Suýt chết do mua thuốc tự phá thai tại nhà

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Phát hiện có thai ngoài ý muốn, 1 phụ nữ ở Quảng Ninh mua thuốc và tự phá thai tại nhà dẫn đến nguy kịch tính mạng phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ngày 16-5, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) cho biết vừa phẫu thuật cấp cứu, xử trí khối thai ngoài tử cung bị vỡ cho người phụ nữ 43 tuổi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bệnh nhân này được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng mệt lả, mạch nhanh, huyết áp 80/50mmHg, da xanh, bụng gò cứng. Hình ảnh siêu âm tại giường bệnh cho thấy rõ khối chửa ngoài tử cung đã vỡ.

Nguyên nhân, người phụ nữ này có thai ngoài ý muốn nhưng không đến các cơ sở y tế mà tự mua thuốc phá thai uống tại nhà.

Sau gần 1 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ xử trí khối chửa ngoài tử cung vỡ, lấy ra khoảng 1.100 ml máu cục lẫn máu loãng trong ổ bụng. Hiện sức khỏe người phụ nữ đã ổn định.

Bác sĩ khuyến cáo khi có thai ngoài ý muốn, chị em cần đến bệnh viện để được thăm khám và tư vấn biện pháp can thiệp đình chỉ thai phù hợp. Trước khi đình chỉ, bác sĩ cần xem xét tuổi thai, vị trí thai làm tổ cũng như các bệnh lý người bệnh mắc phải để đảm bảo an toàn.

Bệnh nhân tuyệt đối không tự mua và sử dụng thuốc phá thai tại nhà, vì dễ xảy ra tai biến băng huyết, nhiễm trùng... đe dọa cả tính mạng.

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông ở phường Ayun Pa hôn mê vì sán não

Người đàn ông ở phường Ayun Pa hôn mê vì sán não

(GLO)- Trung tâm Y tế Ayun Pa vừa tiếp nhận ông K.D (76 tuổi, buôn Banh, phường Ayun Pa) nhập viện trong tình trạng hôn mê. Qua thăm khám, bác sĩ xác định bệnh nhân nhiễm ký sinh trùng gây tổn thương não - một bệnh lý nguy hiểm nhưng vẫn xảy ra tại nhiều địa phương.

Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Hùng Vương Phạm Văn Học: Làm y tế phải có “trái tim bác sĩ” và “cái đầu của nhà quản trị”

Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Hùng Vương Phạm Văn Học: Làm y tế phải có “trái tim bác sĩ” và “cái đầu của nhà quản trị”

(GLO)- Đến thời điểm hiện tại, Hệ thống Y tế Hùng Vương có gần 2.000 nhân sự, trải dài từ Bắc đến Nam. Với phương châm “Tận tâm - Liêm chính - Nhân văn” làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của mình, Hệ thống Y tế Hùng Vương đã và đang là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người bệnh.

Những nhóm người nên hạn chế ăn bắp cải

Những nhóm người nên hạn chế ăn bắp cải

(GLO)- Bắp cải là loại rau quen thuộc, giàu chất xơ và vitamin, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để ăn nhiều bắp cải, bởi với một số người, loại rau này có thể gây khó chịu cho hệ tiêu hóa hoặc ảnh hưởng đến tình trạng bệnh lý sẵn có.

Cần sự chung tay của cộng đồng

Cần sự chung tay của cộng đồng

(GLO)- Hiện nay, nhiều cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nguồn máu, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Để tháo gỡ khó khăn này, các cơ sở y tế rất mong nhận được sự chung tay của cộng đồng.

Người mắc cúm A nên ăn gì để nhanh hồi phục?

Người mắc cúm A nên ăn gì để nhanh hồi phục?

(GLO)- Cúm A là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do vi rút gây ra, với các triệu chứng phổ biến như sốt, ho, đau họng, chảy nước mũi và mệt mỏi. Nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách, bệnh không chỉ dễ lây lan mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Những ai nên hạn chế ăn cá khô?

Những ai nên hạn chế ăn cá khô?

(GLO)- Cá khô là món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình nhưng không phải ai cũng nên ăn thường xuyên. Với hàm lượng muối cao và một số chất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, một số nhóm người cần hạn chế hoặc thận trọng khi sử dụng loại thực phẩm này.

Cảnh báo tai nạn nguy hiểm với máy xay

Cảnh báo tai nạn nguy hiểm với máy xay

(GLO)- Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai vừa tiếp nhận bệnh nhân Đ. V. H. (36 tuổi, trú tại thôn 4, xã Bàu Cạn, tỉnh Gia Lai) trong tình trạng tay trái bị thương do cuốn vào máy xay tiêu. 

null