Quảng bá trái cây đặc sản Gia Lai nhân sự kiện Ngày của cha

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhân hưởng ứng sự kiện Ngày của cha (ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6 hàng năm), ngày 16-6, quán cà phê Bốn Mùa Garden (94 Trần Quý Cáp, TP. Pleiku, Gia Lai) đã tổ chức các hoạt động nhằm tôn vinh, quảng bá trái cây đặc sản Gia Lai đến với du khách trong và ngoài tỉnh.

 Đại tiệc buffet thu hút khá đông khách. Ảnh: Mộc Trà
Đại tiệc buffet thu hút khá đông khách. Ảnh: Mộc Trà


Theo đó, đại tiệc buffet sầu riêng và trái cây diễn ra tại khuôn viên quán từ 9 giờ 30 phút đến 11 giờ sáng và 18 giờ đến 20 giờ tối 16-6 đã thu hút đông đảo thực khách đến vui chơi và thưởng thức. Tất cả các món ăn đều được chế biến từ sản phẩm sầu riêng được trồng trên chính mảnh đất Gia Lai gồm: sầu riêng các loại bóc múi, bánh crep sầu riêng, sầu riêng chiên, chè đảo ngọc, chả giò sầu riêng, xôi sầu riêng…; ngoài ra còn có một số trái cây, thức uống khác kèm theo.

Dịp này, quán cà phê Bốn Mùa Garden còn khai trương quầy trái cây sạch với các loại như: sầu riêng Thái Gia Lai, bơ Booth Gia Lai, na dai Gia Lai, cam hữu cơ, dưa lưới, dưa hấu không hạt... và các loại trái cây ngoại nhập khác (dâu tây Hàn Quốc, lê Hàn Quốc, táo ba màu, Cherri Mỹ…) nhằm giới thiệu, quảng bá đến khách thập phương về những loại cây trái đặc sản được trồng ở Gia Lai nói riêng và mọi miền nói chung.

Số tiền bán vé buffet đã được chủ quán trích lại một phần để mua sách vở, đồ dùng học tập; đồng thời hỗ trợ nhóm từ thiện Fly to Sky thực hiện chương trình “đổi sách lấy cây”, bán ống hút tre gây quỹ… nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 

MỘC TRÀ

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản tích cực tìm kiếm thị trường mới

Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản tích cực tìm kiếm thị trường mới

(GLO)-Gia Lai hiện có trên 30 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu, chủ yếu là xuất khẩu nông sản. Tận dụng lợi thế từ Hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký kết với những đối tác lớn trên thế giới, các doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động để tiếp cận và mở rộng thị trường.

Lãnh đạo Công ty TNHH Phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sinh giới thiệu mô hình trồng sâm Ngọc Linh và sâm Lai Châu bằng công nghệ cao. Ảnh: Đoàn Bình

Trồng sâm công nghệ cao trên cao nguyên Sìn Hồ

(GLO)- Hơn 3 năm triển khai dự án trồng sâm Ngọc Linh và sâm Lai Châu sử dụng hệ thống nhà màng, nhà lưới hiện đại tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã thu được nhiều kết quả hết sức khả quan. Đây là tín hiệu mở ra triển vọng về phát triển nguồn dược liệu quý trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Gia Lai triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

Gia Lai triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các sở, ban, ngành; Liên minh Hợp tác xã tỉnh; các địa phương và đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị-xã hội trong năm 2025 tập trung thực hiện các phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX).

Đồng Yên mệnh giá 5.000 và 10.000 của Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

Quốc gia nào đang là “chủ nợ” lớn nhất thế giới?

(GLO)- Lần đầu tiên sau 34 năm, Nhật Bản không còn là quốc gia nắm giữ vị thế chủ nợ lớn nhất thế giới, khi bị Đức vượt qua về quy mô tài sản ròng ở nước ngoài. Đây là một cột mốc đáng chú ý, diễn ra trong bối cảnh tài sản ròng ở nước ngoài của Nhật vẫn tăng lên mức cao kỷ lục trong năm 2024.

Kỳ vọng giống lúa mới chất lượng cao

Kỳ vọng giống lúa mới chất lượng cao

(GLO)- Những năm gần đây, Trung tâm Nghiên cứu giống cây trồng (Sở Nông nghiệp và Môi trường) đã nghiên cứu, lai tạo một số giống lúa địa phương có năng suất, chất lượng cao. Trong đó, 2 giống lúa mới là Thơm Gia Lai và Tẻ than Gia Lai được kỳ vọng sẽ nhân rộng trong vụ mùa 2025.