Sáng 29-11, giá vàng trong nước giảm về mốc 84-85 triệu đồng/lượng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 29-11, giá vàng trong nước giảm về mốc 84-85 triệu đồng/lượng. Trong đó, giá vàng nhẫn cũng tiếp đà giảm theo giá vàng miếng SJC nhưng mức giảm sâu hơn.

vang-4-1732230987.jpg
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC 82,9-85,4 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra, giảm 100.000 đồng/lượng so với sáng hôm qua. Chênh lệch ở 2 chiều mua vào và bán ra ở mức 2,5 triệu đồng/lượng.

Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu và Tập đoàn Doji đồng loạt niêm yết giá vàng miếng SJC về mức 85,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn cũng tiếp đà giảm của giá vàng miếng SJC nhưng mức giảm sâu hơn. Cụ thể, Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng nhẫn 83,38-84,73 triệu đồng/lượng cho cả 2 chiều mua vào và bán ra; giảm 250.000 đồng/lượng so với sáng hôm qua. Chênh lệch mua vào và bán ra giảm còn 1,35 triệu đồng/lượng.

Còn Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng nhẫn 83,5-84,7 triệu đồng/lượng, giảm 400.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng chiều bán ra. Chênh lệch ở 2 chiều mua vào và bán ra còn 1,2 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới niêm yết 2.628 USD/ounce. Giá vàng thế giới tương đương 81,1 triệu đồng/lượng chưa kể thuế, phí.

Có thể bạn quan tâm

Tài sản mã hoá mở ra cơ hội lớn cho thị trường Việt Nam.

Thị trường thí điểm tài sản mã hóa tại Việt Nam: Cơ hội và thách thức

Ngày 9-9-2025, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 05/2025/NQ-CP, chính thức khởi động thị trường thí điểm tài sản mã hóa tại Việt Nam. Đây được xem là bước đi quan trọng, mang lại nhiều cơ hội lớn đồng thời đặt ra những thách thức không nhỏ cho Chính phủ, doanh nghiệp cũng như các nhà đầu tư.

Hoạt động tín dụng tại Quỹ tín dụng nhân dân Nhơn Lộc. Ảnh: T.Sỹ

Nhiều bất cập trong cơ sở pháp lý cho hoạt động của quỹ tín dụng nhân dân

(GLO)- Thông tư số 29/2024/TT-NHNN có hiệu lực từ ngày 1-7-2024 là cơ sở pháp lý cho hoạt động của các quỹ tín dụng nhân dân. Thế nhưng, một số quy định trong Thông tư này đang trở thành rào cản, gây khó khăn cho các quỹ tín dụng, hạn chế cơ hội tiếp cận vốn của người dân và doanh nghiệp.

Chính phủ đã phê duyệt Đề án nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam với nhiều nhóm nhiệm vụ - Ảnh: QUANG ĐỊNH/TTO

Chính thức phê duyệt Đề án nâng hạng thị trường chứng khoán

(GLO)- Ngày 14-9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định 2014/QĐ-TTg phê duyệt Đề án nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam với mục tiêu phát triển thị trường trở thành kênh huy động vốn trung và dài hạn quan trọng, đồng thời thúc đẩy hội nhập khu vực và quốc tế.

Điểm tựa để người dân giảm nghèo bền vững

Điểm tựa để người dân giảm nghèo bền vững

(GLO)- Những năm qua, nhờ sự đồng hành của Ngân hàng Chính sách xã hội Hoài Ân, nhiều hộ dân đã có thêm vốn đầu tư sản xuất, phát triển sinh kế, thoát nghèo, hơn thế nữa còn mạnh dạn mở rộng ngành nghề, từng bước nâng cao thu nhập, góp phần quan trọng vào mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Đưa tiền số vào khuôn khổ

Đưa tiền số vào khuôn khổ

Sau khi Luật Công nghiệp công nghệ số có hiệu lực (từ ngày 1-1-2026; một số điều được áp dụng từ ngày 1-7-2025), cùng với kế hoạch thí điểm sàn giao dịch tài sản số và xây dựng trung tâm tài chính quốc tế, thị trường tiền số Việt Nam được kỳ vọng sẽ minh bạch hơn.

null