Phú Thiện: Khai mạc hội chợ giới thiệu sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tối 22-3, tại sân vận động huyện Phú Thiện, Sở Công thương tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND huyện Phú Thiện khai mạc hội chợ giới thiệu sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024.
Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ. Ảnh: Vũ Chi

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ. Ảnh: Vũ Chi

Hội chợ được tổ chức từ ngày 22 đến ngày 25-3. Tham gia hội chợ có gần 100 gian hàng của các xã, thị trấn, gian hàng của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Huyện Đoàn, gian hàng OCOP của huyện Phú Thiện cũng như các địa phương trong tỉnh với các sản phẩm đặc trưng vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các mặt hàng nông sản, thực phẩm tiêu dùng tại địa phương như: gạo Phú Thiện, chả cá thác lác, thổ cẩm, nông sản sấy khô, yến sào, sữa chua nếp cẩm, muối kiến, muối cỏ thơm, tinh bột nghệ, tinh dầu xả, rau, củ, quả các loại…Đặc biệt, tại hội chợ có ngôi nhà chung trưng bày các sản phẩm OCOP 3-4 sao cấp tỉnh và các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu các cấp.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cắt băng khai mạc hội chợ. Bên cạnh việc tham quan, mua sắm, đến với hội chợ, người dân còn được hòa mình vào các tiết mục văn nghệ sôi nổi, hấp dẫn do các nghệ sĩ đến từ TP. Hồ Chí Minh biểu diễn.

Các sản phẩm thổ cẩm truyền thống được trưng bày tại hội chợ. Ảnh: Vũ Chi

Các sản phẩm thổ cẩm truyền thống được trưng bày tại hội chợ. Ảnh: Vũ Chi

Hội chợ được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3//1975-17/3/2024); 17 năm Ngày thành lập huyện Phú Thiện (30/3/2007-30/3/2024); qua đó tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản địa phương; hỗ trợ quá trình chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng hàng hóa, dịch vụ khu vực đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Có thể bạn quan tâm

Đak Sơmei hỗ trợ giống cây trồng, vật tư nông nghiệp cho người dân sản xuất

Đak Sơmei hỗ trợ giống cây trồng, vật tư nông nghiệp cho người dân sản xuất

(GLO)- Nhằm hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo đồng bào dân tộc thiểu số trồng cà phê xen canh cây mắc ca, Phòng Kinh tế xã Đak Sơmei (tỉnh Gia Lai) vừa triển khai dự án hỗ trợ cây cà phê giống, mắc ca và vật tư nông nghiệp cho Tổ cộng đồng trồng và chăm sóc cà phê tại 2 làng Kon Jốt và Kon Ma ha.

Sầu riêng qua cơn sốt giá

Sầu riêng qua cơn sốt giá

(GLO)- Gia Lai hiện có hơn 9.900 ha sầu riêng, trong đó nhiều diện tích đang bước vào cao điểm thu hoạch. Giá sầu riêng giảm so với năm trước, song những nhà vườn duy trì được năng suất, chất lượng quả vẫn có thể bảo đảm hiệu quả sản xuất.

Quét mã nông sản có thể biết gì về vùng trồng và lô hàng?

Quét mã nông sản có thể biết gì về vùng trồng và lô hàng?

(GLO)- Khi được kết nối với hệ thống truy xuất nguồn gốc, chỉ cần dùng điện thoại để quét mã QR trên bao bì nông sản, người tiêu dùng có thể kiểm tra nhiều dữ liệu liên quan đến vùng trồng, hộ sản xuất, cơ sở đóng gói và lô hàng, qua đó có thêm căn cứ trước khi lựa chọn sản phẩm.

Cuối tuần (23-8), giá vàng trong nước neo ở mức cao

Cuối tuần (23-8), giá vàng trong nước neo ở mức cao

(GLO)- Bước vào ngày cuối tuần, giá vàng miếng trong nước tiếp tục duy trì ở vùng cao sau phiên tăng trước đó. Vàng miếng SJC phổ biến ở mức 144,6 triệu đồng/lượng mua vào và 147,6 triệu đồng/lượng bán ra; trong khi vàng nhẫn tại một số thương hiệu đã tiến sát mốc 150 triệu đồng/lượng.

null