Phổ biến pháp luật về quản lý kinh doanh theo phương thức đa cấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 15-6, tại TP. Pleiku, Sở Công thương Gia Lai phối hợp với Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Thương mại (Bộ Công thương) tổ chức tập huấn tuyên truyền pháp luật về quản lý kinh doanh theo phương thức đa cấp và nhận diện các hình thức kinh doanh đa cấp bất chính.
Quang cảnh tập huấn phổ biến pháp luật về quản lý kinh doanh theo phương thức đa cấp. Ảnh: V.T

Quang cảnh tập huấn phổ biến pháp luật về quản lý kinh doanh theo phương thức đa cấp. Ảnh: V.T

Tham dự buổi tập huấn có đại diện một số sở, ngành, tổ chức Hiệp hội doanh nghiệp, cùng đại diện nhà phân phối của các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, giảng viên đến từ Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật đã phổ biến một số vấn đề đại cương về kinh doanh theo phương thức đa cấp; hệ thống bộ máy quản lý; các văn bản hiện hành về quản lý bán hàng theo phương thức đa cấp đối với người tham gia bán hàng đa cấp; các quy định về trả hoa hồng, tiền thưởng; cách nhận diện các hình thức kinh doanh đa cấp bất chính…

Thông qua tập huấn, các cơ quan quản lý nhà nước, người tham gia bán hàng đa cấp được tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, hệ thống lại những điểm quan trọng và những quy định mới của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh đa cấp. Qua đó, giúp cho các doanh nghiệp hoạt động đúng trên tinh thần vừa bảo vệ hoạt động kinh doanh hợp pháp của doanh nghiệp, vừa bảo vệ được lợi ích của người tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản tích cực tìm kiếm thị trường mới

Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản tích cực tìm kiếm thị trường mới

(GLO)-Gia Lai hiện có trên 30 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu, chủ yếu là xuất khẩu nông sản. Tận dụng lợi thế từ Hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký kết với những đối tác lớn trên thế giới, các doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động để tiếp cận và mở rộng thị trường.

Lãnh đạo Công ty TNHH Phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sinh giới thiệu mô hình trồng sâm Ngọc Linh và sâm Lai Châu bằng công nghệ cao. Ảnh: Đoàn Bình

Trồng sâm công nghệ cao trên cao nguyên Sìn Hồ

(GLO)- Hơn 3 năm triển khai dự án trồng sâm Ngọc Linh và sâm Lai Châu sử dụng hệ thống nhà màng, nhà lưới hiện đại tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã thu được nhiều kết quả hết sức khả quan. Đây là tín hiệu mở ra triển vọng về phát triển nguồn dược liệu quý trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Gia Lai triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

Gia Lai triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các sở, ban, ngành; Liên minh Hợp tác xã tỉnh; các địa phương và đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị-xã hội trong năm 2025 tập trung thực hiện các phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX).

Đồng Yên mệnh giá 5.000 và 10.000 của Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

Quốc gia nào đang là “chủ nợ” lớn nhất thế giới?

(GLO)- Lần đầu tiên sau 34 năm, Nhật Bản không còn là quốc gia nắm giữ vị thế chủ nợ lớn nhất thế giới, khi bị Đức vượt qua về quy mô tài sản ròng ở nước ngoài. Đây là một cột mốc đáng chú ý, diễn ra trong bối cảnh tài sản ròng ở nước ngoài của Nhật vẫn tăng lên mức cao kỷ lục trong năm 2024.

Kỳ vọng giống lúa mới chất lượng cao

Kỳ vọng giống lúa mới chất lượng cao

(GLO)- Những năm gần đây, Trung tâm Nghiên cứu giống cây trồng (Sở Nông nghiệp và Môi trường) đã nghiên cứu, lai tạo một số giống lúa địa phương có năng suất, chất lượng cao. Trong đó, 2 giống lúa mới là Thơm Gia Lai và Tẻ than Gia Lai được kỳ vọng sẽ nhân rộng trong vụ mùa 2025.