Chư Sê:

Hơn 26 tỷ đồng chi trả tiền hỗ trợ cho người dân bị thu hồi đất thực hiện dự án

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 3-4, UBND huyện Chư Sê cho biết, đang thực hiện việc chi trả tiền hỗ trợ cho 217 hộ dân có đất bị thu hồi thực hiện dự án đường Hồ Chí Minh tuyến tránh Chư Sê (huyện Chư Sê).

duong-ho-chi-minh.jpg
Dự án đường Hồ Chí Minh tuyến tránh Chư Sê vẫn còn nhiều hộ dân chưa nhận được tiền hỗ trợ bị thu hồi đất thực hiện dự án. Ảnh: Minh Phương

Theo đó, từ nguồn kinh phí trên 26,1 tỷ đồng của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ Xây dựng) cấp về, UBND huyện Chư Sê đã thực hiện chi trả hỗ trợ hơn 20,6 tỷ đồng cho 178/217 hộ dân. Trong đó, có 139 hộ dân của thị trấn Chư Sê và 39 hộ dân thuộc xã Ia Pal. Số hộ còn lại đang được UBND huyện hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để tiếp tục chi trả đúng quy định.

Dự án đường Hồ Chí Minh tuyến tránh Chư Sê có chiều dài 10,8 km, thi công từ tháng 5-2018 và hoàn thành vào tháng 6-2019 với kinh phí 250 tỷ đồng. Khi triển khai công tác giải phóng mặt bằng, UBND huyện Chư Sê đã thực hiện thu hồi 216.000 m2 đất của 274 hộ dân.

Qua rà soát có 217 hộ không được hỗ trợ kinh phí đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm việc làm cho người dân bị ảnh hưởng với kinh phí hơn 26,1 tỉ đồng. Việc áp dụng chính sách giải phóng mặt bằng chưa đúng quy định này dẫn đến người dân khiếu kiện kéo dài, yêu cầu được hỗ trợ.

Do đó, ngày 8-3-2024, Bộ Giao thông-Vận tải (nay là Bộ Xây dựng) đã ban hành quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư, kéo dài thời gian thực hiện từ 2017-2024, đồng thời tăng kinh phí đầu tư lên hơn 276 tỉ đồng, bổ sung hơn 26,1 tỉ đồng để chi trả cho 217 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án.

Có thể bạn quan tâm

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

(GLO)- Với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vừa được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, niềm vui càng thêm trọn vẹn trong mùa xuân mới, khi họ được ở trong những mái ấm kiên cố, chan chứa nghĩa tình.

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

(GLO)- Với sự chung sức, đồng lòng và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, người dân nhiều thôn, làng ở phía Tây tỉnh Gia Lai đã cùng nhau hiến đất, góp công, góp của để mở rộng, nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần giúp diện mạo quê hương tươi đẹp hơn.

Gặt no ấm trên vùng đất khó

Gặt no ấm trên vùng đất khó

(GLO)- Đưa dòng nước mát về cánh đồng khô hạn, mở lối cho cây lúa nước bén rễ. Đảm bảo được cái ăn, họ mạnh dạn trồng cà phê, sầu riêng - những loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao - trên những vùng đất vốn chỉ quen lúa rẫy…

Hết lòng vì dân

Hết lòng vì dân

(GLO)- Tôi muốn coi khẩu hiệu “Hết lòng vì dân” này là của tỉnh Gia Lai, vì những gì lãnh đạo tỉnh làm được cho dân, đặc biệt trong mùa bão lụt vừa qua. Nói về dân thì dễ, nhưng làm được gì cho dân mới là khó. Gia Lai đã làm rất tốt việc rất khó đó.

Những “làng công nhân” bám rễ nơi biên cương

Những “làng công nhân” nơi biên cương

(GLO)- Giữa trùng điệp cao su dọc các xã Ia Mơ, Ia Púch (tỉnh Gia Lai), những “làng công nhân” hiện lên như những gam màu ấm áp điểm xuyết giữa dải biên cương. Họ đến từ nhiều miền quê, mang theo những câu chuyện riêng, rồi quần tụ, dựng xây nếp sống mới ngay giữa đại ngàn.

Chị Lê Thị Loan (thôn 2, xã Pờ Tó) trồng nhiều hoa cảnh làm đẹp cho khuôn viên ngôi nhà mới. Ảnh: Vũ Chi

Xuân ấm trong những gia đình vừa thoát nghèo

(GLO)- Khi những ngôi nhà kiên cố thay cho mái tranh, vách đất, khi sinh kế được trao tận tay, khi niềm tin được thắp lên đúng lúc, Tết với những gia đình vừa bước qua lằn ranh nghèo khó trên vùng phía Tây Gia Lai mang một ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu cho một hành trình đổi thay bền vững.

null