Sau hơn một năm gián đoạn, cuộc điện đàm giữa Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Mỹ có nội dung gì?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 25/6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết Bộ trưởng Quốc phòng nước này Andrei Belousov và người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin đã thảo luận về vấn đề Ukraine trong cuộc điện đàm theo sáng kiến của Washington.
Bộ trưởng quốc phòng Mỹ ( trái) và người đồng cấp Nga. Ảnh: Pravda

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ ( trái) và người đồng cấp Nga. Ảnh: Pravda

Theo Hãng tin AFP, cuộc điện đàm diễn ra "theo sáng kiến của phía Mỹ". Ông Belousov, tân Bộ trưởng Quốc phòng Nga vừa được bổ nhiệm vào tháng 5 sau cuộc cải tổ lớn ở Điện Kremlin và ông Austin đã "trao đổi quan điểm xung quanh tình hình Ukraine".

Bộ trưởng Belousov nhấn mạnh nguy cơ leo thang hơn nữa do Mỹ tiếp tục cung cấp vũ khí cho lực lượng vũ trang Ukraine. Hai bên cũng thảo luận về các vấn đề khác.

"Ông Andrei Belousov đã chỉ ra mối nguy hiểm của việc tình hình leo thang hơn nữa liên quan đến chuyện cung cấp vũ khí của Mỹ cho các lực lượng vũ trang Ukraine. Các vấn đề khác cũng được thảo luận" - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Trong khi đó, Lầu Năm Góc cho biết Bộ trưởng Austin và người đồng cấp Nga đã thảo luận tầm quan trọng của các đường dây liên lạc mở, "nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì các đường dây liên lạc trong bối cảnh cuộc chiến đang diễn ra của Nga chống lại Ukraine".

Đây là cuộc trao đổi đầu tiên giữa ông Austin và ông Belousov và là cuộc điện đàm đầu tiên giữa Bộ trưởng Quốc phòng hai nước kể từ tháng 3/2023.

Reuters đánh giá hai bên đã đưa ra những bản tường thuật khác nhau về cuộc điện đàm.

Quan hệ giữa Nga và Mỹ đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba năm 1962, sau khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra vào tháng 2/2022.

Có thể bạn quan tâm

Khi niềm tin là tài sản lớn nhất của người làm báo

Khi niềm tin là tài sản lớn nhất của người làm báo

(GLO)- Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026) là dịp nhìn lại vai trò của báo chí trong sự phát triển của đất nước và địa phương, đồng thời suy ngẫm về những yêu cầu mới đặt ra đối với người làm báo trong kỷ nguyên số.

Báo chí phải khẳng định giá trị bằng sự tin cậy và năng lực kiểm chứng

Báo chí phải khẳng định giá trị bằng sự tin cậy và năng lực kiểm chứng

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh, trong bối cảnh mạng xã hội và trí tuệ nhân tạo tạo ra cơn bão thông tin khổng lồ, báo chí chính thống không thể chạy đua về tốc độ mà cần tái khẳng định sứ mệnh bằng những giá trị cốt lõi là sự tin cậy, tính kiểm chứng và các góc nhìn chuyên sâu.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn kiểm tra, khảo sát vùng tưới hồ chứa nước Ia Mơr

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn kiểm tra, khảo sát vùng tưới hồ chứa nước Ia Mơr

(GLO)- Sáng 20-6, đoàn công tác của tỉnh do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã kiểm tra, khảo sát vùng tưới hồ chứa nước Ia Mơr và làm việc với các đơn vị liên quan về tình hình đầu tư, quản lý, khai thác công trình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tự Công Hoàng chủ trì buổi làm việc nhằm tháo gỡ các nút thắt trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho dự án.

Tập trung hoàn thành công tác GPMB, đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

(GLO)- Chiều 19-6, tại trụ sở UBND xã Bình Khê, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tự Công Hoàng chủ trì buổi làm việc để xử lý các vấn đề liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng (GPMB), tiến độ thi công dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp công dân định kỳ

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp công dân định kỳ

(GLO)- Ngày 18-6, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn chủ trì phiên tiếp và đối thoại với công dân có đơn khiếu nại thuộc thẩm quyền giải quyết của Chủ tịch UBND tỉnh. 

Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số

Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số

(GLO)- Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm có bài viết với tiêu đề "Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số". Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

Tổng LĐLĐ Việt Nam khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 6a tại LĐLĐ tỉnh Gia Lai

Tổng LĐLĐ Việt Nam khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 6a tại LĐLĐ tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 17-6, Đoàn khảo sát của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Gia Lai về việc thực hiện Nghị quyết 6a/NQ-TLĐ ngày 6-1-2011 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở (CĐCS).

Báo chí tiếp tục đồng hành trên tinh thần xây dựng, vì sự phát triển của Gia Lai

Báo chí tiếp tục đồng hành trên tinh thần xây dựng, vì sự phát triển của Gia Lai

(GLO)- Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành với Gia Lai trên tinh thần xây dựng, vì sự phát triển của quê hương.

Khúc tri ân nơi đất mẹ

Khúc tri ân nơi đất mẹ

(GLO)- Sáng 13-6, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức trọng thể lễ viếng, truy điệu và an táng 18 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia về an nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ (xã Đức Cơ).

Phát động phong trào thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng bền vững 2 con số

Phát động phong trào thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng bền vững 2 con số

(GLO)- Sáng 13-6, tại TP. Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng - Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương chủ trì Lễ phát động phong trào thi đua “Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng bền vững 2 con số giai đoạn 2026-2030”.

null