Phụ nữ và Cựu chiến binh phường Thống Nhất “về nguồn” tại các Di tích lịch sử

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 17-5, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh phường Thống Nhất (TP. Pleiku) tổ chức hành trình về nguồn và ôn lại truyền thống lịch sử tại Di tích lịch sử-văn hóa Nhà lao PleikuDi tích lịch sử Trại giam tù binh Pleiku.

Đây là hoạt động nhằm chào mừng 134 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2024); 70 năm thành lập Đảng bộ TP. Pleiku (15/9/1954-15/9/2024) và 95 năm ngày thành lập đô thị Pleiku (03/12/1929-03/12/2024).

Tại Di tích lịch sử-văn hóa Nhà lao Pleiku và Di tích lịch sử Trại giam tù binh Pleiku, đoàn đã tổ chức các hoạt động như: dâng hương, dâng hoa và tổ chức dọn dẹp, vệ sinh khuôn viên các Di tích.

Đoàn dâng hoa, dâng hương tại Bia tưởng niệm các chiến sĩ cách mạng hy sinh tại Trại giam tù binh Pleiku. Ảnh: Mai Ka

Đoàn dâng hoa, dâng hương tại Bia tưởng niệm các chiến sĩ cách mạng hy sinh tại Trại giam tù binh Pleiku. Ảnh: Mai Ka

Đây là đợt sinh hoạt chính trị nhằm giúp cán bộ, hội viên hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường, bất khuất của quân và dân các dân tộc thành phố dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ thành phố trong 70 năm qua. Đồng thời, giáo dục lòng tự hào về truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của quân và dân các dân tộc Pleiku trong hai cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Có thể bạn quan tâm

Những đảng viên tuổi 18

Những đảng viên tuổi 18

(GLO)- Tháng 5-2026, một số chi bộ trường THPT ở các địa phương trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ kết nạp Đảng cho các đoàn viên ưu tú. Đây không chỉ là niềm vinh dự đối với học sinh mà còn là dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành về nhận thức, lý tưởng và trách nhiệm của các em.

Thí điểm đại hội chi bộ 5 năm 1 lần: Yêu cầu cao hơn đối với năng lực lãnh đạo của cấp ủy

Thí điểm đại hội chi bộ 5 năm 1 lần: Yêu cầu cao hơn đối với năng lực lãnh đạo của cấp ủy

(GLO)- Việc thí điểm đại hội chi bộ 5 năm 1 lần theo Quy định số 20-QĐ/TW ngày 8-4-2026 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về thi hành Điều lệ Đảng thể hiện sự cải cách, phù hợp với xu thế quản trị hiện đại, đồng thời cũng là phép thử năng lực lãnh đạo cấp ủy các chi bộ trực thuộc.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Hội nghị quán triệt Nghị quyết 06 về triển khai đường lối đối ngoại

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Hội nghị quán triệt Nghị quyết 06 về triển khai đường lối đối ngoại

(GLO)-  Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng.

null