Sát hại mẹ sau 5 ngày dùng ma túy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Kết quả giám định pháp y tâm thần của Tâm thể hiện trước và sau khi gây án, bị cáo mất khả năng nhận thức, điều khiển hành vi do sử dụng ma túy.

Ngày 3-7, TAND TP HCM mở lại phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Vũ Văn Tâm (SN 1990; quê Trà Vinh) về tội "Giết người". Nạn nhân là mẹ ruột của bị cáo.

Vụ án từng được đưa ra xét xử hồi đầu tháng 5. Tuy nhiên, tại phiên xét xử đó, HĐXX nhận định vụ án còn nhiều vấn đề cần được làm rõ như khả năng nhận thức và tình trạng tâm thần của bị cáo... nên đã trả hồ sơ cho VKSND TP HCM điều tra bổ sung.

Trước đó, Tâm được đưa đi điều trị bắt buộc về tâm thần trong gần 2 năm.

Bị cáo Vũ Văn Tâm

Bị cáo Vũ Văn Tâm

Nội dung vụ án thể hiện ngày 16-4-2019, Tâm dùng thanh sắt tự đâm vào mắt mình nên mẹ ruột đã đưa Tâm đi bệnh viện. Khuya ngày 17-4-2019, Tâm mất ngủ nên đi ra đi vào và được mẹ nhắc nhở. Lúc này, bị cáo lấy cây dao để dưới gầm giường chém nhiều nhát vào người mẹ khiến nạn nhân tử vong.

Sau đó, Tâm tự tử nhưng không thành. Tâm tiếp tục cầm dao xông ra đường. Gặp một bé gái đang đi bộ, Tâm cầm dao bước theo. Lúc này, anh Đ. P. C. đang chở vợ trên xe máy thấy vậy thì dùng xe cản Tâm lại. Tâm chém anh C. nhưng bị anh C. khống chế và giao cho công an.

Trước tòa, bị cáo khai thời điểm xảy ra vụ án tâm trí không bình thường. Tâm miêu tả đầu óc như "có hàng ngàn con kiến đang bò bên trong". Theo lời bị cáo, ít nhất 5 ngày trước khi vụ án xảy ra, Tâm đã sử dụng ma túy. Bị cáo từng nghiện ma túy nhiều năm trước, tự cai nghiện nhiều lần nhưng vẫn tái nghiện.

Kết quả giám định pháp y tâm thần của Tâm thể hiện trước và sau khi gây án, bị cáo mất khả năng nhận thức, điều khiển hành vi mà nguyên nhân là do sử dụng ma túy.

Xem xét vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Tâm tù chung thân về tội "Giết người".

Có thể bạn quan tâm

Bắt giữ “siêu trộm” có 6 tiền án

Bắt giữ “siêu trộm” có 6 tiền án

(GLO)- Mặc dù đã có 6 tiền án cùng về tội “Trộm cắp tài sản”, song 1 đối tượng ở phường An Phú (tỉnh Gia Lai) sau khi ra tù vẫn lẻn vào xóm trọ ở xã Đak Đoa trộm xe máy và bị bắt giữ.

Cảnh báo hành vi tự chế, mua bán, tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ

Cảnh báo hành vi tự chế, mua bán, tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ

(GLO)- Một số người, nhất là thanh thiếu niên, mua công cụ hỗ trợ, linh kiện để tự chế vũ khí theo hướng dẫn trên mạng xã hội mà chưa lường hết hậu quả pháp lý. Hành vi mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ có thể bị phạt hành chính hàng chục triệu đồng, thậm chí bị xử lý hình sự.

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

(GLO)- Khi người có đất bị Nhà nước thu hồi qua đời mà không để lại di chúc, phần quyền tài sản và các khoản bồi thường, hỗ trợ mà người này có quyền được hưởng thì những người thuộc diện thừa kế phải thực hiện thủ tục xác định người thừa kế theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Gia Lai xử lý các đối tượng “ngáo” TikTok vi phạm pháp luật

Cái kết cho những kẻ “ngáo” TikTok

(GLO)- Sự ảo tưởng về quyền lực, tầm ảnh hưởng và tâm lý thích thể hiện trên mạng xã hội đã khiến một số người có hành vi lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật trên TikTok. Những trường hợp bị xử lý gần đây tại Gia Lai là lời cảnh báo về trách nhiệm của mỗi người khi sử dụng mạng xã hội.

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

(GLO)- Ngày 21-8, Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Phù Cát tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa tội phạm cho 300 cán bộ, nhân viên, công nhân Công ty TNHH Delta Galil.

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

null