Quân khu 5 tổng kết 10 năm hoạt động của Đội Công tác Tuyên truyền văn hóa cơ sở

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 28-8, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai, Quân khu 5 tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm hoạt động của Đội Công tác Tuyên truyền văn hóa cơ sở thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự 4 tỉnh Tây Nguyên gồm: Gia Lai, Kon Tum, Đak Lak, Đak Nông.
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Tham dự hội nghị có Trung tướng Trịnh Đình Thạch-Chính ủy Quân khu 5; đại diện Cục Tuyên huấn, Cục Dân vận (Tổng cục Chính trị); lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự 4 tỉnh Tây Nguyên và đại diện các Đội công tác Tuyên truyền văn hóa cơ sở các tỉnh.

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Ngày 11-4-2013, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành Quyết định 1117/QĐ-BQP về việc thành lập Đội Công tác Tuyên truyền văn hóa cơ sở thuộc Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh. Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh đã chỉ đạo và giao cho Phòng Chính trị trực tiếp quản lý, điều hành các Đội hoạt động theo 4 nhiệm vụ được giao.

Trong 10 năm qua, các Đội đã sáng tác hơn 100 ca khúc, 30 tiểu phẩm, kịch ngắn; xây dựng 255 chương trình với hơn 500 tiết mục đơn ca, 668 tiết mục tốp ca, 300 tiết mục tổ khúc hát múa, 155 tiết mục độc tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc, 58 vở kịch, tiểu phẩm. Đặc biệt, đã chuyển thể các bài hát, tiểu phẩm thành tiếng các dân tộc anh em sinh sống trên địa bàn để biểu diễn phục vụ đồng bào các dân tộc; nhiều tác phẩm có giá trị tư tưởng, tuyên truyền, chất lượng nghệ thuật cao. Hình thức hoạt động của các Đội luôn được đổi mới, các chương trình văn hóa, văn nghệ thường xuyên có sự sáng tạo, sử dụng đa dạng, linh hoạt ngôn ngữ của đồng bào dân tộc thiểu số, phù hợp với các đối tượng ở từng địa phương

Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh đã chỉ đạo Phòng Chính trị thường xuyên phối hợp với sở, ban, ngành, tổ chức chính trị-xã hội ở địa phương kết hợp tổ chức 1.500 buổi biểu diễn văn nghệ, chiếu phim tại 700 điểm trên địa bàn thu hút 10 nghìn lượt người tham gia. Các Đội đã kết hợp tuyên truyền 189 buổi về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các vấn đề dân tộc, tôn giáo, nhiệm vụ quốc phòng-an ninh, các chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội... Sau 10 năm đi vào hoạt động, các Đội không chỉ phục vụ tốt đời sống văn hóa tinh thần cho các cán bộ, chiến sĩ mà còn tuyên truyền phục vụ văn nghệ cho Nhân dân trên địa bàn Tây Nguyên; qua đó, góp phần xây dựng địa bàn ngày càng vững mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Trịnh Đình Thạch biểu dương những kết quả mà các Đội Tuyên truyền văn hóa cơ sở đã đạt được trong thời gian qua. Chính ủy Quân khu 5 đề nghị thời gian tới các đơn vị cần tập trung đầu tư trang-thiết bị, nâng cao chất lượng hoạt động của các Đội. Bên cạnh đó, Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động của các Đội; đổi mới hình thức hoạt động để phù hợp với địa bàn, làm cho Nhân dân hiểu và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; không tin, không nghe theo kẻ xấu.

Chính ủy Quân khu 5 đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 11 cá nhân xuất sắc. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Chính ủy Quân khu 5 đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 11 cá nhân xuất sắc. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Nhân dịp này, Chính ủy Quân khu 5 đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm triển khai, tổ chức hoạt động của Đội công tác Tuyên truyền văn hóa cơ sở từ năm 2013-2023.

Có thể bạn quan tâm

Chư Sê kết nạp 30 đảng viên trong quý I-2024

Chư Sê kết nạp 30 đảng viên trong quý I-2024

(GLO)- Ngày 12-4, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) khóa X tổ chức hội nghị lần thứ 16 (mở rộng) đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II-2024.
Đảng ủy khối các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung-Tây Nguyên: Năng động, sáng tạo, thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo

Đảng ủy khối các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung-Tây Nguyên: Năng động, sáng tạo, thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo

(GLO)- Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của tỉnh ủy, thành ủy và sự phối hợp có hiệu quả của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp liên quan, các Đảng ủy khối trong khu vực miền Trung-Tây Nguyên đã năng động, sáng tạo, thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo.