Phổ biến pháp luật về quản lý kinh doanh theo phương thức đa cấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 15-6, tại TP. Pleiku, Sở Công thương Gia Lai phối hợp với Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Thương mại (Bộ Công thương) tổ chức tập huấn tuyên truyền pháp luật về quản lý kinh doanh theo phương thức đa cấp và nhận diện các hình thức kinh doanh đa cấp bất chính.
Quang cảnh tập huấn phổ biến pháp luật về quản lý kinh doanh theo phương thức đa cấp. Ảnh: V.T

Quang cảnh tập huấn phổ biến pháp luật về quản lý kinh doanh theo phương thức đa cấp. Ảnh: V.T

Tham dự buổi tập huấn có đại diện một số sở, ngành, tổ chức Hiệp hội doanh nghiệp, cùng đại diện nhà phân phối của các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, giảng viên đến từ Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật đã phổ biến một số vấn đề đại cương về kinh doanh theo phương thức đa cấp; hệ thống bộ máy quản lý; các văn bản hiện hành về quản lý bán hàng theo phương thức đa cấp đối với người tham gia bán hàng đa cấp; các quy định về trả hoa hồng, tiền thưởng; cách nhận diện các hình thức kinh doanh đa cấp bất chính…

Thông qua tập huấn, các cơ quan quản lý nhà nước, người tham gia bán hàng đa cấp được tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, hệ thống lại những điểm quan trọng và những quy định mới của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh đa cấp. Qua đó, giúp cho các doanh nghiệp hoạt động đúng trên tinh thần vừa bảo vệ hoạt động kinh doanh hợp pháp của doanh nghiệp, vừa bảo vệ được lợi ích của người tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai khẩn trương sắp xếp, xử lý tài sản công

Gia Lai khẩn trương sắp xếp, xử lý tài sản công

(GLO)- Với tinh thần vừa làm, vừa rà soát, điều chỉnh bổ sung, Sở Tài chính tỉnh Gia Lai chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương xây dựng phương án bố trí, sắp xếp, xử lý tài sản công.

Vải ngọt đầu mùa ở Kbang. Ảnh: Ngọc Minh

Vải ngọt đầu mùa ở Kbang

(GLO)- Từ cuối tháng 4 đến nay, một số nhà vườn ở huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) bắt đầu thu hoạch những chùm vải chín. Vải đầu mùa mọng ngọt dễ tiêu thụ, bán được giá, người trồng vải vui mừng và tin tưởng một vụ vải thắng lợi.

Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Nam Yang: Tự tin tham gia đánh giá sản phẩm OCOP cấp quốc gia

Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Nam Yang: Tự tin tham gia đánh giá sản phẩm OCOP cấp quốc gia

(GLO)- Sau nhiều nỗ lực, Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp và dịch vụ Nam Yang (huyện Đak Đoa) đã xây dựng thành công 5 sản phẩm cà phê và hồ tiêu đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Hiện các sản phẩm này đang được hoàn thiện hồ sơ đề nghị Trung ương đánh giá, công nhận OCOP cấp quốc gia (OCOP 5 sao).