Pleiku: Hơn 700 người tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 18-3, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Pleiku, Câu lạc bộ Giọt Hồng Pleiku phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát động Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt I năm 2023.

Với chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi-Một cuộc đời ở lại”, chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 700 tình nguyện viên là cán bộ, công nhân, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn TP. Pleiku.

Ban tổ chức đã tiếp nhận 589 đơn vị máu an toàn. Ảnh: Hà Phương

Ban tổ chức đã tiếp nhận 589 đơn vị máu an toàn. Ảnh: Hà Phương

Kết quả, Ban tổ chức đã tiếp nhận 589 đơn vị máu an toàn. Toàn bộ số máu trên được bổ sung vào kho dự trữ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều trị, cấp cứu người bệnh.

Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu tại ngày hội.

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

Có thể bạn quan tâm

Nghĩa tình cựu thanh niên xung phong

Nghĩa tình cựu thanh niên xung phong

(GLO)- Cống hiến tuổi thanh xuân vì nền độc lập của dân tộc, khi trở về với đời thường, các cựu thanh niên xung phong (TNXP) vẫn luôn phát huy tinh thần nhiệt huyết, giúp nhau vượt qua khó khăn. Những hoạt động ấm áp nghĩa tình của các cựu TNXP trở thành tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Gia Lai: Trên 33 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

Gia Lai: Trên 33 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

(GLO)- Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Gia Lai đã phối hợp với các đơn vị liên quan huy động, tiếp nhận và phân bổ, hỗ trợ làm 230 căn nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở.