Pleiku: Người cao tuổi sinh hoạt chuyên đề bệnh lý về đường tiêu hóa thường gặp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 16-4, tại TP. Pleiku, Phòng khám Đa khoa SYSMED Phù Đổng (Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Gia Lai) tổ chức tọa đàm với chủ đề “Một số bệnh lý về đường tiêu hóa thường gặp và phương pháp nội soi chẩn đoán”. Dự tọa đàm có gần 30 người cao tuổi ở TP. Pleiku.
Pleiku: Người cao tuổi sinh hoạt chuyên đề bệnh lý về đường tiêu hóa thường gặp ảnh 1
Quang cảnh buổi sinh hoạt. Ảnh: Như Nguyện

Tại buổi tọa đàm, các khách mời được bác sĩ CKII Nguyễn Ngọc Tuấn-Trưởng khoa Nội soi Tiêu hóa (Phòng khám Đa khoa SYSMED Phù Đổng) chia sẻ kiến thức về một số bệnh lý thường gặp ở đường tiêu hóa, giới thiệu phương pháp nội soi chẩn đoán bệnh lý thường gặp ở đường tiêu hóa. Buổi sinh hoạt dành nhiều thời gian để khách mời thảo luận, đặt câu hỏi và những thắc mắc về bệnh lý tiêu hóa. Các vấn đề khách mời đưa ra đều được bác sĩ chuyên khoa giải đáp, tư vấn, hướng dẫn cụ thể.

Qua buổi sinh hoạt, người cao tuổi được tiếp nhận thêm các kiến thức về đường tiêu hóa thường gặp và phương pháp nội soi chẩn đoán. Ngoài ra, người cao tuổi còn được bác sĩ chuyên khoa tư vấn, hướng dẫn thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, thực hiện thay đổi lối sống và có kỹ năng để điều trị và tự chăm sóc các bệnh đường tiêu hóa thông thường, góp phần chăm sóc sức khỏe bản thân tốt hơn, phòng-chống bệnh tật. Sau buổi sinh hoạt, ban tổ chức trao tặng các đại biểu những phần quà thiết thực, trong đó có gói đo tầm soát xơ vữa động mạch trị giá 500.000 đồng.

Pleiku: Người cao tuổi sinh hoạt chuyên đề bệnh lý về đường tiêu hóa thường gặp ảnh 2
Người cao tuổi nêu câu hỏi về bệnh lý đường tiêu hóa tại buổi sinh hoạt. Ảnh: Như Nguyện

Theo bác sĩ CKII Nguyễn Ngọc Tuấn, nội soi tiêu hóa là phương pháp nội soi chẩn đoán hình ảnh các cơ quan tiêu hóa như thực quản, dạ dày, tá tràng, đại tràng hay trực tràng. Đây là một trong những phương pháp chẩn đoán điều trị hiện đại nhất hiện nay, giúp phát hiện sớm nhiều bệnh lý tiêu hóa, trong đó có các bệnh lý ung thư nguy hiểm từ đó kịp thời điều trị và đạt hiệu quả cao. Người có nhu cầu nội soi tiêu hóa hoặc người trên 40 tuổi nên định kỳ thực hiện nội soi tiêu hóa 3 năm 1 lần để kịp thời phát hiện các bệnh lý tiêu hóa và điều trị hiệu quả.

Hiện Phòng khám Đa khoa SYSMED Phù Đổng (địa chỉ 02A Phù Đổng, TP. Pleiku) đã trang bị các thiết bị hiện đại và ngày 17-4 sẽ triển khai nội soi tiêu hóa đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân ngày càng tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm

Ăn gì để ngăn mất trí nhớ khi về già?

Ăn gì để ngăn mất trí nhớ khi về già?

Một số quan điểm khoa học tin rằng bộ não đang phát triển hay khi đã già đều cần những dưỡng chất cụ thể để đạt trạng thái tối ưu. Một nghiên cứu mới đây đã xác định được một dưỡng chất quan trọng có thể giúp ngăn tình trạng mất trí nhớ ở người già.
Ban Chỉ đạo quốc gia thống nhất đủ điều kiện chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Ban Chỉ đạo quốc gia thống nhất đủ điều kiện chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

(GLO)- Chiều 3-6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính-Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng-chống dịch Covid-19 chủ trì phiên họp thứ 20 của Ban Chỉ đạo. Thủ tướng nêu rõ, Ban Chỉ đạo quốc gia thống nhất đánh giá bệnh Covid-19 đã đủ điều kiện đáp ứng các tiêu chí của bệnh truyền nhiễm nhóm B theo quy định tại Luật Phòng-chống bệnh truyền nhiễm.
Gia tăng tai nạn thương tích ở trẻ trong dịp hè

Gia tăng tai nạn thương tích ở trẻ trong dịp hè

(GLO)- Mặc dù chỉ mới đầu hè nhưng số trẻ nhập viện do tai nạn thương tích tại Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai tăng 200% so với những tuần trước, nhiều nhất là tai nạn giao thông, ngã, bỏng, điện giật, đuối nước… Tai nạn thương tích không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của trẻ mà còn để lại nhiều hệ lụy đối với gia đình và xã hội.