Phổ biến pháp luật về quản lý kinh doanh theo phương thức đa cấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 15-6, tại TP. Pleiku, Sở Công thương Gia Lai phối hợp với Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Thương mại (Bộ Công thương) tổ chức tập huấn tuyên truyền pháp luật về quản lý kinh doanh theo phương thức đa cấp và nhận diện các hình thức kinh doanh đa cấp bất chính.
Quang cảnh tập huấn phổ biến pháp luật về quản lý kinh doanh theo phương thức đa cấp. Ảnh: V.T

Quang cảnh tập huấn phổ biến pháp luật về quản lý kinh doanh theo phương thức đa cấp. Ảnh: V.T

Tham dự buổi tập huấn có đại diện một số sở, ngành, tổ chức Hiệp hội doanh nghiệp, cùng đại diện nhà phân phối của các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, giảng viên đến từ Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật đã phổ biến một số vấn đề đại cương về kinh doanh theo phương thức đa cấp; hệ thống bộ máy quản lý; các văn bản hiện hành về quản lý bán hàng theo phương thức đa cấp đối với người tham gia bán hàng đa cấp; các quy định về trả hoa hồng, tiền thưởng; cách nhận diện các hình thức kinh doanh đa cấp bất chính…

Thông qua tập huấn, các cơ quan quản lý nhà nước, người tham gia bán hàng đa cấp được tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, hệ thống lại những điểm quan trọng và những quy định mới của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh đa cấp. Qua đó, giúp cho các doanh nghiệp hoạt động đúng trên tinh thần vừa bảo vệ hoạt động kinh doanh hợp pháp của doanh nghiệp, vừa bảo vệ được lợi ích của người tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm

Nông dân Phú Thiện chật vật vì khoai lang rớt giá mạnh

Nông dân chật vật vì khoai lang rớt giá mạnh

(GLO)- Giữa cao điểm thu hoạch, giá khoai lang bất ngờ lao dốc mạnh, chỉ còn một nửa so với trước đó. Cung vượt cầu và sản xuất thiếu liên kết đang đẩy người trồng vào thế khó. Một mùa vụ từng được kỳ vọng “trúng lớn” nay đứng trước nguy cơ thua lỗ.

Nông dân Gia Lai vượt rủi ro khí hậu nhờ bảo hiểm chỉ số thời tiết

Nông dân Gia Lai vượt rủi ro khí hậu nhờ bảo hiểm chỉ số thời tiết

(GLO)- Trước những diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu, nông dân trồng cà phê tại Gia Lai đang từng bước tiếp cận một công cụ quản lý rủi ro mới: bảo hiểm chỉ số thời tiết. Đây là giải pháp thiết thực giúp ổn định thu nhập và nâng cao khả năng chống chịu cho ngành cà phê địa phương.

Gia Lai tham gia kết nối giao thương B2B tại VITM 2026

Gia Lai tham gia kết nối giao thương B2B tại VITM 2026

(GLO)- Sáng 9-4, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã khai mạc Chương trình kết nối giao thương giữa doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế (B2B). Sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động bên lề Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam lần thứ 15 (VITM 2026).

Ia Le bứt tốc đón các dự án đầu tư.

Ia Le bứt tốc đón các dự án đầu tư

(GLO)- Với lợi thế quỹ đất rộng, hạ tầng từng bước hoàn thiện và định hướng phát triển rõ ràng, xã Ia Le (tỉnh Gia Lai) đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư, tạo đà bứt phá cho kinh tế - xã hội địa phương.

Áp lực từ giá năng lượng, CPI quý I/2026 tăng 3,51%

Áp lực từ giá năng lượng, CPI quý I/2026 tăng 3,51%

(GLO)- Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), trong quý I/2026, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận mức tăng tương đối cao so với cùng kỳ những năm gần đây. Điều này phản ánh áp lực từ giá năng lượng, chi phí vận tải và nguyên vật liệu đầu vào gia tăng trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động.

null