Pleiku: Xe tải bốc cháy dữ dội trên đường Lê Đại Hành

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 5-2, trên đường Lê Đại Hành đoạn qua tổ 3, phường Đống Đa (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã xảy ra vụ cháy khiến 1 chiếc xe tải bị thiêu rụi một phần.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, chiếc xe tải mang BKS 81C-084.26 khi đang đậu trong một nhà kho nằm bên cạnh số nhà 312 Lê Đại Hành bỗng dưng bốc cháy từ phần lốp sau phía tài xế.

nhieu-bo-phan-cua-xe-bi-ngon-lua-thieu-rui-anh-van-ngoc.jpg
Nhiều bộ phận của xe bị ngọn lửa thiêu rụi. Ảnh: Văn Ngọc

Lúc này, tài xế xe là anh Phan Văn Đại (SN 1987, trú phường Phù Đổng, TP. Pleiku) đã điều khiển chiếc xe chạy ra đường Lê Đại Hành nhằm tránh cháy lây lan ra khu vực dân cư cạnh nhà kho.

Khi ra đến đường Lê Đại Hành, vì sức nóng của ngọn lửa quá lớn, tài xế Đại đã nhảy khỏi cabin. Chiếc xe trôi lùi theo chiều dốc khoảng 10m rồi đâm vào dải phân cách giữa đường và dừng lại trước số nhà 306 Lê Đại Hành.

Anh Đại cùng một số người dân xung quanh đã dùng bình cứu hỏa, nước để dập lửa. Tuy nhiên ngọn lửa đã bốc cháy dữ dội và lan sang các khu vực xung quanh.

chiec-xe-troi-xuong-doc-roi-dam-vao-dai-phan-cach-co-dinh-tren-duong-le-dai-hanh-anh-van-ngoc.jpg
Chiếc xe trôi xuống dốc rồi đâm vào dải phân cách cố định trên đường Lê Đại Hành. Ảnh: Văn Ngọc

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh) đã điều động cán bộ, chiến sĩ cùng xe chuyên dụng đến hiện trường. Đến khoảng 16 giờ 10 phút cùng ngày, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy đã thiêu rụi hầu hết các bộ phận trên chiếc xe tải. Hiện Công an TP. Pleiku đang phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khẩn trương xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Vụ cháy đã khiến chiếc xe tải bị hư hỏng nặng nề. Clip: Văn Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5: Sum vầy bên gia đình và hòa mình vào thiên nhiên

Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5: Sum vầy bên gia đình và hòa mình vào thiên nhiên

(GLO)- Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là khoảng thời gian lý tưởng để các gia đình, người thân sum vầy bên nhau. Đặc biệt hơn khi những người con Gia Lai đang làm ăn xa được trở về quê hương, được cùng gia đình trải nghiệm và hòa mình vào thiên nhiên hùng vỹ của núi rừng cao nguyên.

Ông Cao Xuân Nam-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh (thứ 2 từ phải sang) trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Rmah H’Ngọc (đứng giữa). Ảnh: Ngọc Duy

Lan tỏa yêu thương trong Tháng Nhân đạo năm 2025

(GLO)- Với thông điệp “Hành trình nhân đạo-lan tỏa yêu thương”, Tháng Nhân đạo năm 2025 đã khởi động tại xã Ia Ake (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) với chuỗi các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa hướng về người nghèo; qua đó góp phần lan tỏa yêu thương, xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

TRỰC TIẾP: Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

LIVETRỰC TIẾP: Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

(GLO)- Sáng nay (30-4), Lễ kỷ niệm cấp quốc gia chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) diễn ra tại đường Lê Duẩn và một số tuyến đường trung tâm TP. Hồ Chí Minh. Báo Gia Lai dẫn link phát trực tiếp trên kênh Youtube của VTV24. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.