Phổ biến pháp luật về quản lý kinh doanh theo phương thức đa cấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 15-6, tại TP. Pleiku, Sở Công thương Gia Lai phối hợp với Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Thương mại (Bộ Công thương) tổ chức tập huấn tuyên truyền pháp luật về quản lý kinh doanh theo phương thức đa cấp và nhận diện các hình thức kinh doanh đa cấp bất chính.
Quang cảnh tập huấn phổ biến pháp luật về quản lý kinh doanh theo phương thức đa cấp. Ảnh: V.T

Quang cảnh tập huấn phổ biến pháp luật về quản lý kinh doanh theo phương thức đa cấp. Ảnh: V.T

Tham dự buổi tập huấn có đại diện một số sở, ngành, tổ chức Hiệp hội doanh nghiệp, cùng đại diện nhà phân phối của các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, giảng viên đến từ Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật đã phổ biến một số vấn đề đại cương về kinh doanh theo phương thức đa cấp; hệ thống bộ máy quản lý; các văn bản hiện hành về quản lý bán hàng theo phương thức đa cấp đối với người tham gia bán hàng đa cấp; các quy định về trả hoa hồng, tiền thưởng; cách nhận diện các hình thức kinh doanh đa cấp bất chính…

Thông qua tập huấn, các cơ quan quản lý nhà nước, người tham gia bán hàng đa cấp được tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, hệ thống lại những điểm quan trọng và những quy định mới của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh đa cấp. Qua đó, giúp cho các doanh nghiệp hoạt động đúng trên tinh thần vừa bảo vệ hoạt động kinh doanh hợp pháp của doanh nghiệp, vừa bảo vệ được lợi ích của người tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm

Chuẩn hóa sản xuất nông nghiệp để phục vụ xuất khẩu

Chuẩn hóa sản xuất nông nghiệp để phục vụ xuất khẩu

(GLO)- Gia Lai đang đẩy mạnh chuẩn hóa sản xuất nông nghiệp thông qua việc xây dựng mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường xuất khẩu. Sự chuyển biến tư duy của doanh nghiệp (DN) và nông dân tạo nền tảng nâng cao chất lượng, ổn định đầu ra cho nông sản.

Ðổi mới tư duy sản xuất, mở rộng thị trường nhờ OCOP

Ðổi mới tư duy sản xuất, mở rộng thị trường nhờ OCOP

(GLO)- Những năm gần đây, Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đã trở thành động lực quan trọng giúp nông sản Gia Lai định vị thương hiệu và mở rộng thị trường. Từ sản xuất nhỏ lẻ, nhiều chủ thể đã đổi mới tư duy, mạnh dạn đầu tư chế biến và xây dựng chuỗi giá trị để nâng tầm sản phẩm.

Sẵn sàng thực hiện quy định EUDR tại Việt Nam

Sẵn sàng thực hiện EUDR tại Việt Nam

(GLO)- Ngày 8 và 9-12, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) thông qua Dự án“Nông nghiệp bền vững vì hệ sinh thái rừng” tổ chức hội nghị tăng cường năng lực và chuẩn bị sẵn sàng thực hiện EUDR tại Việt Nam.

Dự án đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không Phù Cát

Dự án đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không Phù Cát: Tăng tốc giải phóng mặt bằng

(GLO)- Ban Quản lý dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai đang phối hợp với ngành chức năng, chính quyền các địa phương tập trung đẩy nhanh công tác kiểm kê, bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ tại khu bay Cảng hàng không Phù Cát.

null