Sở Công Thương tổ chức Hội nghị công chức, viên chức 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 27-12, Sở Công thương Gia Lai tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2025.

Năm 2024, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, sự nỗ lực điều hành của Đảng uỷ, lãnh đạo Sở Công thương trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cùng với tinh thần nỗ lực khắc phục khó khăn của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành, các chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng của ngành đều cơ bản hoàn thành so với Nghị quyết năm 2024 đã đề ra. Chỉ số sản xuất ngành công nghiệp ước tăng 2,9% so với năm 2023. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 60.771 tỷ đồng (tăng 10,14% so với năm 2023). Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 800 triệu USD (đạt 106,67% so với kế hoạch, tăng 17,65% so với năm 2023). Kim ngạch nhập khẩu ước đạt 142 triệu USD (đạt 123,48% so kế hoạch, tăng 0,71% so với năm 2023). Trong năm 2024, Sở Công thương đã hoàn thành 36/36 nhiệm vụ UBND tỉnh giao.

Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đã vận động công chức, viên chức trong cơ quan tham gia học tập các Nghị quyết của Đảng, tỷ lệ đạt trên 95%; hoàn thành các chỉ tiêu của Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức năm 2024 đề ra. Công chức, viên chức, người lao động chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy quy chế của cơ quan; tích cực học tập, nâng cao trình độ về chuyên môn nghiệp vụ, chính trị. Công đoàn luôn chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn trong cơ quan. Công đoàn đã tích cực trong việc bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Chi bộ, tạo điều kiện giúp đỡ các đoàn viên ưu tú phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng.

cstd.jpg
Trao danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 15 cá nhân. Ảnh: V.T

Tại hội nghị, công đoàn cơ sở Sở Công thương đã phát động phong trào thi đua năm 2025; thông qua Nghị quyết hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2025. Hội nghị đã nhất trí biểu quyết các nội dung như: phấn đấu chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 4,8% so với năm 2024. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trong điều kiện bình thường đạt 66.500 tỷ đồng. Kim ngạch xuất khẩu đạt 850 triệu USD, tăng 6,25% so với năm 2024. Kim ngạch nhập khẩu đạt 120 triệu USD, tăng 4,35% so với năm 2024.

Phấn đấu cuối năm 2025 có 100% công chức, viên chức, người lao động hoàn thành nhiệm vụ, trong đó trên 90% đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 15% đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Vận động công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở và các doanh nghiệp thuộc ngành Công thương tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, nhất là hỗ trợ buôn Ma Giai (xã Đất Bằng, huyện Krông Pa); tham gia mô hình “Dân vận khéo”…

cn.jpg
7 tập thể được tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Công thương vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024. Ảnh: V.T

Dịp này, 15 cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” năm 2024; 9 tập thể và 49 cá nhân được tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến”; 7 tập thể và 22 cá nhân được tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Công thương vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Tập trung hỗ trợ nhân dân ổn định đời sống, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ

Tập trung hỗ trợ nhân dân ổn định đời sống, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ

(GLO)- Làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai vào chiều 21-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long yêu cầu tỉnh tập trung triển khai hiệu quả việc khắc phục hậu quả bão lũ, ổn định cuộc sống của người dân và khôi phục sản xuất kinh doanh theo phương châm “nước rút đến đâu khắc phục ngay đến đó”.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long tặng quà người dân thôn Luật Lễ (xã Tuy Phước).

Phó Thủ tướng Lê Thành Long kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

(GLO)- Kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và thăm hỏi đời sống người dân vào chiều ngày 21-11, Phó Thủ tướng Lê Thành Long yêu cầu tỉnh Gia Lai tập trung tối đa lực lượng, phương tiện nhanh chóng khắc phục hậu quả, nhất là đảm bảo an sinh xã hội và khôi phục các hạ tầng thiết yếu.

Thượng tướng Trương Thiên Tô (bìa trái) thăm, tặng quà người dân vùng lũ ở phường Quy Nhơn Đông.

Thượng tướng Trương Thiên Tô thăm, tặng quà người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 21-11, Thượng tướng Trương Thiên Tô - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà người dân vùng lũ ở phường Quy Nhơn Đông và Quy Nhơn Bắc. Cùng đi có Thiếu tướng Lương Đình Chung - Chính ủy Quân khu 5.

Thủ tướng chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến từ Algeria về ứng phó mưa lũ, thiên tai, cứu hộ, cứu nạn

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến từ Algeria về ứng phó mưa lũ

(GLO)- Lúc 22 giờ ngày 20-11 (theo giờ Hà Nội), từ Algeria, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan, địa phương về tình hình và các giải pháp cấp bách ứng phó mưa lũ, thiên tai trên địa bàn một số tỉnh miền Trung.

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Đặt tính mạng người dân lên trên hết trong ứng phó với mưa lũ.

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Đặt tính mạng người dân lên trên hết trong ứng phó với mưa lũ

(GLO)-Tại cuộc họp chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai vào chiều 20-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh: Trong mọi quyết định ứng phó mưa lũ, phải đặt tính mạng và sự an toàn của người dân lên trên hết. 

Tuyệt đối không để người dân đã di dời trở về lại nhà khi chưa đảm bảo an toàn

Tuyệt đối không để người dân đã di dời trở về lại nhà khi chưa đảm bảo an toàn

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công điện số 19/CĐ-UBND về việc tiếp tục tập trung ứng phó với mưa lũ, sạt lở và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Trong đó nhấn mạnh yêu cầu tuyệt đối không để người dân đã di dời trở về lại nhà khi chưa đảm bảo an toàn.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc: Quyết tâm xây dựng Cảng cá Tam Quan hiện đại và đi đầu trong chuyển đổi số

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc: Quyết tâm xây dựng Cảng cá Tam Quan hiện đại và đi đầu trong chuyển đổi số

(GLO)- Trong chuyến công tác tại phường Hoài Nhơn Bắc vào sáng 20-11, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc đề nghị các ngành của tỉnh và địa phương phải đề ra các giải pháp hết sức căn cơ, tập trung xây dựng Cảng cá Tam Quan hiện đại và đi đầu trong chuyển đổi số.

ĐB Nguyễn Thị Mai Phương đề xuất nghiên cứu giảm trừ gia cảnh đối với người phụ thuộc có thu nhập thấp ở mức dưới 4 triệu đồng/tháng.

Nghiên cứu giảm trừ gia cảnh đối với người phụ thuộc có thu nhập thấp ở mức dưới 4 triệu đồng/tháng

(GLO)- Thảo luận tại hội trường Quốc hội chiều 19-11 về dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi), đại biểu Nguyễn Thị Mai Phương (thành viên đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai) đề xuất nghiên cứu giảm trừ gia cảnh đối với người phụ thuộc có thu nhập thấp ở mức dưới 4 triệu đồng/tháng.

null