xếp, tinh gọn bộ máy

Ban chấp hành Đảng bộ huyện Chư Păh tiến hành hội nghị về sắp xếp, tinh gọn bộ máy

(GLO)- Chiều 19-2, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị (phiên bất thường) để cho ý kiến về phương án sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy bên trong của hệ thống chính trị trên địa bàn huyện và quyết định một số công việc thuộc thẩm quyền.

Gia Lai: Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh

Gia Lai: Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh

(GLO)- Chiều 19-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch-Trưởng ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của tỉnh trong 3 năm (2023-2025) chủ trì cuộc họp triển khai các hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh (17/3/1975-17/3/2025).

Thống nhất dự thảo kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Gia Lai

Thống nhất dự thảo kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 17-2, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai Phạm Huy Toàn chủ trì cuộc họp thống nhất dự thảo Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Gia Lai (10/12/1945-10/12/2025). Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan.