WHO cáo buộc 4 ngành công nghiệp khiến 2,7 triệu người tử vong mỗi năm ở châu Âu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- TTXVN và SGGPO đưa tin, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cáo buộc 4 ngành công nghiệp liên quan sản xuất thuốc lá, thực phẩm siêu chế biến, nhiên liệu hóa thạch và đồ uống có cồn là tác nhân chính khiến khoảng 2,7 triệu người tử vong mỗi năm ở châu Âu.

Theo đó, ngày 12-6, trong thông báo ông Hans Kluge-Giám đốc phụ trách khu vực châu Âu của WHO cho biết, mỗi ngày có ít nhất 7.000 người trong khu vực thiệt mạng do 4 ngành công nghiệp này.

WHO cáo buộc 4 ngành công nghiệp khiến 2,7 triệu người tử vong mỗi năm ở châu Âu, trong đó có ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá (nguồn: AFP).

WHO cáo buộc 4 ngành công nghiệp khiến 2,7 triệu người tử vong mỗi năm ở châu Âu, trong đó có ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá (nguồn: AFP).

WHO cho rằng, các chiến thuật của ngành bao gồm khai thác đối với những người dễ bị tổn thương thông qua các chiến lược tiếp thị có mục tiêu, hoặc đánh lừa người tiêu dùng và đưa ra những tuyên bố không đúng về lợi ích của sản phẩm, hay những thông tin không xác thực về môi trường của họ. Nguyên nhân là những chiến dịch như vậy thường sử dụng những thông tin gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về sản phẩm của họ cũng như tác động đối với môi trường. Ngoài ra, WHO cho hay, gần 60% người trưởng thành và hơn 33% trẻ em ở châu Âu đang mắc phải tình trạng thừa cân hoặc béo phì.

Chính vì vậy, WHO đã kêu gọi các nước cần áp dụng các quy định nghiêm ngặt hơn đối với các hoạt động quảng cáo sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, các hoạt động độc quyền.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (ngoài cùng, trái) và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (giữa), Thủ tướng Anh Keir Starmer tại cuộc họp báo chung ở Paris ngày 6-1-2026. Ảnh: Volodymyr Zelensky/X

Tin thế giới sáng 7-1: Mỹ lần đầu hậu thuẫn thiết lập các ‘trung tâm quân sự’ khắp Ukraine

(GLO)- Nga ủng hộ Venezuela bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia; Mỹ lần đầu hậu thuẫn thiết lập các ‘trung tâm quân sự’ khắp Ukraine; Israel tiếp tục không kích vào Liban; Giá rét bao trùm châu Âu, ít nhất 5 người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 7-1.

Mỹ cảnh báo tăng thuế đối với hàng hóa Ấn Độ

Mỹ cảnh báo tăng thuế đối với hàng hóa Ấn Độ

(GLO)- Mỹ có thể tăng thuế đối với Ấn Độ nếu New Delhi không đáp ứng yêu cầu của Washington về việc hạn chế mua dầu của Nga. Đây là phát ngôn của Tổng thống Donald Trump với các phóng viên trên chuyên cơ Không lực Một (Air Force One) mới đây.

Bà Delcy Rodriguez trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí ở Caracas. Ảnh: THX/TTXVN

Tin thế giới sáng 6-1: Bà Delcy Rodríguez tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Venezuela

(GLO)- Bà Delcy Rodríguez tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Venezuela; Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn về vụ Mỹ tấn công và bắt giữ Tổng thống Venezuela; Ukraine cáo buộc Nga tấn công hàng loạt vào Kharkiv; Ấn Độ: Nhiều người phải sơ tán do cháy lớn ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-1.

Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống Putin. Ảnh: 4th Mechanised Brigade of Ukrainian Armed Forces

Tin thế giới sáng 3-1: Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống Putin

(GLO)- Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống; Ukraine đề cử trùm tình báo giữ chức Chánh Văn phòng Tổng thống; Ả rập Xê út không kích Yemen: 20 người thiệt mạng; Nguyên nhân ban đầu gây cháy quán bar tại Thụy Sĩ; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-1.

Ukraine bác việc để mất Kupiansk, báo cáo các cuộc tấn công của UAV Nga

Tin thế giới tối 1-1: Ukraine khẳng định vẫn kiểm soát Kupiansk, báo cáo các cuộc tấn công của UAV Nga

(GLO)- Ukraine khẳng định vẫn kiểm soát Kupiansk; Nga ồ ạt tập kích Ukraine bằng UAV; Mỹ, châu Âu bàn bước tiếp theo thúc đẩy tiến trình hòa bình Ukraine; Thụy Sĩ: Nổ quán bar ở khu nghỉ dưỡng, nhiều người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 1-1.

Những bước ngoặt có thể xuất hiện trong năm 2026

Những bước ngoặt có thể xuất hiện trong năm 2026

Từ cách đây hơn 1 năm, khi ông Joe Biden vẫn là tổng thống Mỹ, đến nay, nhiều người ngỡ như cả thập kỷ đã trôi qua. Nhiều điều bất ngờ đã xảy ra trong 12 tháng qua, và không ít điều tương tự có thể xuất hiện trong năm mới 2026, ảnh hưởng cục diện toàn cầu.

null