Phụ nữ và Cựu chiến binh phường Thống Nhất “về nguồn” tại các Di tích lịch sử

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 17-5, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh phường Thống Nhất (TP. Pleiku) tổ chức hành trình về nguồn và ôn lại truyền thống lịch sử tại Di tích lịch sử-văn hóa Nhà lao PleikuDi tích lịch sử Trại giam tù binh Pleiku.

Đây là hoạt động nhằm chào mừng 134 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2024); 70 năm thành lập Đảng bộ TP. Pleiku (15/9/1954-15/9/2024) và 95 năm ngày thành lập đô thị Pleiku (03/12/1929-03/12/2024).

Tại Di tích lịch sử-văn hóa Nhà lao Pleiku và Di tích lịch sử Trại giam tù binh Pleiku, đoàn đã tổ chức các hoạt động như: dâng hương, dâng hoa và tổ chức dọn dẹp, vệ sinh khuôn viên các Di tích.

Đoàn dâng hoa, dâng hương tại Bia tưởng niệm các chiến sĩ cách mạng hy sinh tại Trại giam tù binh Pleiku. Ảnh: Mai Ka

Đoàn dâng hoa, dâng hương tại Bia tưởng niệm các chiến sĩ cách mạng hy sinh tại Trại giam tù binh Pleiku. Ảnh: Mai Ka

Đây là đợt sinh hoạt chính trị nhằm giúp cán bộ, hội viên hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường, bất khuất của quân và dân các dân tộc thành phố dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ thành phố trong 70 năm qua. Đồng thời, giáo dục lòng tự hào về truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của quân và dân các dân tộc Pleiku trong hai cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Có thể bạn quan tâm

Công tác chính trị, tư tưởng “đi trước - mở đường” trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Công tác chính trị, tư tưởng “đi trước - mở đường” trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

(GLO)- Trong tiến trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn khẳng định chính trị, tư tưởng giữ vai trò đặc biệt quan trọng, là công tác “đi trước - mở đường”, tạo nền tảng tinh thần và sự thống nhất ý chí, hành động trong toàn Đảng, toàn dân.

Theo dấu chân Người.

Theo dấu chân Người

(GLO)- Tư tưởng, đạo đức, phong cách và khát vọng vì dân, vì nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn soi sáng hành trình phát triển của dân tộc. Theo dấu chân Người hôm nay không chỉ là sự tri ân, mà còn là trách nhiệm tiếp bước bằng khát vọng cống hiến và hành động cụ thể vì tương lai đất nước.

Người cộng sản trọn đời vì Đảng, vì dân

Người cộng sản trọn đời vì Đảng, vì dân

(GLO)- Đồng chí Phùng Chí Kiên là nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng, người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà chính trị - quân sự song toàn, đã hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi

Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi

(GLO)- Nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm có bài viết “Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi”. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu bài viết đến bạn đọc.

Gia Lai giữ vững niềm tin với Bác.

Gia Lai giữ vững niềm tin với Bác

(GLO)- Tháng 5, cả nước thành kính hướng về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng thời điểm, các thế lực thù địch, phản động lại gia tăng các luận điệu xuyên tạc. Ở Gia Lai, câu trả lời đanh thép nhất trước mọi sự bịa đặt không chỉ là lý lẽ, mà còn là sự thật lịch sử và lòng dân ngày càng bền chặt.

null