Rà soát quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Sê San, Srêpốk

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 7-5, Sở Nông nghiệp và Môi trường Gia Lai có Công văn gửi các sở, ngành và UBND các huyện: Ia Grai, Chư Păh, Chư Sê, Chư Pưh, Đức Cơ, Chư Prông, Đak Đoa và TP. Pleiku về việc rà soát quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Sê San, Srêpốk.

Trước đó, ngày 26-4, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã có Công văn gửi UBND các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng về rà soát Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Sê San, Srêpốk.

images2925865-2-2.jpg
Khu vực lòng hồ Sê San 4, xã Ia O, huyện Ia Grai. Ảnh: P.V

Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, thời gian vừa qua, trong quá trình thực hiện Quy hoạch trên địa bàn các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng, một số khó khăn, vướng mắc của các địa phương trên lưu vực đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường (nay là Bộ Nông nghiệp và Môi trường) xem xét, hướng dẫn, tháo gỡ.

Tuy nhiên, đối với một số kiến nghị của địa phương liên quan đến bổ sung chức năng nguồn nước, bổ sung công trình điều tiết, khai thác, sử dụng nước, phát triển tài nguyên nước thì cần phải thực hiện việc điều chỉnh cục bộ theo quy định tại Khoản 4 Điều 19 của Luật Tài nguyên nước và Khoản 2 Điều 19 của Nghị định số 53/2024/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Tài nguyên nước.

Do đó, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị các địa phương rà soát, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc, đề xuất các nội dung điều chỉnh của Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Sê San, Srêpốk kèm theo Hồ sơ đề nghị điều chỉnh theo quy định.

Trên cơ sở đó, Sở Nông nghiệp và Môi trường đề nghị các huyện, thị rà soát, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc, đề xuất các nội dung điều chỉnh của Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Sê San, Srêpốk gửi về Sở Nông nghiệp và Môi trường trước ngày 15-5 để tổng hợp báo cáo Bộ Nông nghiệp và Môi trường và UBND tỉnh theo đúng quy định.

images2847993-img-4403.jpg
Các địa phương khẩn trương rà soát những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, điều chỉnh của Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Sê San, Srêpốk để Sở Nông nghiệp và Môi trường tổng hợp. Ảnh: P.V

Được biết, Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Sê San thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2204/QĐ-TTg ngày 27-12-2021 và Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Srêpốk thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2138/QĐ-TTg ngày 20-12-2021.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện chiếc ví cùng nhiều bức ảnh trong phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp

Phát hiện chiếc ví cùng nhiều bức ảnh trong phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp

(GLO)- Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp (xã Phù Mỹ Nam), ngày 8-8, Đội Quy tập mẫu số 1 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phát hiện trong 1 phần mộ có chiếc ví cũ kỹ, bên trong còn lưu giữ nhiều bức ảnh của 1 người lính cùng những người thân trong gia đình.

UBND tỉnh làm việc với Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP Hồ Chí Minh về hợp tác phát triển phòng thí nghiệm dùng chung

UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP Hồ Chí Minh

(GLO)- Sáng 7-8, UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức buổi làm việc với Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh và tham dự lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các trường về việc sử dụng chung các phòng thí nghiệm trong lĩnh vực bán dẫn, công nghệ lượng tử và trí tuệ nhân tạo (AI).

Làm rõ cơ sở điều chỉnh Dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Làm rõ cơ sở điều chỉnh Dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

(GLO)- Trong phiên thảo luận ở tổ sáng 6-8 về dự thảo Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, các đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đề nghị Chính phủ làm rõ cơ sở điều chỉnh, đánh giá đầy đủ tác động của việc tăng tổng mức đầu tư...

Tìm danh tính liệt sĩ từ dòng tên mờ trên con tem cũ

Tìm danh tính liệt sĩ từ dòng tên mờ trên con tem cũ

(GLO)- Trong quá trình lấy mẫu, xác minh danh tính liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Vĩnh Quang (tỉnh Gia Lai), lực lượng chức năng phát hiện trong 1 phần mộ có túi ni lông cũ chứa nhiều con tem, bên trên có dòng tên viết tay đã phai mờ, được đọc tương đối là “Nguyễn Văn (Vũ) Tánh”.

Không để phát sinh khoảng trống pháp lý khi xử lý vi phạm pháp luật

Không để phát sinh khoảng trống pháp lý khi xử lý vi phạm pháp luật

(GLO)- Thảo luận tại tổ đối với Dự án Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù để xử lý vi phạm pháp luật liên quan đến kinh tế nhà nước, kinh tế tư nhân và ứng dụng khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, các đại biểu nhấn mạnh yêu cầu không để phát sinh khoảng trống pháp lý.

Cần mở rộng đối tượng “người thân” được bảo vệ trong Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước

Cần mở rộng đối tượng “người thân” được bảo vệ trong Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước

(GLO)- Đó là vấn đề quan trọng được Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Lý Tiết Hạnh đặt ra khi tham gia thảo luận tại tổ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước vào chiều 4-8.

null