Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai dự sinh hoạt Chi bộ làng Ar Tơ Măn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đồng chí Trần Minh Sơn-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai vừa đến dự buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 11 của Chi bộ làng Ar Tơ Măn (xã Đê Ar, huyện Mang Yang).

Làng Ar Tơ Măn có 165 hộ với 720 khẩu, trong đó, 97,6% là người dân tộc Bahnar. Hiện làng còn 28 hộ nghèo và 34 hộ cận nghèo. Chi bộ làng có 13 đảng viên.

Tại buổi sinh hoạt, đại diện Chi bộ đã triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên; đánh giá tình hình tư tưởng của đảng viên và người dân; đánh giá kết quả công tác lãnh đạo tháng 10 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11-2024.

img-20241102-073038.jpg
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Minh Sơn (bìa trái) trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của làng Ar Tơ Măn (xã Đê Ar, huyện Mang Yang). Ảnh: Minh Hà

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lưu ý việc tổ chức sinh hoạt chi bộ phải đảm bảo theo đúng quy định của Đảng nhưng cũng cần thực chất, phù hợp với thực tiễn tại địa phương, tránh hình thức.

Chi bộ cần tiếp tục phát huy vai trò hạt nhân chính trị trong lãnh đạo đảng viên và các tầng lớp nhân dân triển khai có hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội; làm tốt công tác tạo nguồn để phát triển đảng viên; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao 70 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà tình nghĩa cho gia đình người có công; tặng 1 phần quà cho hệ thống chính trị làng Ar Tơ Măn và trao 10 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ động xây dựng thế trận quốc phòng, an ninh và biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc

Gia Lai xây dựng thế trận quốc phòng, an ninh và biên phòng toàn dân vững chắc

(GLO)- Chiều 25-6, chủ trì hội nghị sơ kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2026, Đại tá Nguyễn Thế Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Gia Lai yêu cầu các cơ quan, đơn vị chủ động xây dựng thế trận quốc phòng, an ninh và biên phòng ngày càng vững chắc.

Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh Gia Lai năm 2026: Luyện kỹ năng, rèn bản lĩnh

Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh Gia Lai năm 2026: Luyện kỹ năng, rèn bản lĩnh

(GLO)- Diễn ra trong thời gian 1 ngày, Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh Gia Lai năm 2026 là một đợt sinh hoạt chính trị ý nghĩa, tạo cơ hội để đội ngũ cán bộ cơ sở được cọ xát, thể hiện kỹ năng tuyên truyền miệng cũng như bản lĩnh, lập trường của mình.

Đảng bộ Công ty CP Đầu tư và Phát triển điện Sê San 3A nhận Cờ thi đua của Đảng ủy Chính phủ

Đảng bộ Công ty CP Đầu tư và Phát triển điện Sê San 3A nhận cờ thi đua của Đảng ủy Chính phủ

(GLO)- Sáng 25-6, Đảng bộ Công ty CP Đầu tư và Phát triển điện Sê San 3A (phường Pleiku) tổ chức lễ đón nhận cờ thi đua và bằng khen của Đảng ủy Chính phủ dành cho tổ chức đảng, đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu 5 năm liền (2021-2025).

null